• TINHHOANET

Tiệm bánh Trung thu đặc biệt tại Hong Kong: Kiên trì đến cùng phương pháp thủ công

Mỗi năm vào dịp Tết Trung thu, trên thị trường lại xuất hiện vô vàn các loại bánh, đủ hình đủ dạng, phần lớn chúng đều được sản xuất bằng máy móc. Bởi vậy, có một tiệm bánh chủ yếu làm thủ công lại trở nên rất đặc biệt.

1
Chủ tiệm bánh Trung thu Đại Hoan Hỉ tại Hong Kong. (Ảnh: Nextdigital)

Tiệm bánh Trung thu Đại Hoan Hỉ (Dai Foon Hay) tại Hong Kong, là một tiệm bánh truyền thống, vẫn bảo lưu phương pháp làm bánh thủ công, từ công đoạn nặn bánh, làm nhân bánh, đến hấp bánh, tất cả đều do ông chủ của tiệm bánh tự tay làm, không có quảng cáo, giá tiền cũng rẻ hơn nhiều so với các nhãn hiệu lớn.

Mỗi ngày người ta đều bắt gặp ông chủ của tiệm bánh Yu Yun Wing làm việc từ 6 giờ sáng đến 18 giờ tối. Lò nướng hoạt động liên tục, cứ hết lô bánh này đến lô khác, phục vụ rất nhiều thực khách mong muốn thưởng thức một chiếc bánh được làm thủ công chính hiệu.

Buổi sáng, tiệm bánh sẽ phục vụ các loại bánh cho người Trung Quốc, buổi trưa là bánh sandwich và buổi chiều là các loại bánh cho người phương Tây.

Tiệm bánh này là tâm huyết của 2 cha con ông Yu, hiện ông Yu vẫn tiếp tục kế thừa phương pháp làm bánh truyền thống của cha mình. Đây có thể được coi là tiệm bánh đặc biệt hiếm có, mỗi ngày đều thu hút lượng lớn thực khách gần xa tới thưởng thức.

Dưới đây là một số hình ảnh về tiệm bánh thủ công đặc biệt này tại Hong Kong.

2

3

4

5

6

7

8

Sưu tầm

 

x