• TINHHOANET

TPHCM: Bé gái 13 tuổi nhảy lầu tự tử vì bị mẹ kiểm tra điện thoại

Ngày 21/11, bác sĩ Phạm Hoàng Minh Khôi, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, tại đây đang tiếp nhận điều trị cho một trường hợp bé gái bị chấn thương vì rơi từ lầu 8 xuống đất.

be-nhay-lau-vi-bi-me-kiem-tra-dien-thoai
Bé gái 13 tuổi nhảy từ lầu 8 chung cư xuống đất. (Ảnh phunutoday.vn)

Bệnh nhi là bé L.A.Q. (ngụ quận 10, TP. HCM) được chuyển từ Bệnh viện Nhân dân 115 đến vào khuya 20/11 trong tình trạng dập gan. Ngoài ra qua các kết quả khám và chẩn đoán hình ảnh, không cho thấy các tổn thương khác. 

Được biết, sau khi điều trị tích cực bện‌h nhi qua cơn ngu‌y kịc‌h. Hiện, bện‌h nhi tỉnh táo và đang được theo dõi sá‌t điều trị bảo tồn gan. Đặc biệt, các bác sĩ tâ‌m l‌ý đã tới hỗ trợ và khám tư vấn tâ‌m l‌ý cho bé.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2 khi đã tỉnh táo trở lại, cháu Q. tiết lộ cho các bác sĩ biết rằng, do giận mẹ kiểm tra điện thoại nên mới nhảy lầu tự tử. Q. cho rằng, hành động của mẹ đã xâm hại đến quyền riêng tư của cháu.

Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM). (Ảnh qua tintuc.vn)

Được biết, cháu Q. nhảy từ tầng 8 xuống lúc 20h30 ngày 20/11 sau khi phát hiện mẹ kiểm tra điện thoại. Tuy nhiên, may mắn bé gái không rơi thẳng xuống đất mà rớt xuống mái tôn tầng 2, sau đó rơi đụng xe máy rồi mới chạm đất.

Hiện sức khỏe cháu bé vẫn đang được các bác sĩ tại bệnh viện tiếp tục theo dõi.

Bàn về sự việc trên, bác sĩ Minh Khôi cho biết, các bé trong độ tuổi dậy thì tính tình nhạy cảm, ít nghe lời người lớn và đôi khi khá bướng bỉnh. Do đó các bậc cha mẹ cần nhẹ nhàng theo sát con để nắm bắt tâm lý con trẻ, có hướng tác động kịp thời, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Hà My (t/h)

x