• TINHHOANET

Tiếp viên hàng không mưu trí giải cứu bé gái thoát khỏi tên buôn người

Công việc của một tiếp viên khá áp lực. Họ thường xuyên làm việc ban đêm và giải quyết nhiều yêu cầu từ hành khách. Trong sự hỗn độn đó, nữ tiếp viên hàng không này vẫn thể hiện lòng nhân ái và nhanh trí giải cứu một bé gái gặp nạn.

untitled-1
(Ảnh minh họa: NTDTV)

Shelia Frederick, 49 tuổi, đến từ Alabama, lúc ấy đang trên một chuyến bay của Alaska Airlines từ Seattle đến San Francisco. Cô nhớ lại, đó là vào năm 2011. “Điều gì đó trong tâm trí tôi cho biết có chuyện không ổn”, Shelia Frederick nói với 10 News.

Cô nhận thấy một bé gái, khoảng 14 hay 15 tuổi trông khá mệt mỏi. Cô bé đang đi cùng một người đàn ông lớn tuổi.

“Ông ta ăn mặc khá lịch sự, đó là điều khiến tôi thấy lạ, tại sao người đàn ông trông rất bảnh bao, còn cô bé đi cùng lại có vẻ phờ phạc, ủ rũ”, Shelia nói. Một điều gây sự chú ý với Shelia nữa là ông ta không để cô bé nói mà tự trả lời tất tả những câu hỏi dành cho cô bé.

Theo 10 News, Sheilia nhận ra rằng cô nhất định phải biết những gì đang xảy ra và giúp cô gái tội nghiệp nếu cần thiết. Cô viết một ghi chú trên gương trong nhà vệ sinh, rồi lặng lẽ gợi ý bé gái vào trong đó.

“Cô bé đã viết trên mảnh giấy rằng cô cần giúp đỡ”, Shelia nói. Sau đó, cô truyền tin cho đội bay về tình tình đáng sợ mà cô gái trẻ đang vướng phải.

Họ liền báo cho cảnh sát San Francisco. Khi máy bay hạ cánh, cảnh sát đã chờ sẵn tại sân bay và lập tức bắt giữ người đàn ông về điều tra.

Kết quả hình ảnh cho airbus a321 british airways
Nhờ sự quan tâm và nhạy bén, cô Shelia đã giải cứu bé giái khỏ vụ buôn người xuyên biên giới. (Ảnh: Internet)

Bé gái đã trốn thoát khỏi một vụ buôn người nhờ vào sự quan sát tinh tế, tư duy nhạy bén và hành động kịp thời của Shelia.

Shelia chia sẻ, 10 năm kinh nghiệm trong ngành tiếp viên đã giúp khả năng quan sát của cô nhạy bén hơn.

Hiện, cô bé đang học đại học và 2 người vẫn giữ liên lạc với nhau.

Mỗi năm có từ 600.000 – 800.000 người bị buôn bán qua biên giới quốc tế. Trong đó, khoảng 80% là phụ nữ và bé gái, và lên đến 50% là trẻ vị thành niên. “Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy lên tiếng”, Shelia nói.

Biết mà không hành động cũng tương đương với bạn đang hỗ trợ cho tội phạm. Vì vậy, hãy lên tiếng và hành động vì những người cần sự giúp đỡ.

Theo NTDTV

x