Tiếp tục truy tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô

VKSND quận 4, TP.HCM vẫn đề nghị tòa xét xử bị can Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô dù kết luận điều tra bổ sung mới đây không thể xác định bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bé gái hay không.

Tiếp tục truy tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô
Tiếp tục truy tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô. (Ảnh qua cafebiz)

Ngày 29/7 mới đây, đại diện VKSND quận 4, TP.HCM cho biết, đơn vị này đã hoàn tất cáo trạng bổ sung, truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), ông Linh sẽ chịu mức phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Theo hồ sơ vụ án, trưa ngày 1/4/2019, bị can Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào TPHCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4) để ở.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh đến tòa trong phiên xử trước đó
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh đến tòa trong phiên xử trước đó. (Ảnh qua congan)

Chiều cùng ngày (1/4), ông Linh cùng bạn bè đi nhậu đến 21h đêm thì về lại chung cư Galaxy và vào thang máy để đi lên tầng 11. 


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Tại đây, ông Linh gặp cháu N.K.C (2013) đi mua đồ giúp mẹ trở về từ tầng trệt tòa nhà và đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm, hôn vào má… 

Những hành động trên của ông Linh bị camara an ninh của tòa nhà ghi lại và phát tán trên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận.

Hình ảnh ông Linh đã ôm ghì, hôn và được cho là có hành vi sờ mó bé gái được camara an ninh ghi lại. (Ảnh qua tintuc)
Hình ảnh ông Linh đã ôm ghì, hôn và được cho là có hành vi sờ mó bé gái được camara an ninh ghi lại. (Ảnh qua tintuc)

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra, ông Linh bị công an Q.4 (TP.HCM) mời lên làm việc. Tại đây, ông thừa nhận hành vi diễn ra đúng như đoạn clip phát tán trên mạng, nhưng một mực cho rằng không sàm sỡ, dâm ô mà chỉ ‘nựng’ bé gái.

Đến ngày 20/4, cơ quan CSĐT Công an Q.4 đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi ‘Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi’…

Ngày 25/6, TAND quận 4 đã trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án. Lý do là vì bị cáo không thừa nhận truy tố của VKSND quận 4 về tội danh trên mặc dù tại phần xét hỏi, bị cáo Linh thừa nhận 3 lần ôm hôn bé gái là sai.

Ngày 11/7, Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đã có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT xác định, không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần thân trước của bé C hay không vì hình ảnh đã bị khuất khỏi tầm quan sát của camera.

Tuy vậy, Công an quận 4 vẫn tiếp tục đề nghị tòa truy tố ông Linh tội danh dâm ô như ban đầu.

Vũ Tuấn (t/h)

Danh Mục : Thời sự