Toàn văn phát biểu xúc động của bà Obama tại đại hội đảng Dân chủ

29/07/16, 07:33 Tin Tổng Hợp

Trong bài phát biểu mới nhất tại đại hội toàn quốc đảng Dân chủ, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã làm chủ cả hội trường rộng lớn khi nói về cách nuôi dạy con cái và những đức tính mà một tổng thống cần có.

Nhiều người vẫn gọi cặp vợ chồng Tổng thống Barack và Michelle Obama là “Tổng thống ngôi sao” khi hai người luôn có hàng triệu người hâm mộ khắp thế giới. Khi những ngày tháng cuối cùng của 2 người tại Nhà Trắng kết thúc, nước Mỹ lại mong ngóng chờ đợi xem vận mệnh đất nước sẽ đặt vào tay ai.

Trong đêm khai mạc đại hội toàn quốc đảng Dân chủ vào ngày thứ Hai vừa qua (25/7), Đệ nhất Phu nhân da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ Michelle Obama đã có bài phát biểu tuyệt vời về cách nuôi dạy con cái và những đức tính cần có để trở thành một tổng thống.

 Bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama (Phụ đề tiếng Việt)

Mở đầu bài phát biểu của mình, bà Obama đã gợi nhắc lại những năm tháng tại nhiệm của ông Barack Obama, nói về cách mà vợ chồng bà nuôi dạy 2 con gái để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

“Chúng tôi luôn cố gắng bảo vệ và dìu dắt 2 cô công chúa bé bỏng qua những khó khăn của một cuộc sống khác biệt, khi mà mọi hành động đều có thể trở thành tâm điểm chú ý”.

Hãy nghe hết bài diễn văn tuyệt vời của bà Michelle Obama, bạn sẽ hiểu làm Tổng thống nghĩa là gì - Ảnh 2.
 

Từ câu chuyện trong chính gia đình mình mà bà Obama biết được rằng mọi lời nói và hành động mà cha mẹ làm đều khiến bọn trẻ dõi theo và ghi nhớ. Đặc biệt, trong vai trò là những người lãnh đạo một quốc gia, hành động của vợ chồng bà lại càng có ảnh hưởng lớn tới trẻ em khắp hành tinh.

Nước Mỹ đã sẵn sàng cho một nữ Tổng thống

Cả nước Mỹ đang hồi hộp chờ đợi xem liệu họ có thể có nữ Tổng thống đầu tiên hay không. 4 năm trước, cựu Tổng thống Bill Clinton đã có mặt để giúp ông Obama vượt qua cuộc tranh cử năm 2012 và giờ đây, Michelle Obama lại thay mặt chồng dành những lời trân trọng nhất cho bà Hillary, ứng cử viên Tổng thống Mỹ hiện nay.

“Tôi ở đây tối nay bởi vì trong cuộc bầu cử sắp tới, sẽ chỉ còn 1 người mà tôi tin tưởng với trách nhiệm này, chỉ một người mà tôi tin rằng có đủ phẩm chất và năng lực để trở thành Tổng thống Mỹ. Đó là người bạn của chúng tôi: bà Hillary Clinton”.

Hãy nghe hết bài diễn văn tuyệt vời của bà Michelle Obama, bạn sẽ hiểu làm Tổng thống nghĩa là gì - Ảnh 3.
 

Luôn hướng về trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước cũng như mong muốn một tương lai tốt đẹp với toàn thể người dân Mỹ, chính bởi vậy, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã kêu gọi tất cả các thành viên trong đảng Dân chủ thật thận trọng và đặt niềm tin vào một ứng viên tổng thống “điềm tĩnh” như bà Hillary Clinton bởi những cống hiến và đóng góp mà bà Hillary đã đem lại cho những đứa trẻ cũng như toàn thể người dân Mỹ.

Hillary đã dành cả thập kỷ để cống hiến không mệt mỏi hay một lời than vãn, chỉ để tạo nên sự khác biệt cho cuộc sống của lũ trẻ, giúp đỡ các trẻ em khuyết tật hay đấu tranh cho quyền được chăm sóc y tế trên cương vị của một Thượng nghị sĩ“, bà Obama nói.

Hãy nghe hết bài diễn văn tuyệt vời của bà Michelle Obama, bạn sẽ hiểu làm Tổng thống nghĩa là gì - Ảnh 4.

Nhiều người đã rơi lệ trước bài phát biểu của bà Obama.

Với phu nhân Michelle, Hillary không chỉ đại diện cho phụ nữ trên toàn nước Mỹ mà bà chính là hiện thân cho những người phụ nữ kiên cường, dám dành cả cuộc đời mình để theo đuổi ước mơ được trở thành Tổng thống Mỹ, được thay đổi vận mệnh đất nước.

“Điều tôi ngưỡng mộ nhất ở bà Hillary Clinton là bà ấy không bao giờ chùn bước trước áp lực. Hillary chưa bao giờ lựa chọn một con đường đi dễ dàng. Bà ấy cũng chưa bao giờ từ bỏ bất kỳ điều gì trong cuộc đời. Và khi tôi nghĩ về một Tổng thống mà tôi mong muốn có cho các con tôi cũng như con cái của tất cả chúng ta, tôi nghĩ về Hillary Clinton.”

Hãy chọn một người xứng đáng không chỉ vì người đó là đàn ông

Không chỉ vậy, bà Obama còn khẳng định việc bầu một tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên, và giờ đây là một nữ tổng thống đầu tiên, là minh chứng cho một nước Mỹ thực sự và là một sự phủ nhận đối với tất cả những gì mà ông Trump đại diện.

Đó là câu chuyện của đất nước chúng ta. Chính câu chuyện ấy đã đưa tôi tới sân khấu này ngày hôm nay“, bà Obama nói.

Hãy nghe hết bài diễn văn tuyệt vời của bà Michelle Obama, bạn sẽ hiểu làm Tổng thống nghĩa là gì - Ảnh 5.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đã có bài phát biểu tuyệt vời trong ngày khai mạc đại hội toàn quốc đảng Dân chủ.

Với phu nhân Michelle, nước Mỹ có được ngày hôm nay cũng có phần công sức của những người nô lệ da đen, những người dân bản địa. Bà một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của họ trong lịch sử để bác bỏ những quan điểm của ông Donald Trump về chính sách hạn chế người tị nạn, dân nhập cư.

“Mỗi buổi sáng, tôi được thức dậy trong chính ngôi nhà do bàn tay của những người nô lệ xây dựng, tôi được ngắm nhìn hai cô con gái của tôi, những thiếu nữ da màu xinh xắn, thông minh và trẻ trung, chơi đùa cùng những chú chó trên bãi cỏ ở Nhà Trắng”.

Hãy nghe hết bài diễn văn tuyệt vời của bà Michelle Obama, bạn sẽ hiểu làm Tổng thống nghĩa là gì - Ảnh 6.
 

Trong khi bà Hillary đã có nhiều kinh nghiệm trên chính trường thì ông Donald Trump gần như xuất phát từ con số 0. Chính vì vậy, Michelle Obama hy vọng rằng người dân Mỹ sẽ có lựa chọn chính xác cho tương lai 4 năm của đất nước.

Cả hội trường dường như vỡ òa trong tiếng reo hò cổ vũ. Mỗi câu từ, lời nói của Michelle Obama như vạch ra những gì nước Mỹ cần trong thời điểm này và cũng mang luận điệu công kích ông Trump.

“Tôi muốn có một Tổng thống sẽ dạy cho con em chúng ta tất cả những vấn đề của quốc gia này. Một Tổng thống có tầm nhìn, luôn thật sự tin tưởng vào quyền bình đẳng, tự do và dân chủ của nước Mỹ”

“Tôi muốn một ai đó có khả năng thực sự đã được rèn luyện qua năm tháng, một người hiểu rõ công việc này và xem nó một cách nghiêm túc…. Tôi cần một Tổng thống có kinh nghiệm phục vụ cộng đồng, người sẵn sàng vì con em chúng ta mà không màng đến việc tư lợi cho bản thân. Chúng ta vận động tranh cử và bầu cử để chọn ra người xứng đáng nhất. Chúng ta đang đấu tranh và làm vì chính chúng ta”.

Hãy nghe hết bài diễn văn tuyệt vời của bà Michelle Obama, bạn sẽ hiểu làm Tổng thống nghĩa là gì - Ảnh 7.
 

Tương lai nước Mỹ nằm trong tay bạn

Để khép lại bài phát biểu của mình, phu nhân Michelle Obama một lần nữa nhấn mạnh về tầm quan trọng của một vị Tổng thống có tâm và có tầm, người sẽ dẫn dắt nước Mỹ. Đó cũng là khao khát của bà để những đứa trẻ trên toàn nước Mỹ sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, ít nhất là trong  4 năm tới.

“Và trên cương vị là một người mẹ có con gái sắp đặt những bước chân đầu tiên vào đời, tôi mong muốn có một người lãnh đạo xứng đáng với niềm tin của tôi, một người lãnh đạo xứng đáng với lời hứa của tôi với các con tôi và lời hứa với con cái của tất cả chúng ta. Một nhà lãnh đạo sẽ được dẫn dắt hàng ngày bởi tình yêu, niềm hy vọng và cả những giấc mơ lớn lao mà chúng ta đã gửi gắm cho con cái mình”.

Hãy nghe hết bài diễn văn tuyệt vời của bà Michelle Obama, bạn sẽ hiểu làm Tổng thống nghĩa là gì - Ảnh 8.
 

Với giọng nói đầy xúc động, bà Obama tiếp tục “Và bởi vì bà Hillary Clinton, vì tất cả những đứa trẻ của chúng ta, giờ đây tất cả họ đều được hưởng những điều tốt đẹp nếu một người phụ nữ có thể trở thành tổng thống của nước Mỹ“.

Lá phiếu của mỗi người không chỉ đơn giản là một tờ giấy; nó chính là cơ hội của nước Mỹ, là điều sẽ quyết định liệu nước Mỹ có bước thêm 1 trang mới đầy rực rỡ trong lịch sử hay sẽ là một bước lùi mà không ai mong muốn.

“Nào, các bạn hãy nghe tôi: Từ giờ tới tháng 11, chúng ta cần làm như những gì chúng ta từng làm cách đây 8 năm và 4 năm về trước.

Chúng ta cần gõ cửa từng nhà, trân trọng từng lá phiếu, chúng ta phải thể hiện tình yêu với đất nước này bằng việc bầu cho Hillary Clinton là Tổng thống của Hoa Kỳ”.

Hãy nghe hết bài diễn văn tuyệt vời của bà Michelle Obama, bạn sẽ hiểu làm Tổng thống nghĩa là gì - Ảnh 9.

Bài phát biểu của bà Obama đã gây được tiếng vang lớn trong dư luận.

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

x