• TINHHOANET

Todobook – Công cụ nhắc việc và trị “nghiện” Facebook một cách hữu hiệu

Nếu bạn đang trong tình trạng “nghiện” Facebook khi vài phút lại mở nó lên 1 lần, hay thậm chí bỏ bê cả công việc hàng ngày, thì công cụ Todobook sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng trên một cách hữu hiệu nhất.

Rất nhiều người đang trở thành con nghiện của mạng xã hội Facebook. (Ảnh: Thegioididong)

Tính năng chính của Todobook là giới hạn thời gian truy cập cho các dịch vụ mạng xã hội phổ biến như Facebook hay Youtube. Sau đó công cụ này sẽ hiển thị lời nhắc do người dùng ngay trên giao diện trình duyệt.

Cài đặt Todobook, công cụ nhắc việc trên Facebook

Bước 1: Trên các trình duyệt sử dụng mã nguồn mở Chromium như Google Chrome, Cốc Cốc, nhấn vào đường dẫn sau để tải về Todobook:

Bước 2: Sau đó nhấn thêm vào Chrome > Chọn mạng xã hội cần thiết lập (Facebook, Youtube).

Youtube

Cách sử dụng công cụ nhắc việc Todobook

Ngay sau khi cài đặt xong, một biểu tượng màu xanh sẽ xuất hiện ngay bên góc phải trình duyệt, như vậy bạn đã kích hoạt thành công Todobook. 

Facebook

Tiếp đến bạn truy cập vào mạng xã hội Facebook hay Youtube để kiểm tra kết quả. Ngay lập tức nội dung trên các trang web này sẽ bị ẩn đi và thay thế vào đó là thiết lập thông báo nhắc việc.

Facebook

Lúc này bạn có thể thêm vào các công việc cần làm trong tương lai.

Facebook

Tiếp đến bạn chọn vào Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) ngay góc trái để thiết lập thời gian hạn chế dùng Facebook, Youtube.

Todobook

Sau khi thiết lập xong, bạn chọn vào Quitter để kích hoạt công cụ giám sát, nhắc việc Todobook. Ngay lúc này, “một cô gái” xinh xắn sẽ hiện ra và nhắc bạn thời gian được sử dụng còn lại trước khi bị khóa.

Todobook

Sau đó, bạn đã có thể sử dụng Facebook hay Youtube bình thường, tuy nhiên khi hết thời gian đã lên lịch trước đó thì bạn sẽ bị từ chối truy cập và Todobook sẽ đưa ra các lời nhắc, lịch biểu mà bạn đã thiết lập trước đó ra màn hình chính trình duyệt.

Todobook

Lưu ý: Sau khi đã làm xong việc bạn có thể nhấn vào DONE để hoàn tất hoặc kích chuột trái vào biểu tượng Todobook trên trình duyệt > Chọn vào “Disable for the day” để vô hiệu hóa tạm thời trong 1 ngày.

Todobook

Tuệ Tâm (t/h)

x