• TINHHOANET

TP.HCM mở tuyến xe buýt 5 sao đi sân bay Tân Sơn Nhất và các bệnh viện lớn

Ra mắt ngày 15/9, 119 là tuyến buýt chất lượng cao đầu tiên, từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến xe Miền Tây, đi qua các bệnh viện lớn mà không phải nối chuyến.

TP.HCM mở tuyến xe buýt 5 sao đi sân bay Tân Sơn Nhất và các bệnh viện lớn.1

Tuyến buýt này hoạt động từ 4h đến 21h; mỗi chuyến di chuyển 65 phút với hành trình dài 15,1 km; 15-30 phút sẽ có chuyến.

Các xe hoạt động theo mô hình không trợ giá, 12.000 đồng mỗi lượt (lộ trình dưới 5 km) và 20.000 đồng mỗi lượt (lộ trình trên 5 km).

Theo chủ đầu tư, các xe có thiết kế hiện đại hướng đến tiêu chuẩn 5 sao nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc với sức chứa 60 hành khách, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro II, hệ thống đảm bảo an toàn cho hành khách (hệ thống chống kẹt cửa tự động, giảm xóc khí nén, thảm sàn cao cấp chống trơn trượt, hệ thống tự điều chỉnh phanh và côn).

TP.HCM mở tuyến xe buýt 5 sao đi sân bay Tân Sơn Nhất và các bệnh viện lớn.2

Các xe cũng được thiết kế với mặt sàn thấp, chỉ có một bậc lên xuống tại 3 cửa; khu vực để hành lý rộng, thuận lợi tối đa cho hành khách tại sân bay. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên phục vụ có khả năng giao tiếp tiếng Anh với khách nước ngoài.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM Bùi Xuân Cường cho biết, hiệu quả trong thời gian đầu của các tuyến xe buýt chất lượng cao có thể chưa đạt được như mong muốn, song phản hồi từ hành khách về thái độ phục vụ của nhân viên, cũng như chất lượng của xe là rất tích cực. Khả năng đến cuối năm sẽ mở thêm các tuyến tương tự từ sân bay đến các bến xe Miền Đông, An Sương…

Các tuyến buýt này đi qua các bệnh viện lớn như: Chợ Rẫy, Thống Nhất, Đại học Y Dược cơ sở 2, Hòa Hảo, Nhi Đồng 1, 115, Hùng Vương… được xem là giải pháp nhằm giảm bớt sự khó khăn trong di chuyển của người dân miền Tây có nhu cầu khám – chữa bệnh tại TP HCM.

TP.HCM mở tuyến xe buýt 5 sao đi sân bay Tân Sơn Nhất và các bệnh viện lớn.3

 

Trước đó, 2 tuyến buýt chất lượng cao 109 và Shuttle Bus 49 kết nối giữa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và trung tâm thành phố được đưa vào hoạt động với hàng nghìn lượt hành khách mỗi ngày.

TP.HCM mở tuyến xe buýt 5 sao đi sân bay Tân Sơn Nhất và các bệnh viện lớn.4

– Lộ trình lượt đi: Ga quốc tế đến – Ga quốc nội đến – Trường Sơn – Trần Quốc Hoàn – Lăng Cha Cả – Hoàng Văn Thụ – Xuân Diệu – Xuân Hồng – Trường Chinh – Lý Thường Kiệt – Bắc Hải – Thành Thái nối dài – Thành Thái – Nguyễn Tri Phương – Nguyễn Chí Thanh – Nguyễn Thị Nhỏ – Hồng Bàng – Kinh Dương Vương – Bến xe miền Tây.

– Lộ trình lượt về: Bến xe miền Tây – Kinh Dương Vương – Hồng Bàng – Nguyễn Thị Nhỏ – Nguyễn Chí Thanh – Nguyễn Tri Phương – Thành Thái – Thành Thái nối dài – Bắc Hải – Lý Thường Kiệt – Hoàng Văn Thụ – Phan Đình Giót – Trường Sơn – Ga quốc tế đến.

Theo Vnexpress

 

x