• TINHHOANET

TPHCM: Cách ly 6 căn hộ nơi nghi có ca thứ 62 dương tính với virus Vũ Hán

Lực lượng chức năng TP.HCM mới đây đã cho phong tỏa 6 ngôi nhà ở hẻm 248/6 đường Phạm Ngũ Lão (phường 7, quận Gò Vấp), đồng thời đưa 33 người từng tiếp xúc với 1 bệnh nhân mới nghi nhiễm virus Vũ Hán đi xét nghiệm…

TPHCM cho cách ly 6 căn hộ nơi nghi có ca thứ 62 dương tính với virus Vũ Hán. (Ảnh qua vtv)
TP.HCM cho cách ly 6 căn hộ nơi nghi có ca thứ 62 dương tính với virus Vũ Hán. (Ảnh qua vtc)

Trao đổi với phóng viên vào chiều 17/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) phường 7, Q. Gò Vấp cho biết, trên địa bàn phường hiện đang có một ca bệnh nghi ngờ là người thứ 62 nhiễm virus Vũ Hán.

Cách ly 6 hộ với 33 nhân khẩu nơi nghi ngờ có ca nhiễm virus Vũ Hán mới

Người này là chị N.T.M.P (SN 1993) trú tại số nhà 248/6 Phạm Ngũ Lão, Phường 7, Q. Gò Vấp.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, lực lượng chức năng gồm công an phường, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố… đã tổ chức phong tỏa, cách ly 6 căn hộ xung quanh nhà chị P.

Theo đó, rào chắn đã được dựng lên ngay đầu hẻm, lực lượng dân phòng, công an đề nghị mọi người không di chuyển vào phía trong. Các lực lượng chức năng khác phía trong kiểm tra danh sách những người liên quan.

Có 33 người từng tiếp xúc các dạng với chị P. đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi đưa những người này đi cách ly, cơ chức năng nơi đây cũng đã tiến hành phun khử khuẩn những ngôi nhà xung quanh…

Báo cáo nhanh của Công an P.7, Q.Gò Vấp. (Ảnh qua tienphong)
Báo cáo nhanh của Công an P. 7, Q. Gò Vấp. (Ảnh qua tienphong)

Đề nghị các trường hợp từng tiếp xúc với ca bệnh thứ 61 đi khai báo y tế

Ở một diễn biến khác, trước đó vào trưa cùng ngày (17/3), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã phát đi thông báo khẩn đến các trường hợp ở TP từng dự một sự kiện tôn giáo tại Kuala Lumpur (Malaysia) từ 27/2 – 1/3, đi khai báo y tế.

Bởi bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán thứ 61 của Việt Nam (ở Ninh Thuận) cũng từng tham dự sự kiện này.

Cụ thể, TP.HCM đề nghị những người từng dự sự kiện trên phải tự cách ly tại nhà và nhanh chóng liên hệ ngay số điện thoại của cơ sở y tế ở địa phương hoặc số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế: 1900.9059, 1900.3228, để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh theo quy định.

Đối với các trường hợp sống tại TP thì gọi số điện đến đường dây nóng của trung tâm y tế quận – huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP để được hỗ trợ.

Cũng theo cơ quan chức năng Malaysia thì sự kiện trên đã có sự tham dự của 14.500 người Malaysia và khoảng 1.500 người nước ngoài.

Vũ Tuấn (t/h)

x