• TINHHOANET

Tới loa cũng cong

Soundbar làm thành “cặp đôi hoàn hảo” cho những màn hình cong 4K đang trở thành xu hướng nổi trội trong thiết kế các rạp hát tại gia.

Soundbar làm thành “cặp đôi hoàn hảo” cho những màn hình cong 4K đang trở thành xu hướng nổi trội trong thiết kế các rạp hát tại gia.

TV màn hình cong 4K ngày càng có xu hướng phổ biến hơn với những ưu thế về kỹ thuật như giảm thiểu tối đa sự biến dạng của màu sắc, thống nhất độ tương phản… Thiết kế cong đã được thừa nhận và trở thành ngôn ngữ thiết kế mới của các nhà sản xuất TV và thậm chí là smartphone.

Mặc dù không thừa hưởng những ưu thế kỹ thuật của thiết kế cong nhưng các soundbar cong ra đời nhằm tạo ra thiết kế “cong tổng thể”, tăng tính thẩm mỹ cho không gian rạp hát tại gia.

Soundbar lâu nay vốn được xem như là phương án tối ưu cho phân khúc khách hàng trẻ, đề cao tính tiện ích và thẩm mỹ. Vì thế, dòng loa dành riêng cho TV luôn đòi hỏi các thiết kế mới lạ bên cạnh các yêu cầu về đa dạng kết nối và có khả năng trình diễn âm thanh mạnh mẽ. Do đó, bề rộng của soundbar tạo ra trường âm rộng hơn, có lợi thế phát nhạc stereo.

Soundbar cũng có thể giả lập hiệu ứng âm thanh vòm tốt hơn dù khi so sánh, hiệu ứng âm thanh vòm của soundbar sẽ không bằng hiệu ứng từ các loa đa kênh.

Với kiểu dáng được thiết kế theo đường cong đầy tinh tế, loa cong không dây Samsung HW-H7501 (Samsung Curved Soundbar) là sự kết hợp hoàn hảo cùng TV màn hình cong UHD. Bộ loa này có chất lượng âm thanh tuyệt hảo lên đến 350W- 9.1 kênh.

Người dùng có thể điều khiển loa bằng điều khiển TV của Samsung qua kết nối không dây SoundConnect TV. Kết hợp một loa không dây ở trước, theo sau là hai thiết bị loa Wi-Fi, sẽ tạo nên hiệu ứng âm thanh sắc sảo đến kinh ngạc.

Ngoài 6 loa hướng về mặt trước, sản phẩm còn được trang bị 2 loa ở cạnh bên để tạo nên hiệu ứng vòm khi xem phim. Bạn có thể kết nối loa tới TV thông qua một giải pháp được Samsung gọi là “TV SoundConnect” mà không cần đến các dây cáp kết nối.

Sau khi ra mắt TV 4K màn hình cong, mới đây LG cũng đã giới thiệu mẫu soundbar cong LAS855M (Music Flow Wireless Curved Sound Bar), trở thành thành “cặp đôi hoàn hảo” với TV 4K màn hình cong của LG công bố trước đó.

Loa có thiết kế 4.1, bốn trình điều khiển gắn phía trước và một loa siêu trầm không dây, có một đường cong giống chiếc boomerang và có thể được gắn trên tường.

Công suất tối đa của loa lên tới 360watt, 2 củ loa tweeter đặt ở 2 cạnh nhằm mở rộng không gian âm thanh, cũng như mở rộng khoảng cách điểm ngọt, giúp chia sẻ âm thanh tới nhiều người hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

LAS855M có tính năng i-Sound Mode, có khả năng tự nhận diện nguồn âm thanh và tối ưu tự động bằng hệ thống equaliser được thiết lập sẵn. Bên cạnh đó, tính năng Multi-room Mode giúp đưa bộ loa này vào hệ thống nghe nhạc đa phòng – xu hướng của các gia đình khá giả.

LAS855M là một phần của dòng sản phẩm âm thanh LG's Music Flow, trong đó cung cấp âm nhạc Wi-Fi streaming từ thích của Google Play Music, Pandora và TuneIn.

Dòng sản phẩm Music Flow sử dụng công nghệ Range-of-Flow có khả năng tự động chơi nhạc từ các thiết bị di động. Người dùng chỉ cần mang thiết bị này đến gần với loa Speaker trong khoảng cách một bước chân, âm nhạc từ loa sẽ tự động kết nối để chơi. Bên cạnh những bài nhạc có sẵn, người sử dụng cũng có thể tải nhạc từ các nhà cung cấp dịch vụ như Spotify, Deezerand và TuneIn.

Mỗi thiết bị Music Flow Wi-Fi có thể được sử dụng độc lập hoặc kết nối với thiết bị khác. Ví dụ, cặp H4 Portable có thể được sử dụng cùng với Wi-Fi Sound Bar để tạo ra một hệ thống âm thanh vòm phục vụ xem phim tại nhà. LAS855M có giá tham khảo khoảng 699 USD.

> Phải cong mới đẹp!

> Công nghệ màn hình cảm ứng dùng cảm biến âm thanh

> Không gian âm thanh không dây

> Những ứng dụng âm thanh “chiều chuộng” người dùng

HOÀNG HÀ

Theo Doanh nhân Sài Gòn

x