• TINHHOANET

Tìm hiểu về 4 động tác duỗi trong Yoga giúp phục hồi cơ bắp

Duỗi không những là cách tuyệt vời để thư giãn sau buổi tập luyện, mà còn có thể giúp tăng khả năng vận động và khiến cơ bắp của bạn phục hồi nhanh chóng hơn vào các buổi tập luyện khác.


Tư thế chó úp mặt: động tác duỗi này cải thiện tính mềm dẻo cho bắp chân, gân khoeo và vai, căng lưng và kéo dài xương sống cổ tử cung, làm giảm căng thẳng của cơ thể và đầu óc.


Cách làm: Chống tay và đầu gối xuống đất với tay ngay dưới vai và đầu gối ngay dưới hông. Nâng hông hướng về phía trần nhà cho đến khi cơ thể bạn làm thành chữ V ngược. Nâng gót chân khỏi nền nhà. Giữ hơi cong đầu gối nếu cần. Ép tay chặt vào tấm thảm và kéo bả vai xuống. Ép ngực hướng tới bắp đùi. Giữ cho đầu giữa cánh tay (đừng để nó nghiêng). Hãy hít thở sâu toàn bộ thời gian.

Tư thế duỗi em bé: bài này dãn lưng dưới và vai của bạn.


Cách làm: Giũ thân người ở tư thế bò chống tay. Kéo mông về phía sau hướng vào phần gót chân. Giữ trán trên thảm. Duỗi thẳng cánh tay trước đầu và vươn ra xa nhất có thể.

Tư thế chim bồ câu: Bài tập mở háng tốt nhất, tư thế chim bồ câu nên được thực hiện cả 2 phía.

Hướng dẫn: bắt đầu bằng tư thế chống người trên hai tay và hai chân.Trượt đầu gối trái về hướng phía tay trái và đặt tạo thành một góc trên sàn nhà. Kéo dài chân phải ra phía sau, càng về phía sau càng tốt bởi vì háng hay hông của bạn sẽ mở ra, rồi đặt cẳng chân hướng vuông góc với sàn. Giữ trọng tâm cơ thể tại vùng xương chậu .

Tư thế con bướm: Đây là một tư thế dãn tuyệt vời cho bắp đùi trong và vùng háng.

Hướng dẫn: Ngồi, đặt hai lòng bàn chân hướng vào nhau. Hai ôm bàn chân, duỗi thằng, ép nhẹ đầu gối xuống mặt đất.

Cindy, dịch từ Epoch times

x