• TINHHOANET

Tìm hiểu cuộc sống của những “nàng tiên cá” ở Mỹ

Nếu muốn chiêm ngưỡng các nàng tiên cá xinh đẹp và tìm hiểu cuộc sống sôi động của họ, bạn có thể đến công viên Weeki Wachee Springs ở bang Florida, Mỹ.

Những “nàng tiên cá”  này phải ngâm mình trong nước suốt 1 thời gian dài.

Đây được xem như là một trong những điểm vui chơi giải trí thu hút nhiều du khách nhất tại Mỹ trong 60 năm qua. Có thể nói, nét độc đáo của công viên này chính là những cô nàng xinh đẹp hóa thân thành người cá bơi lội dưới nước.

Để trở thành những nàng tiên cá quyến rũ, các nhân viên ở đây có một nhiệm vụ không hề dễ dàng ngay cả đối với những người giàu kinh nghiệm bơi lội nhất. Họ sẽ phải ngâm mình trong nước một thời gian dài với trạng thái 2 chân bị bó lại. Đây quả là 1 công việc không hề đơn giản nhưng những cô gái ở đây vẫn luôn phải mỉm cười xinh đẹp với du khách.

Cô Stacy McConnell, 31 tuổi, nhân viên tại công viên Weeki Wachee Springs cho biết, để làm “nàng tiên cá trong đời thực” không hề dễ dàng. Cô chia sẻ: “Bạn không hề muốn mình lên cơn đột quỵ trong lúc đang đóng giả làm nàng tiên cá. Bạn phải diễn sao cho người khác thấy bạn không hề gặp bất cứ khó khăn nào. Họ sẽ nhận bạn vào làm sau nhiều giờ đào tạo và tập luyện dưới nước. Đây là 1 công việc đòi hỏi sự duyên dáng và tự nhiên, bạn phải học cách làm thế nào để bơi với 2 bàn tay đẹp”.

Stacy McConnell chia sẻ thêm, mặc dù công việc này gây ra nhiều cảm giác khó chịu nhưng cô đã gắn bó với nó suốt 12 năm qua. Với chiêu thức “nàng tiên cá” độc đáo này, công viên Weeki Wachee Springs thu hút khoảng 175.000 du khách mỗi năm.

Giá vé cho một người lớn là 13 USD, trẻ em 6 – 12 tuổi là 8 USD và miễn phí cho trẻ dưới 5 tuổi.

Theo TTVN

x