• TINHHOANET

TP.HCM: Chuẩn bị xét xử vụ cha vợ chém chết con rể rồi chở xác đi đầu thú

Do tức giận thái độ của con rể, ông Nam đã dùng dao chém nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, người này chở xác con rể lên công an đầu thú.

cha_vo_chem_con_re-a_OCGC
Nghi can chở thi thể con rể đến công an đầu thú. (Ảnh: Người dân cung cấp)

TAND TP.HCM vừa cho biết, chuẩn bị xét xử can Nguyễn Văn Nam (58 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) . Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày 15/11, thẩm phán Vũ Thanh Lâm giữ nhiệm vụ chủ tọa phiên tòa.

Theo cáo trạng, Tôn Thanh Việt và chị Nguyễn Thị Thanh Hiền là vợ chồng. Tuy nhiên, cuộc sống gia đình của họ luôn trong tình trạng “cơm không lành, canh không ngọt”. Việt thường đánh đập chị Hiền vì nghi ngờ vợ mình ngoại tình.

Chị Hiền dọn về nhà cha mẹ ruột ở quận Gò Vấp vào tháng 4/2016. Dù vậy, Việt vẫn thường xuyên tới tận nhà bố mẹ vợ đánh đập chị Hiền. Thậm chí, Việt cho rằng ông Nam và vợ (cha mẹ chị Hiền) ngăn cản việc vợ trở lại chung sống với mình. Chính vì thế Việt thường xuyên gọi điện, chặn đường, tới tận nhà chửi bới bố mẹ vợ thậm tệ.

Khoảng 16h ngày 14/5/2016, sau khi nhậu với bạn, Việt tới nhà ông Nam để chửi bới, hăm dọa giết cả nhà. Gần một tiếng sau, chị Nguyễn Thị Ngọc Duyên (con gái ông Nam) đi làm về thì bị Việt lao đến đánh liên tiếp.

Lúc này ông Nam xuống bếp lấy dao rồi chém chết con rể của mình. Sau khi gây án, người đàn ông này chở theo thi thể của Việt tới cơ quan công an đầu thú.

Với hành vi trên, ông Nam bị VKSND TP.HCM truy tố về tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Khung hình phạt của tội này từ 6 tháng đến 3 năm tù giam.

Theo Zing

x