Thuyết tiền Adam: Nền văn minh cổ đại đã phát triển trên Trái Đất trước cả thời Adam

14/08/15, 15:20 Bí ẩn

Liệu có tồn tại những nền văn minh tiên tiến trên Trái Đất trước cả khi lịch sử “được ghi chép”? Liệu rằng tôn giáo chỉ nói một phần của câu chuyện?

Liệu có tồn tại những nền văn minh tiền sử ở quá khứ xa xôi?

Theo hai người nổi tiếng là Julian Kẻ bội giáo (khoảng năm 331 – 363 SCN) và nhà thần học theo thuyết Calvinist là Isaac de La Peyree (1596-1676). Thuyết tiền Adam đã tồn tại trong quá khứ trên hành tinh của chúng ta. Nhưng có lẽ những nhà sử học và nghiên cứu chính đã cho rằng có một chủng người đã định cư trên Trái Đất trước khi Adam và Eva sống trên hành tinh của chúng ta.

Do sự “rơi xuống” của “Satan”, một sự phá hủy trên diện rộng đã xảy ra trên hành tinh Trái Đất. Kết quả của sự hủy diệt này quá rộng đến nỗi thế giới phải tái tạo lại với Adam và Eve là những người đầu tiên. Nhưng điều gì đã thực sự xảy ra?

Liệu “nền văn minh” trên Trái Đất đã “tái tạo” nhiều lần trong quá khứ?

Có thể trong quá khứ xa xôi, các nền văn minh tiên tiến đã định cư trên hành tinh này? Những người thời tiền Adam?

Cuốn “Chúa sáng tạo ra thế giới” (quyển đầu tiên của Kinh cựu ước) 1:28 (Bản tiếng Anh)

Thiên Chúa chúc phúc cho họ và phán rằng: “Hãy sinh sôi nảy nở cho nhiều đầy mặt đất, và thống thị nó, hãy làm bá chủ biển cả, chim trời và toàn thể sinh vật di chuyển trên mặt đất“.

Hãy xem xét lại Châm ngôn 25:2 Che đậy một vấn đề là vinh quang của Thiên Chúa; giải quyết vấn đề ấy là vinh quang của các vị vua.

Xét về gia phả thì Adam là người đầu tiên trong thời đại của chúng ta, nếu ước tính thì từ Adam đến thời đại của chúng ta là khoảng 6.000 năm đã trôi qua. Có 76 thế hệ từ Adam đến Chúa Jesus được ghi lại trong Phúc Âm Matthew 23:28. Lịch sử kể từ khi Chúa Jesus tạo ra hành tinh và từ Adam đến thời đại của chúng ta chỉ là một phần nhỏ của thời đại và lịch sử của hành tinh và vũ trụ của chúng ta. Đã có những nền văn minh khác tồn tại trước khi “tôn giáo” được tạo ra.

Thời Adam, như Kinh Thánh cho thấy, sẽ kéo dài 7.000 năm mà đỉnh cao là triều đại nghìn năm của Chúa Jesus trong thời cai trị Trái Đất từ Jerusalem, và chúng ta đang tiến đến gần việc hoàn thành 6.000 năm đầu của thời kỳ Adam.

1 Corinthians 15:45 (Bản tiếng anh) 45 có viết: “Người đàn ông đầu tiên là Adam là sinh mệnh sống đầu tiên“, Adam cuối cùng đã trở thành linh hồn của sự sống. Người ta biết là Kinh Thánh không nói về lịch sử phổ quát, cũng không phải là lịch sử vũ trụ, hay địa chất và theo nhiều nhà nghiên cứu, nó không thể được xem là một cuốn sách khoa học.

Mặc dù Kinh Thánh nêu rõ, trong những chương đầu tiên sách “Chúa sáng tạo ra thế giới” là Chúa là người tạo ra vũ trụ, con người và động vật, chúng ta có vẻ như không hiểu những gì Kinh Thánh gợi ý về những gì đã xảy ra trước thời gian này.

Chúng ta biết rằng hành tinh chúng ta bắt đầu ở “đây” trong 4.500 triệu năm và vũ trụ có khoảng 13.700 triệu năm tuổi. Một số nhà khoa học cho thấy tuổi của cả vũ trụ và hành tinh của chúng ta là già hơn.

Thậm chí có một số văn bản Maya trong đó chỉ ra rằng vũ trụ của chúng ta có khoảng 16.700 triệu năm tuổi. Những văn bản này được truyền cảm hứng từ “thiên thần sa ngã” và “vị thần” đã cho người Maya cổ đại kiến thức cổ xưa vĩ đại. Dạy họ Thiên Văn học, kỹ thuật và toán học, cho phép họ xây dựng một số những ngôi đền lớn nhất thế giới, như Chichen Itza. Mặc dù một số người xem những câu chuyện về các vị thần chỉ là một huyển thoại, nhiều người tin rằng vẫn có nhiều sự thật trong đó.

Có phải chúng ta là nền văn minh đầu tiên sống trên Trái Đất?

Các nhà nghiên cứu đã xem xét nhiều tài liệu nghiên cứu xác nhận rằng con người đã tồn tại trên Trái Đất trước thời gian mà những cuốn sách thiêng liêng như Kinh Thánh đề nghị.

Nhưng liệu có thể những nền văn minh tiền Adam đã tôn tại trên Trái Đất? Và tốt hơn nữa, liệu những nền văn minh tiền sử cổ đại có liên quan đến “nền văn minh MU và Altantis” đã mất?

Liệu Kinh Thánh có nói rằng chúng sinh thuộc về những nền văn minh cổ đại?

Một số nhà nghiên cứu tin rằng các bằng chứng vật lý và bằng chứng thuộc Kinh Thánh đem đến những đột phá lớn trong khoa học mà không mâu thuẫn với Kinh Thánh.

Sách Giảng Viên 1:9 – 1:10

9 Những gì đã từng có sẽ là cái sẽ có, và cái đã được làm sẽ là cái sẽ được làm. Vì vậy, không có gì là mới dưới ánh mặt trời. 10 Nếu có bất cứ điều gì một người sẽ nói, “Nhìn này, nó mới chứ?” Thực sự nó đã tồn tại hàng thế kỷ trước chúng ta…

Liệu có thể nào tất cả các công nghệ tiên tiến mà chúng ta đã phát triển như laser, bom nguyên tử, vệ tinh, máy vi tính, tàu không gian và những thứ như vậy, đã tồn tại trong quá khứ xa xôi? Trong những nền văn minh trước “Adam và Eva”? Theo những tài liệu Kinh Thánh, không có gì là mới.

Nhưng không chỉ những bằng chứng được viết là chứng mình sự tồn tại của những nền văn minh trước Adam. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy, trong tất cả mọi ngóc ngách trên thế giới, bằng chứng vật lý hướng tới sự tồn tại của nền văn minh cổ đại tiên tiến: Bản đồ của Đấng Sáng Tạo được cho là cách đây 500 năm tuổi, những dấu chân khổng lồ được tìm tháy ở Swaziland, Nam Phi, ước tính có độ tuổi khoảng 200 triệu năm, những dấu chân quai dép được tìm thấy ở Utah trên một tảng đá được cho là có tuổi thọ khoảng 400 triệu năm, dấu giầy Nevada được cho là có khoảng 250 triệu năm tuổi, hóa thạch bàn tay người được tìm thấy ở Colombia được cho có ít nhất là 100 triệu năm tuổi. Đây chỉ mới là một trong những phát hiện bị lịch sử và khoa học chính thống tránh xa. Nhưng những phát hiện này có thể cho thấy sự tồn tại của những nền văn minh trước thời kỳ Adam?

Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng có rất nhiều sinh vật sống còn tồn tại trên Trái Đất trong quá khứ, những bằng chứng nói về những sinh vật này có thể được tìm thấy trong các văn bản cổ thuộc các tôn giáo khác nhau. Kinh thánh là một trong số chúng.

Từ tất cả những điều trên, chúng ta biết rằng Thiên Chúa đã không tạo ra một hành tinh rỗng hay hỗn loạn, nhưng Trái Đất đã từng trở thành một hành tinh hoang vắng đầy tính hủy diệt. Cuốn Isaiah 45:18 và Chúa Sáng tạo thế giới 1:2

Chúng ta cũng biết rằng Thiên Chúa quyết định tàn phá mảnh đất này nhưng không hoàn toàn tiêu hủy nó. Jeremiah 4:27

Chúng tôi cũng tìm thấy nhiều bằng chứng trên hành tinh của chúng ta xác nhận rằng sau một thời kỳ văn minh trên Trái Đất, là biến cố lớn và dẫn đến sự hủy diệt, nhưng đó không phải là một sự hủy diệt hoàn toàn sự sống trên hành tinh này. Nó như thể là hành tinh tân sinh lại với những sinh mệnh khác nhau, động vật, cũng như cuộc sống nói chung.

Có các bằng chứng vật lý và thuộc về Kinh Thánh chỉ ra rằng sự tồn tại của các biến cố lớn và thảm họa trong vũ trụ và trong hành tinh của chúng ta dường như ủng hộ ý tưởng rằng hành tinh của chúng ta đã trải qua nhiều giai đoạn trong quá khứ xa xôi. Chúng ta chắc chắn không phải là những sinh mệnh văn minh đầu tiên định cư trên hành tinh này.

Thanh Phong dịch từ Ancient Code

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

  Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

x