Tổng hợp những căn bệnh quái dị làm “đau đầu” giới y học

02/04/18, 15:45 Sức khỏe

Đây đều là những căn bệnh hiếm gặp trên thế giới gây hoang mang trong giới y học, vẫn chưa tìm ra cách để chữa trị cũng như giải thích được cho những căn bệnh trên. Nên đa phần người nhiễm bệnh đều không có khả năng sống sót cao.

bestie benh la
Tổng hợp những căn bệnh quái dị làm “đau đầu” giới y học.

 1. Hội chứng tay “người ngoài hành tinh”

bestie benh la
Hội chứng bàn tay ngoài hành tinh có tên khoa học là Alien hand syndrome.

Hội chứng bàn tay ngoài hành tinh có tên khoa học là Alien hand syndrome. Theo đó, người mắc phải hội chứng hiếm gặp này sẽ gặp phải trường hợp một cánh tay hoàn toàn bị mất kiểm soát. Theo đó, người bệnh hoàn toàn không nhận thức được về hành động của mình.

Người mắc phải hội chứng bàn tay ngoài hành tinh có cảm giác một cánh tay không phải là một phần cơ thể của họ. Bệnh nhân không thể kiểm soát được cánh tay đó và cho rằng nó thuộc về người ngoài hành tinh. Một số người mắc phải hội chứng hiếm gặp bàn tay ngoài hành tinh tự cầm, nắm đồ vật xung quanh, tự chạm vào mặt khi không có chủ đích hay tự xé quần áo mình mà không cần thiết… Thậm chí, có trường hợp cánh tay lạ cố gắng siết cổ bệnh nhân gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cho đến nay, giới chuyên gia vẫn chưa tìm ra giải pháp chữa trị hội chứng hiếm gặp bàn tay người ngoài hành tinh. Theo đó, bệnh nhân thường phải tự mình cố gắng kiểm soát bàn tay lạ bằng cách cho cánh tay này có “việc làm” liên tục để không thể gây tổn thương cho chủ nhân.

2. Bệnh đồng cảm giác

bestie benh la
Bệnh đồng cảm giác.

Là bệnh các kết nối giác quan bị lẫn lộn, khi sử dụng giác quan này thì giác quan khác cũng cảm nhận theo. Chẳng hạn như một người nhìn thấy một bức tranh màu sắc thì đồng thời cũng dùng lưỡi nếm thử nó.

3. Bệnh lão hóa

bestie benh la
Bệnh lão hóa.

Một đứa trẻ 10 tuổi mắc căn bệnh quái ác này có thể sẽ trông như một ông già 80 tuổi. Người bệnh sẽ trải qua quá trình biến đổi nhanh khủng khiếp, trong đó, bao gồm tất cả các hiện tượng, triệu chứng và bệnh tật của mọi lứa tuổi như hói đầu, nếp nhăn, bệnh tim, chứng loãng xương và chứng viêm khớp. Người mắc bệnh này có đầy đủ các triệu chứng cụ thể như mặt nhỏ, xương quai hàm hẹp và mũi bị vẹo.

Bệnh lão hóa là một dạng rối loạn gen. Cứ mỗi một phút, ADN của đứa trẻ thay đổi với tốc độ chóng mặt. Người bệnh thường không thể sống quá 13 tuổi. Trường hợp mắc bệnh này khá hiểm, trên toàn thế giới chỉ có khoảng 48 người không may rơi vào số hiếm này.

4. Bệnh rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (BIID)

bestie benh la
Bệnh rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (BIID).

Là một bệnh kì lạ hiếm gặp khiến hình ảnh lí tưởng về một người trong mắt người bệnh hoàn toàn khác với hình thể thực sự của người đó. Đây không phải là một bệnh tâm lí mà là bệnh do thần kinh. Người mắc bệnh này luôn tin rằng một phần cơ thể họ không thuộc về bản thân họ nên muốn cắt bỏ nó đi.

5. Bệnh rối loạn tách rời

bestie benh la
Rối loạn tách rời (tên tiếng Anh là Dissociative Disorders) là những bất thường về mặt tâm lí bao gồm mất kết nối và sự liên tục giữa các suy nghĩ, trí nhớ, môi trường xung quanh, hành động và nhân dạng.

Rối loạn tách rời (tên tiếng Anh là Dissociative Disorders) là những bất thường về mặt tâm lí bao gồm mất kết nối và sự liên tục giữa các suy nghĩ, trí nhớ, môi trường xung quanh, hành động và nhân dạng. Người mắc rối loạn tách rời thoát khỏi thực tại một cách không tự chủ và gây nên nhiều vấn đề trong cuộc sống. Rối loạn tách rời thường tiến triển như một phản ứng đối với chấn thương và gây mất trí nhớ. Căng thẳng có thể tạm thời làm tệ hơn các triệu chứng và làm cho triệu chứng thêm rõ rệt.

Người bị bệnh này bị tách bản thân khỏi thế giới thực tại khiến họ thấy lạ lẫm hoặc cảm giác mọi thứ không có thật. Trong mắt họ mọi thứ không rõ ràng, thiếu màu sắc, chỗ nào cũng trông như ở hành tinh khác. Sự bất thường về khái niệm này không chỉ xảy ra với thị giác mà còn có cả thính giác, vị giác, khứu giác.

Bệnh rối loạn tách rời khiến cho người bệnh có thể mất đi một phần kí ức, gây nên sự gián đoạn trong trí nhớ người bệnh, thậm chí người bệnh còn rơi vào tình trạng hoảng loạn không biết mình là ai. Điều đó khiến cho cuộc sống của người bệnh bị đảo lộn, gặp khó khăn trong công việc, hôn nhân. Lâu dần, người bệnh dễ mắc các bệnh tâm thần nguy hiểm như bệnh trầm cảm, tự tử và suy nghĩ muốn tự tử. Bệnh cũng gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh.

6. Ký sinh trùng sinh đôi

Em bé mặc bệnh có các bộ phận thừa trên cơ thể.

Khi một phôi thai sinh đôi bắt đầu phát triển trong tử cung nhưng cặp đôi đó không hoàn toàn tách nhau mà một bào thai “nuốt” bào thai còn lại thì bào thai sinh đôi yếu hơn sẽ ngừng phát triển.

Nó trở thành một “parasitic twin” (sinh đôi ký sinh) – tập hợp các bộ phận thừa của cơ thể dính vào cơ thể sinh đôi khỏe mạnh còn lại. Điều đó dẫn đến việc đôi khi đứa trẻ song sinh khỏe mạnh sẽ được sinh ra với “những bộ phận thừa trên cơ thể” – phần còn lại của phôi thai đã chết.

7. Cô gái sinh ra không có mắt và mũi

Cassidy Hooper có cơ hội được có chiếc mũi nhờ phẫu thuật.

Cassidy Hooper sống ở Bắc California, Mỹ đã 17 năm gắn bó với căn bệnh quái ác không cách nào chữa được: bẩm sinh không có mắt và mũi. Tuy nhiên, em sẽ được tham gia các ca phẫu thuật tại Bệnh viện nhi đồng Levine. Các bác sĩ sẽ dùng xương, sụn ở phần xương đầu với nỗ lực tái tạo chiếc mũi mới cho em.

Như vậy, lần đầu tiên trong đời có thể em sẽ được trải nghiệm cảm giác thở bằng mũi và dùng nó để cảm nhận mùi hương khác nhau của thế giới.

8. Người phụ nữ có bốn chân

Căn bệnh kỳ lạ của người phụ nữ có 4 chân.

Cô gái trong ảnh sinh năm 1868 ở Tennessee, Lincoln, tên là Josephine Myrtle Corbin. Ngay khi sinh ra, các bác sĩ đã phát hiện, cô bé có xương hông khác thường. Hai bên dưới eo chia ra hai bộ phận xương chậu độc lập.

Giống như trường hợp người có ba chân Frank Lentini, hai chiếc chân thừa ra của cô vốn là của người chị em song sinh chưa kịp ra đời. Hai chiếc chân bên trong nhỏ hơn hai chiếc bên ngoài, ghép thành từng đôi một. Cô cũng đã từng thử vận động hai chiếc chân đó nhưng vì chúng quá yếu nên không thể bước đi được.

Là người phụ nữ có ngoại hình kỳ dị nhưng cô Myrtle Corbin vẫn hạnh phúc với bốn người còn gái và một người con trai.

9. Bệnh sừng da (Cornu cutaneum)

Bà cụ mọc sừng trên trán.

Bệnh xảy ra khi lượng kera tin trong cơ thể có hình nón và nhô ra bên ngoài của da. Những người bị dị tật này thường bị xua đuổi và gọi là ác quỷ.

10. Hội chứng (Hypertrichosis) hay còn gọi là “hội chứng người sói”

Em bé phải sống với bộ lông lá khắp người suốt đời.

Đây là hội chứng đột biến gen di truyền khiến lông mọc bất thường trên mặt và cơ thể. Hội chứng này rất hiếm gặp với tỷ lệ khoảng 1/1 tỷ người.

Bệnh này vẫn chưa có phương pháp chữa trị tận gốc nên người bệnh buộc phải sống chung với lông lá khác thường mọc trên người mình. Họ thường trở thành tâm điểm gây chú ý mỗi khi xuất hiện.

 11. Hội chứng ma cà rồng

bestie benh la
Hội chứng Hypohidrotic Ectodermal Dysplasia là một căn bệnh lạ lùng và có khoảng 7.000 người mắc phải trên thế giới.

Hội chứng Hypohidrotic Ectodermal Dysplasia là một căn bệnh lạ lùng và có khoảng 7.000 người mắc phải trên thế giới. Biểu hiện của căn bệnh này chính là người bệnh không toát được mồ hôi vì họ có quá ít tuyến mồ hôi so với bình thường. Chính vì vậy khả năng điều hòa của cơ thể bị mất đi hoàn toàn, các chất độc sẽ tích trữ dưới da nhiều hơn, đồng thời, thân nhiệt của họ luôn ở mức cao khiến cho tính mạng người bệnh luôn bị đe dọa. Dần dần, các bệnh nhân sẽ sợ ánh sáng mặt trời, các mô, răng mọc không đầy đủ, đặc biệt hơn răng nanh lại phát triển khác thường và nhọn hoắt như ma cà rồng vô cùng đáng sợ. Khi bệnh nhân càng lớn lên, da của họ càng trắng toát, nhăn nheo, tóc rụng, nhìn không khác gì bá tước Dracula trong phim kinh dị.

Một trong những bệnh nhân nổi tiếng là hai anh em George và Simon. Cả hai có một vẻ ngoài đáng sợ khiến cho bạn bè và nhiều người xung quanh vô cùng sợ hãi. Do đó, George và Simon hầu như không tham gia các hoạt động ngoài trời mà chỉ tìm niềm vui trong các trò chơi điện tử, xem tivi. Dù cho có ra ngoài, hai cậu bé phải dùng kem bôi da chống nắng, đội mũ và kính râm để tránh bị thiêu đốt dưới thời tiết khô hạn.

Chúc Di (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

  Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

x