Thủy thủ đoàn già đi 20 tuổi sau khi đi qua “Tam giác quỷ Bermuda”

04/12/17, 09:55 Bí ẩn, Khoa học, Tri thức

Một chiếc tàu ngầm thời Liên Xô cũ khi đang di chuyển tại khu vực Tam giác quỷ Bermuda trong nháy mắt đột ngột biến mất rồi xuất hiện ở đại dương cách đó nửa bán cầu – Ấn Độ Dương. Kinh ngạc hơn, 93 thành viên trên tàu đều bị già đi từ 5 đến 20 tuổi.

Kết quả hình ảnh cho tam giác quỷ bermuda
Khu vực “Tam giác quỷ” Bermuda. nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn. (Ảnh: Ebela.in)

Phía bắc biển Đại Tây Dương có một khu vực chứa đựng nhiều điều kinh hoàng bậc nhất thế giới với tên gọi “Tam giác Bermuda”, hay còn gọi là “Tam giác quỷ Bermuda”. Hàng trăm năm qua tại nơi đây thường xảy ra những câu chuyện vô cùng kỳ lạ.

Nhiều tàu thuyền, máy bay thậm chí khinh khí cầu đều bị mất tích một cách bí ẩn khi đi qua khu vực này. Và có một điều càng kỳ dị hơn là, sau nhiều năm thậm chí nhiều thế kỷ, những chiếc thuyền này lại đột nhiên xuất hiện trở lại tại cùng một vị trí. Khu vực tam giác này được tạo thành bởi 3 điểm: thành phố Miami thuộc bang Florida (Mỹ), quần đảo Bermuda, đảo Puerto Rico. Ba điểm nối lại tạo thành một tam giác, mỗi cạnh dài khoảng 2.000 km.

Chỉ cần đề cập đến địa danh này thôi là đã đủ khiến người ta liên tưởng đến những điều kỳ bí, thần thoại, xoay quanh truyền thuyết và những giả thuyết khác nhau về sự biến mất bí ẩn không rõ nguyên nhân của nhiều con tàu và máy bay, sự biến dạng thời-không, sự hoài nghi, sợ hãi và một thôi thúc muốn tìm ra sự thật ẩn sau những hiện tượng này.

Bởi vùng biển này thường xảy ra những hiện tượng siêu thường, khó giải thích nên “Tam giác Quỷ” đã trở thành biệt danh gắn liền với khu vực này. Kể từ khi được ghi nhận vào năm 1851, ước tính có khoảng 8.127 người đã mất tích bí ẩn tại khu vực này.

Thủy thủ ‘bốc hơi’ một cách ly kỳ

Kết quả hình ảnh cho tam giác quỷ bermuda
Khu vực “Tam giác quỷ” Bermuda ở Đại Tây Dương.

Sự việc mất tích bí ẩn được ghi chép lần đầu vào năm 1840. Tàu “Rosa Lane”, mang theo lượng lớn nước hoa và rượu nho, đang trên hành trình từ Pháp tới Cuba thì đột nhiên bị mất liên lạc.

Nhiều tuần sau, lực lượng hải quân phát hiện con tàu tại vùng “Tam giác quỷ” Bermuda trong tình trạng hoàn hảo, tuy nhiên trên tàu không có người, tất cả các thủy thủ dường như biến mất không vết tích. Hàng hóa trong khoang còn nguyên vẹn, hoa quả trên thuyền vẫn tươi ngon như mới.

Tại sao các thủy thủ đều mất tích, đây là điều không ai lý giải nổi. Thành viên duy nhất may mắn sống sót là một chú chim hoàng yến bị đói lả. Rốt cuộc trên thuyền đã xảy ra chuyện gì? Kể từ đây những sự việc mất tích kiểu như vậy xuất hiện không ngừng trong khu vực.

Chỉ trong nháy mắt, 93 thủy thủ trên tàu ngầm bỗng chốc già đi 20 tuổi 

Một sự việc vô cùng kỳ lạ khác đã xảy đến với một chiếc tàu ngầm của Liên Xô cũ. Chỉ ngay một phút trước đó, nó xuất hiện tại vùng biển Bermuda, nhưng chỉ ngay phút sau nó đã trôi nổi trên biển Ấn Độ Dương, cách đó tận 14.000 km. Chiếc tàu ngầm dường như “nhảy cóc” qua nửa vòng Trái Đất và điểm đặc biệt là, 93 thủy thủ trên tàu bỗng chốc trông như bị già đi đến 20 tuổi.

Kết quả hình ảnh cho freak waves bermuda triangle

(Ảnh minh họa: Internetdict.com)

Sau khi sự việc xảy ra, các nhà khoa học và quân đội Liên Xô đã ngay lập tức triển khai nghiên cứu chiếc tàu ngầm và những thủy thủ trên tàu. Họ đã đưa ra ba bản báo báo. TS. Ares Masurov, thành viên nhóm nghiên cứu, nhận định:

“Chiếc tàu ngầm này đã đi vào một đường hầm thời gian. Tuy rằng chúng tôi không có nhiều bằng chứng và cơ sở khoa học cho điều này, tuy nhiên ngoài cách giải thích đó ra thì không còn cách giải thích nào khác hợp lý hơn”.

Một thủy thủ trên tàu hồi tưởng lại:

“Tàu ngầm đi xuyên qua thời không một cách đột ngột và cũng dừng lại một cách đột ngột, sau đó mọi thứ lại trở lại như xưa. Chỉ khác là chúng tôi vẫn cảm thấy có thứ gì đó không ổn, sau đó liền cho tàu ngầm nổi lên”.

“Toàn bộ sự việc xảy ra quá nhanh khiến chúng tôi không có đủ thời gian để suy ngẫm về bất cứ điều gì. Khi thoát ra ngoài đường hầm, chúng tôi nhận được thông báo của người điều hướng, rằng vị trí hiện tại của tàu là ở phía đông Châu Phi, cách hơn 10.000 km so với vị trí ban đầu”.

Hay tin, tàu ngầm ngay lập tức nối máy với tổng bộ hải quân Liên Xô. Kết quả kiểm tra xác nhận vị trí hiện tại của tàu ngầm thật sự đang ở Ấn Độ Dương. Sau đó, từ Ấn Độ Dương, tàu ngầm quay trở lại căn cứ tại Biển Đen, các thủy thủ trên tàu được máy bay đưa tới phòng thí nghiệm ở Moscow để tiến hành các đợt kiểm tra y tế. Kết quả kiểm tra khiến ai nấy vô cùng chấn động khi biết rằng mình đã già đi một cách rõ rệt, biểu hiện ở các đặc điểm bề ngoài có thể thấy rõ, bao gồm: tóc bạc, xuất hiện nếp nhăn, thị lực giảm sút và cơ bắp mất độ đàn hồi.

Từ góc độ y học, đây thực sự là một bi kịch, nhưng từ góc độ vật lý đây thực sự là một phát hiện chấn động. Những gì đoàn thủy thủ trải qua chính là bằng chứng xác thực nhất cho sự tồn tại của một đường hầm thời – không có thời gian trôi nhanh hơn thời gian trên Trái đất rất nhiều lần (khoảng 20 năm).

Kết quả hình ảnh cho mandela effect parallel universe
Những trường hợp trên đã giúp các nhà khoa học củng cố niềm tin vào thuyết vũ trụ song song. (Ảnh: LinkedIn)

Những trường hợp kể trên xảy ra rất nhiều tại vùng tam giác quỷ Bermuda này. Sự khác biệt nằm ở chỗ, có những người mất tích trong đường hầm thời không với thời gian trôi chậm hơn, trong khi cũng có những người mất tích trong đường hầm thời không với thời gian trôi nhanh hơn.

Nhiều người đi biển gần khu vực này kể rằng đã thấy một đường hầm hình đám mây lớn ở đó – một đường hầm xuyên thời – không tiềm năng.

Những trường hợp trên đã giúp các nhà khoa học củng cố niềm tin vào thuyết vũ trụ song song, trong đó nói rằng tồn tại cùng lúc nhiều không gian khác nhau chứ không chỉ không gian hiện tại mà chúng ta vẫn biết. Tại những không gian, thời gian trôi nhanh hơn hoặc chậm hơn so với không gian hiện tại. Và “đường hầm thời gian” có thể là phương tiện để đi qua lại giữa các không gian này.

>>> Các nhà khoa học vừa phát hiện bằng chứng cho thấy tồn tại vũ trụ song song

Một điều thú vị là, nhà vật lý nổi tiếng thế giới GS. Stephen Hawking từ ĐH Cambridge từng nhận định hố đen có thể là đường thông sang vũ trụ khác. “Vũ trụ khác” ở đây, trong trường hợp cụ thể ở tầm vi mô này, nên được hiểu là một không gian khác, với khái niệm thời gian khác biệt.

Theo ĐKN

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

  Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

x