• TINHHOANET

Tổng thống Vladimir Putin: Nền kinh tế Nga sẽ không bao giờ sụp đổ

Thực tế là nền kinh tế Nga đã vượt qua đỉnh quá tải cơ bản, rõ ràng không có sự sụp đổ và sẽ không bao giờ sụp đổ, Tổng thống Vladimir Putin nhận định.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh Reuters)

“Thực tế hoàn toàn rõ ràng khi các chuyên gia nhận định chúng ta đã vượt qua đỉnh quá tải cơ bản. Điều đó không có nghĩa là bây giờ tất cả sẽ tăng vọt. Thậm chí chúng ta vẫn cảm nhận những gì đã xảy ra hồi cuối năm ngoái – đầu năm nay, và khúc nào đó trong năm chúng ta sẽ còn thấy nó phản ánh trong những chỉ số riêng biệt. Nhưng, nhìn toàn cục, rõ ràng không có sự sụp đổ và sẽ không bao giờ sụp đổ”, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố tại Media Forum lần II Mặt trận Nhân dân toàn nước Nga của các phương tiện truyền thông độc lập trong khu vực và địa phương theo chủ đề “Sự thật và công bằng”.

Theo Sputnik, ông Putin nhấn mạnh rằng tình hình này thể hiện rõ cả trong tỷ giá đồng tiền quốc gia.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, Liên minh châu Âu sẽ xem xét số phận các biện pháp trừng phạt Nga trong Tháng 7 và đưa ra quyết định dựa trên tình hình Ukraine. Điều này được Thủ tướng Ba Lan Ewa Kopacz và Thủ tướng Đức Angela Merkel công bố trong cuộc họp báo chung ở Warsaw hôm 28/4.

Trong Tháng 3, chúng tôi đã có quyết định chính trị rõ ràng về các biện pháp trừng phạt liên quan việc thực hiện thỏa thuận Minsk”, bà Merkel nhắc lại và nhấn mạnh “việc thực hiện các (gói thỏa thuận Minsk) tiến triển lâu hơn”.

Trong Tháng 7, chúng tôi sẽ làm việc với vấn đề này và cùng đưa ra quyết định về thời hạn của biện pháp trừng phạt”, Thủ tướng Đức cho biết.

Theo Bizlive

x