• TINHHOANET

Tổng thống Obama ca ngợi xe tự lái, cảnh báo không nên có quá nhiều quy định

Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ca ngợi những nỗ lực của gã khổng lồ công nghệ đang phát triển công nghệ xe tự lái để giao thông an toàn hơn, đồng thời cảnh báo chính phủ không nên có quá nhiều quy định.

rtr4nxye
Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Reuters)

Trong 7 năm rưỡi nhiệm kỳ tổng thống của tôi, xe tự lái đã từ một ý tưởng khoa học viễn tưởng thành sản phẩm thực tế mới nổi có tiềm năng để thay đổi cách chúng ta sống“, ông Obama viết trên phần ý kiến – bình luận của tờ Pittsburgh Post-Gazette.

Ông chủ Nhà Trắng nhận định rằng, chính phủ phải đóng một vai trò lớn trong việc tạo điều kiện cho sự phát triển của công nghệ xe tự lái, đồng thời cảnh báo chính phủ phải bảo đảm an toàn của người tiêu dùng mà không cản trở ngành công nghiệp này với quá nhiều quy định.

Quy định có thể đi quá xa. Chính phủ đôi khi mắc sai lầm khi nói đến các công nghệ thay đổi nhanh chóng“, ông Obama nói. “Hơn nữa, cách nhanh nhất để phanh chậm sự đổi mới chính là để công chúng mất niềm tin vào sự an toàn của công nghệ mới“.

Hôm 20/9, sở Giao thông Vận tải sẽ công bố hướng dẫn về sự phát triển của các phương tiện tự lái, bao gồm danh sách 15 điểm kiểm tra an toàn được khuyến cáo cho các hãng sản xuất xe. Họ cũng làm rõ vai trò của chính phủ liên bang và tiểu bang trong việc điều tiết xe tự lái.

Tuần sau, Uber tung ra một chương trình thử xe tự lái cho phép khách hàng ngồi trong xe không người lái ở Pittsburgh.

Như vậy, hy vọng vấn đề an toàn sẽ được nâng cao bằng công nghệ. Hơn 35.000 người Mỹ đã thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong năm 2015, theo thống kê từ Hội đồng An toàn quốc gia.

Iris, theo Business Insider

x