• TINHHOANET

Tình cảnh thật bên trong bệnh viện của đất nước bí ẩn nhất thế giới

Là đất nước bí ẩn vì khép kín nhất thế giới, những thông tin về Triều Tiên luôn khiến cả thế giới chú ý. Dưới đây là hình ảnh chân thật bên trong một bệnh viện ở Triều Tiên đã phản ánh một phần cuộc sống của con người nơi đây.

Đảng Lao động Triều Tiên thực thi chế độ chữa bệnh miễn phí đối với toàn dân, nhưng dân chúng khi tới bệnh viện thì nếm đủ mùi khổ sở. Những hình ảnh ghi lại chân thực trong một bênh viện ở Triều Tiên khiến người ta không khỏi chấn động.

Khi tới nằm viện, chăn mền đều từ nhà bệnh nhân mang đến. Tấm vải trắng trải giường vì để chụp hình nên mới tạm thời trải ra.

Những chai bia được dùng để truyền dịch, tạp chất của chai bia cùng với thuốc và không khí bên ngoài đều có thể dễ dàng lấy đi mạng sống của bệnh nhân.

Trong hoàn cảnh thiếu thốn thuốc men, dẫu đã đến bệnh viện, bác sĩ cũng chỉ có thể khai đơn thuốc, người bệnh vẫn cần tự mình đến thị trường chợ đen để mua thuốc.

Giá cả của một liều penicillin gần bằng giá của 1 kg gạo, đối với những người dân bình thường gần như là không thể với tới được.

Triều Tiên có hai vấn đề nhức nhối: Một là vũ khí hạt nhân, một cái khác là bệnh lao phổi.

Người mắc bệnh lao phổi chiếm khoảng 1,1 triệu người (5% dân số của Triều Tiên) Triều Tiên có rất nhiều người bệnh cần phải có thuốc uống mới có thể sống được.

Trong lúc phẫu thuật, sợi chỉ dùng để may vết thương thô to giống như chỉ may quần áo, khi đang may vết thương cho bệnh nhân, người bệnh co giật mãi không thôi.

Trong phòng bệnh không có lò sưởi và đồ điện, ngay cả thiết bị dùng để khám chữa bệnh cũng đều không dùng được, trên giường bệnh đâu đâu cũng là vết máu.

Dụng cụ phẫu thuật chính là được khử trùng trong cái nồi này!

Viện trưởng nói: Vì để có được bông gòn và băng vải, các bác sĩ đều phải tự mình trồng bông gòn.

Đa số bệnh viện vì thiếu thốn bác sĩ, thiếu thốn thuốc men nên vắng vẻ đìu hiu, rất ít người bệnh đến khám.

Mặc dù sự thật rất rõ ràng như vậy nhưng chính phủ nước này vẫn tuyên truyền, đầu độc người dân bằng những hình ảnh lý tưởng trái ngược hoàn toàn với thực tế. 

Theo soundofhope.org

x