Tổng thống Mỹ Donald Trump và “người tố giác bí ẩn Q”

07/10/20, 10:24 Góc Nhìn

Một giả thuyết lớn được đưa ra trong giới Q-Anon (được cho là một phong trào thuyết âm mưu) và dường như cũng được thừa nhận rộng rãi trong cộng đồng này rằng Donald Trump và các cộng sự của ông chính là Q, hoặc ít ra là có mối liên hệ mật thiết.

Q-Anon là gì và Q hay Anon là gì?

Tất cả mới chỉ bắt đầu từ ngày 28/10/2017, một người tự xưng là Q (và sau này được gọi là ‘người tố giác bí ẩn’) đã đăng tải trên kênh 4chan một thông điệp mà nội dung của nó không có gì ngoài những mật mã. Tuy nhiên, một điều khó hiểu như vậy đã trở thành tiếng đập cánh đầu tiên để tạo ra một phong trào toàn cầu với tên gọi Q-Anon.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và mối liên hệ với “người tố giác bí ẩn Q” - Ảnh 1
Phong trào Q-Anon.

Bằng cách giải mã những thông điệp bí ẩn của Q, những người từ khắp nơi trên thế giới, dù không quen biết nhau, không có mục đích ban đầu rõ ràng, nhưng đã đoàn kết lại để tìm kiếm một điều duy nhất: SỰ THẬT.

Họ là những người như thế nào? 

Trong một lần được phỏng vấn, Donald Trump đã mô tả những người này như sau:

“Tôi không biết nhiều về phong trào này ngoài việc họ rất thích tôi. Đây là những người không thích chứng kiến những gì đang diễn ra ở những nơi như Portland hay Chicago” (nơi diễn ra các phong trào bạo loạn, biểu tình vô chính phủ), và ông cũng nói thêm: “Tôi nghe nói đây là những nhà yêu nước của chúng ta”. [1]

Tổng thống Mỹ Donald Trump và mối liên hệ với “người tố giác bí ẩn Q” - Ảnh 2
Những người theo phong trào Q-Anon rất ủng hộ Donald Trump.

Truyền thông cánh tả thì ngược lại, họ mô tả cho công chúng rằng Q-Anon là một phong trào của những kẻ nguy hiểm và hoang tưởng. 

Hai cách nhìn hoàn toàn đối lập này giữa đại diện của phái bảo thủ là Donald Trump và truyền thông cánh tả có chủ lưu là phái cấp tiến hẳn sẽ khiến bạn bối rối. Nhưng có thể khẳng định một điều rằng ngay từ ban đầu, đa phần những người này đều là dân thường, và họ không có một xu hướng chính trị rõ ràng, họ không có người dẫn đầu (ngoại trừ Q là người cung cấp thông tin), họ không có lợi ích cụ thể. Họ phát triển tới ngày nay là thuận theo việc tìm hiểu ngày càng sâu vào các chủ đề mà Q gợi ý, cũng như sự biến hóa của thời cuộc đang lộ ra ngày càng nhiều bằng chứng củng cố các niềm tin của họ.

Q nói gì? Anon tin vào điều gì?

Q giao tiếp với mọi người thông qua các bài đăng của mình, rời rạc và lẻ tẻ. Các Anon tin rằng chúng đều có ý đồ nào đó, và cố gắng giải mã thâm ý ẩn sau chúng.

Q sử dụng những slogan là những hashtag lặp đi lặp lại như: “bình yên trước cơn bão”, “tát cạn đầm lầy”, “tin tưởng vào kế hoạch”, “những kẻ bệnh hoạn”, “đây không phải là trò chơi”, “hãy suy nghĩ logic”, “lần theo dấu vết của ‘thỏ trắng’”, v.v.. Nghe có vẻ mơ hồ, nhưng nếu bạn nắm vững được các ý tưởng là nền tảng của phong trào này thì có thể hiểu được. 

Đôi khi những mẩu tin nhắn của Q rất ngắn và đi vào trọng tâm, đôi khi là một bài viết dài chứa đựng rất nhiều thông tin, và đôi khi là những mật mã gồm số và các chữ cái.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và mối liên hệ với “người tố giác bí ẩn Q” - Ảnh 3
Tin nhắn của Q và giải mã.

Lấy một ví dụ:

Trong một bài đăng trước đó vào ngày 4/9/2018 (# 2077), Q nói rõ ràng rằng chính Trung Quốc đã xâm nhập vào máy chủ của Clinton và đây là một phần trong kế hoạch được trả tiền:

 • Ex 1 – “Sự kinh tởm”
 • HRC (Hillary Clinton) có quan tâm đến bạn không?
 • Nếu bà ta quan tâm đến việc bảo vệ bạn
 • Thì bà ta có bán hết bí mật của Hoa Kỳ và chất Uranium cho Trung Quốc/Nga [Ex 1] không?

Trong một bài đăng khác, vào ngày 22/2/2018, Q nói rằng bà Clinton [HRC] đang hợp tác với CIA, đóng vai người bán công nghệ bí mật cho Trung Quốc:

 • Kẻ tiết lộ cho Trung Quốc/và nước khác.
 • 2010.
 • [187]
 • Bán intel?
 • HRC (CLinton) công khai máy chủ?
 • [Email mất tích]
 • [CrowdStrike]
 • Được cấp quyền truy cập.
 • Phản bội.
 • Chỉ vì tiền thưởng.
 • Điều này sẽ được công khai [sớm].
 • Q

Về cơ bản, có thể hiểu rằng Q muốn tiết lộ rằng kế hoạch bán bí mật công nghệ tiên tiến của bà Clinton thông qua máy chủ cá nhân không bảo mật đã được “Chính phủ ngầm” phê chuẩn, và đang phản bội lợi ích quốc gia Hoa Kỳ.

Sau khi gợi ý này của Q được đưa ra, trong số các email được gửi và lưu trữ trên máy chủ riêng của Clinton đã được Tổng Thanh tra Cộng đồng Tình báo, Charles McCullough xác nhận thuộc loại thông tin mật liên quan đến Chương trình Truy cập Đặc biệt (SAP). Trong một bức thư tín đề ngày 14/1/2016, Charles McCullough đã viết:

“Đến nay, tôi đã nhận được hai bản khai uy tín từ một đơn vị cộng đồng tình báo (IC). Các bản khai này bao gồm nhiều email chứa thông tin mật được IC xác nhận bảo mật ở mức độ KÍN, BÍ MẬT và TỐI MẬT/SAP. Theo người khai báo, các tài liệu này chứa thông tin có nguồn gốc từ các nguồn tài liệu bảo mật của IC”. [2]

“Q không chỉ là dải mật mã, Q còn là người tố giác sự thật, Q truyền tải cho chúng ta không phải là nên nghĩ gì hay phải làm gì. Q chỉ đơn giản là đưa ra cho chúng ta những câu hỏi, những gợi ý, những đầu mối và những câu đố mà chúng ta cần tự nghiên cứu để tìm ra câu trả lời – và đó là cách mà chúng ta khám phá ra sự thật”, trích video “Sự sụp đổ của Thế lực ngầm”. [3]

Các Anon có một niềm tin chung rằng có một thế lực chính trị đen tối và hùng mạnh đã, đang và muốn kiểm soát thế giới hơn nữa. Thế lực ấy tồn tại từ hằng xa xưa, và gần gũi tất cả chúng ta đến mức khó có thể nhận ra. 

Các Anon cũng tin rằng tồn tại một mạng lưới buôn người tầm cỡ thế giới, một hệ thống ngân hàng quốc gia đang thao túng kinh tế thế giới, một hệ thống y tế toàn cầu với nhiệm vụ điều chỉnh dân số toàn cầu khi cần thiết, và nhiều nhiều hơn nữa khó có thể nói hết trong phạm vi một bài viết.

Điều ấy có thể không? Đó là điều mà bạn phải tự đi tìm câu trả lời. Những Anon đã đi rất xa trên con đường này, họ đã có thể chứng minh được một bộ phận bằng những bằng chứng vững chắc khó có thể chối cãi, và đang hình dung ra bức tranh tổng thể cho tất cả. Ví như đào sâu các email rò rỉ từ Wikileak, ví như giải mật lại những sự kiện đã xảy ra trong lịch sử…

Donald Trump và ‘Q’

Một lý thuyết được tin tưởng rộng rãi trong giới Anon toàn thế giới rằng Donald Trump là ‘kẻ tố giác bí ẩn Q’, hoặc ít ra ông là một phần trong số đó. David Wilcock, một nhà thuyết âm mưu nổi tiếng từng nói về mối liên hệ mật thiết giữa Q và Trump. Theo đó, David cho rằng Trump và các cộng sự của ông là những người đưa thông tin đến cho Q. Do đó, những Anon luôn theo dõi, quan sát từng hành vi cử chỉ của Tổng thống Mỹ và đã khám phá ra rằng có nhiều dụng ý trong đó. Dưới đây là một số tình huống như thế.

Vụ giáo phái NXIVM

Trong một buổi họp báo vào ngày 20/11/2017, Donald Trump đã dừng lại để uống nước từ một chai nước nhỏ. Vụ việc khiến dư luận cánh tả chú ý và châm biếm vì nó có vẻ bất lịch sự và quá đà, đáng nói là ông đã kéo dài việc này cả tháng. CNN thậm chí còn mỉa mai rằng nước Mỹ có một đứa trẻ thiểu năng làm Tổng thống.

Trump uống nước từ chai FIJI một cách vụng về.

Tuy nhiên, các Anon đã nhận ra rằng đây là một tín hiệu. Chai nước mà ông Trump sử dụng có nhãn hiệu Fiji, sản xuất tại đảo Wakanda. Vào năm 1973, một thương nhân người Canada tên là David Gilmore đã mua hòn đảo này và thành lập nhãn hiệu nước Fiji vào năm 1996. Đến năm 2016, một tỷ phú tên Clera Bronfman mua lại 80% Wakanda và tài trợ cho việc thành lập tổ chức NXIVM trên đảo.

Và nếu như bạn là người hâm mộ của nữ minh tinh Hollywood Allison Mack, nữ diễn viên người Mỹ được biết đến với vai diễn Chloe Sullivan trong loạt phim Thị trấn Smallville, và vai Amanda trong loạt phim Wilfred, thì hẳn đã từng choáng váng vì vụ NXIVM này. Với những ai chưa biết, có thể hiểu đơn giản rằng tổ chức này hoạt động như một giáo phái tình dục, buôn nô lệ đã bị vạch trần vào cuối năm 2017. Người đứng đầu tổ chức này là Keith Raniere đã bị truy tố vào tháng 3 năm 2019. [4]

Tổng thống Mỹ Donald Trump và mối liên hệ với “người tố giác bí ẩn Q” - Ảnh 5
Các thành viên chủ chốt của giáo phái NXIVM.

Đáng nói là NXIVM đã tài trợ một khoản lớn cho quỹ Clinton, thậm chí là quỹ của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Và sau đó, vị thủ lĩnh tinh thần của người Tây Tạng này đã chỉ trích Donald Trump là ‘phi đạo đức’. [5]

Vụ thương hiệu thời trang ZARA

Hồi tháng 6 năm 2017, đệ nhất phu nhân Melania mặc chiếc áo khoác có dòng chữ “Really Don’t Care Do You” trên đường đến thăm trại giữ các trẻ em Mexico. Chiếc áo có vẻ không hợp hoàn cảnh chút nào. Và truyền thông cánh tả một lần nữa lại có dịp châm biếm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và mối liên hệ với “người tố giác bí ẩn Q” - Ảnh 6
Melania mặc chiếc áo khoác có dòng chữ “Really Don’t Care Do You” trên đường đến thăm trại giữ các trẻ em Mexico.

Tuy nhiên, các Anon đã nhanh chóng nhận ra ẩn ý. Chiếc áo thuộc thương hiệu thời trang ZARA, một thương hiệu quần áo và phụ kiện của Tây Ban Nha trụ sở tại Arteixo, Galicia. Công ty này được thành lập năm 1975 bởi Amancio Ortega và Rosalia Mera. Nó là thương hiệu chính của tập đoàn Inditex, nhà bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới.

Một vụ điều tra ZARA sau đó đã làm sáng tỏ rằng họ đã sử dụng nô lệ lao động. Kết quả là Amancio Ortega, người sáng lập kiêm chức CEO của ZARA đã phải từ chức chỉ sau 6 tháng kể từ khi Melania mặc chiếc áo khoác đó.

Ngoài ra thêm một giả thuyết chưa được kiểm chứng, đó là những đứa trẻ này không hề bị tách ra khỏi cha mẹ chúng mà là được cứu thoát từ đường dây buôn người. Điều này sẽ được nói kỹ hơn ở phần sau.

Về hệ thống buôn người khắp toàn cầu

Bạn biết đấy, hơn 8.500 CEO của các công ty đã từ chức trong vòng hai năm qua, rất nhiều người không rõ lý do. Có bao nhiêu trường hợp tương tự như Amancio Ortega?

Như đã nói, một trong những giả thuyết được coi là nền tảng của phong trào Q-Anon là tồn tại một hệ thống buôn người rộng khắp trên toàn cầu. Và giả thuyết này đã được chứng minh cục bộ như những vụ như NXIVM, ZARA nói trên hay vụ đảo ấu dâm của Jeffrey Epstein.

Đây là một chủ đề lớn, và hãy bắt đầu bằng việc đặt câu hỏi. Theo Trung tâm Quốc tế về Trẻ em Mất tích & Bị bóc lột, mỗi năm ở Mỹ có 460,000 đứa trẻ được báo cáo mất tích, tương ứng 1260 em mỗi ngày. Trong số 1260 đứa trẻ đó có khoảng 115 em bị người lạ bắt cóc, và đa số chưa được tìm thấy. [6] Điều kinh khủng nhất là, việc này lẽ phải là vấn đề ưu tiên hàng đầu mà một chính quyền văn minh cần giải quyết. Nó đã nghiêm trọng vượt xa tất cả những tiêu cực đang tồn tại ở Mỹ. Thế nhưng trong khoảng thời gian dài, người ta chỉ bàn về đấu tranh cho quyền của người đồng tính, đấu tranh cho quyền của phụ nữ, và vô vàn những vấn đề không quan trọng khác. Điều này có bất thường không?

Và vào ngày 30/9, ngày diễn ra cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ là Donald Trump và Joe Biden. Ấy thế mà chủ đề quan trọng nhất lại là ‘biến đổi khí hậu’. Tại sao không nói về nạn buôn người và trẻ em?

Và đây không phải là vấn đề của riêng nước Mỹ. Ở Úc, có khoảng 20.000 trẻ em được báo cáo mất tích mỗi năm; ở Canada là 45.000, ở Đức là 100.000, ở Ấn Độ là 96.000, ở Nga là 45.000, ở Tây Ban Nha là 20.000, ở Anh là 112.853.

Những số liệu có thể khiến nhiều người sững sờ, tuy không rõ cách tính ra những con số này như thế nào, nhưng dù chỉ 10% số ấy là đúng thì nó cũng đủ trở thành quốc nạn số 1 ở tất cả các nước này.

Liệu có tồn tại một hệ thống buôn người toàn cầu được chống lưng bởi chính phủ các quốc gia này? Và hơn thế nữa?

Trong vụ đảo ấu dâm Jeffrey Epstein, một danh sách những kẻ máu mặt đã được chứng minh là có liên quan. Trong các tài liệu rò rỉ từ Wikileak, một loạt các thuật ngữ bí hiểm đã được giải mã rất hợp lý rằng chúng ám chỉ các hoạt động lạm dụng tình dục trẻ em. [7] Một video ghi lại cho thấy hình ảnh một bé trai trần truồng cố gắng đào thoát khỏi cung điện Buckingham. [8] Một dòng trạng thái đáng ngờ của ông chủ Facebook. [9] Lạm dụng tình dục (bao gồm ấu dâm) diễn ra tràn lan trong các nhà thờ trực thuộc Vatican và Liên Hiệp Quốc được chứng minh là có tồn tại. [10] & [11]

Tổng thống Mỹ Donald Trump và mối liên hệ với “người tố giác bí ẩn Q” - Ảnh 7
Dòng trạng thái đáng ngờ của Mark.

Và rất nhiều rất nhiều những sự kiện thực tế đã tồn tại mà khi xâu chuỗi chúng lại thì không có một kết luận nào hợp lý hơn là giả thuyết một hệ thống buôn người tinh vi, khổng lồ đã đang diễn ra.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Marshal đã thực hiện liên tiếp hàng loạt cuộc giải cứu trẻ em. Gần đây nhất là cuối tháng 8 họ đã giải cứu thành công 39 trẻ trong một đường dây buôn bán tình dục. [12] Ngày 7/9/2020, Cơ quan cảnh sát liên bang Hoa Kỳ cũng đã tìm thấy 25 trẻ em vừa mất tích từ bang Ohio. [12] Tuy nhiên, truyền thông cánh tả vì lý do nào đó cực kỳ ít đưa thông tin về các vụ việc này.

Dưới thời Donald Trump, thành tựu đáng kể nhất không phải là kinh tế, không phải hòa bình, mà là ông đã thành công giảm số lượng trẻ em mất tích hàng năm xuống 50% (khoảng 800.000 vào thời Obama).

Tổng thống Mỹ Donald Trump và mối liên hệ với “người tố giác bí ẩn Q” - Ảnh 8
Tổng thống Donald Trump đang cố gắng giải cứu những đứa trẻ?

Q , Trump, cựu Tổng thống Kennedy và… UFO?

Cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, người từng bị ám sát vào ngày 22/11/1963 dường như có một mối liên hệ nào đó với Q. Khi nhìn từ trên cao, bạn thấy lăng mộ của ông ta giống chữ gì?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và mối liên hệ với “người tố giác bí ẩn Q” - Ảnh 9
JFK và lăng mộ của ông.

Là Q. Và bạn có biết không, Trump và con trai của vị Tổng thống Mỹ đáng kính này là bạn thân của nhau. Khi người bạn của Donald Trump qua đời trong một vụ rơi máy bay đáng ngờ vào ngày 16/7/1999, Trump đã thề là sẽ hoàn thành tâm nguyện của anh. Thề là sẽ đưa những kẻ đã giết cha anh ra ánh sáng, và thề là sẽ ‘tát cạn đầm lầy’. Nhắc lại về cái chết của JFK, thuyết âm mưu vẫn luôn nói về nó như là sự dằn mặt của thế lực ngầm đối với những kẻ ‘vượt qua lằn ranh’, những người đã dám chống lại những mưu đồ thâm độc của nhóm người này này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và mối liên hệ với “người tố giác bí ẩn Q” - Ảnh 10
Donald Trump và John John.

Và hãy nhìn bức ảnh dưới đây, John John cùng Caroline, hai đứa trẻ đáng yêu của JFK trong chiếc áo màu xanh đứng nghiêm trang trong lễ tang của người cha vĩ đại. Và cuối cùng là hình ảnh hai đôi vợ chồng Tổng thống cùng cựu Tổng thống đang trao quà vào ngày chuyển giao quyền lực tại tòa Bạch Ốc? Đó có phải là một thâm ý của Donald Trump rằng: “Cuộc báo thù của chúng tôi đã bắt đầu?”

John John và Caroline trong đám tang của cha; Tổng thống Kenedy và đệ nhất phu nhân tặng quà trong một chuyến thăm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và mối liên hệ với “người tố giác bí ẩn Q” - Ảnh 12
Thời điểm chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng.

Chữ Q còn xuất hiện trên những cánh đồng lúa mạch bí ẩn ở Pháp làm chúng ta liên tưởng đến UFO. Và bạn còn nhớ nhân vật Q trong Star Trek? Một nhân vật vĩ đại ngoài hành tinh có sức mạnh toàn năng. Trong đó đề cập rằng Q là một người có tính cách khá cộc cằn, nổi loạn. Nghe có vẻ giống những gì Trump biểu hiện?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và mối liên hệ với “người tố giác bí ẩn Q” - Ảnh 13
Cánh đồng lúa mạch bí ẩn ở Pháp.

Dù Q là ai, có mục đích gì đi chăng nữa, thì những gì mà Q và cộng đồng Anon đang chứng minh đã có sức thuyết phục cao. Những thông tin mà Q đưa ra có lẽ chỉ có những người lãnh đạo cao nhất của thế giới mới có thể lấy được. Vấn đề buôn người nói trên chỉ là một trong số những gì mà các Anon đang nỗ lực tìm hiểu và vạch trần. Bất kể bạn có tin hay không, thì phong trào này vẫn tiếp tục tiến lên và lan tỏa. Như một câu nói của Q: “Khi bạn ngủ, chúng tôi sẽ tranh đấu vì bạn”, và họ sẽ tiến tới để đánh thức bạn khỏi giấc ngủ, cho đến khi lịch sử của thế giới sang trang.

Tham khảo từ:

 1. https://www.theguardian.com/us-news/2020/aug/23/donald-trump-qanon-conspiracy-theory
 2. https://exopolitics.org/did-hillary-clinton-sell-secret-space-program-technologies-to-china/
 3. Sự sụp đổ của thế lực ngầm – Tập 2
 4. https://www.nytimes.com/2020/08/28/nyregion/nxivm-keith-raniere-sentence.html
 5. https://www.youtube.com/watch?v=asHOEEnCqGc&fbclid=IwAR3A2WDNaWOigCKTvDMmRWF1tekQLfOvyCfoQdxyursrs9NOjJk97nPy2Ag
  https://frankreport.com/wp-content/uploads/2018/01/dalai-lama-trust-contributions-2009.pdf
 6. https://globalmissingkids.org/awareness/missing-children-statistics/
 7. https://tinhhoa.net/giai-ma-bi-an-phia-sau-cai-chet-cua-dau-bep-noi-tieng-anthony-bourdain.html
 8. https://www.youtube.com/watch?v=MX76l00ZoV8
 9. Mark viết: “Dù nhiều người cảm thấy hài lòng và thỏa mãn khi tham gia đại hội tình dục tôi đôi khi cảm thấy không dễ dàng khi lấy chất Adrenochrome từ trẻ em như được minh họa ở hình dưới đây” Adrenochrome là một hợp chất được tổng hợp trong cơ thể sống bởi quá trình oxy hóa epinephrine, dễ sinh ra trong cơ thể trẻ em [khi sợ hãi, đau đớn, khổ sở]. Chất này giúp người dùng ăn ngon, ngủ tốt, trẻ lâu và dễ mua ở Vũ Hán, Trung Quốc.
 10. http://www.rmit.edu.au/content/dam/rmit/documents/news/church-abuse/child-sex-abuse-and-the-catholic-church.pdf
 11. https://zingnews.vn/guardian-quay-roi-tinh-duc-tran-lan-trong-lien-hop-quoc-post813011.html
 12. https://laodong.vn/the-gioi/giai-cuu-gan-40-tre-em-mat-tich-o-tieu-bang-georgia-my-832082.ldo

Từ Thức

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x