• TINHHOANET

Thực hư chuyện búp bê khổng lồ mặc áo dài Vietnam Airlines quảng bá ở Nhật Bản

Liệu đây có phải cách quảng bá mới của hãng hàng không Việt Nam ở nước bạn, hay trên thực tế, đây là hình ảnh vốn đã hiện hữu tại đây bao năm qua?

Hình ảnh được cho là do Vietnam Airlines đặt tại Nhật Bản (Ảnh: Facebook)

Cách đây ít giờ, trên mạng xã hội đồng loạt chia sẻ hình ảnh với tiêu đề “một trong những hình ảnh quảng bá của hãng hàng không Việt Nam tại Nhật”, nổi bật trên hết chính là dáng đứng kỳ quặc của búp bê khổng lồ đứng giữa sân ga và khoác trên mình trang phục mới nhất của Vietnam Airlines.

Ở bức tường bên cạnh, dòng chữ tiếng Nhật kêu gọi “Đến Việt Nam thôi” nhằm mục đích kêu gọi người dân nước nhà tới du lịch tại Việt Nam.

Nhìn từ đằng sau, khó có ai tin được dáng đứng khó hiểu của cô nàng này lại phù hợp với tà áo dài truyền thống (Ảnh: Facebook)

Rất nhiều người đã bất bình và ngỡ ngàng vì nghĩ rằng đây là cách hãng hàng không Việt Nam quảng bá ở nước ngoài (Ảnh: Facebook)

Qua tìm hiểu, đây thực ra là búp bê nổi tiếng ở Nhật Bản với tên gọi Nana-chan – “ra đời” ngày 28/4/1973 ở Thụy Sỹ với chiều cao 6m và cân nặng 600kg.

Nana-chan được đặt trước cửa thang máy tới bến xe buýt Meitetsu. “Cô nàng” được rất nhiều du khách biết đến, và họ thường xuyên tới khu vực nhà ga Nagoya để ngắm cô búp bê khổng lồ này. Cô nàng “sành điệu” được thay đổi trang phục dựa vào sự kiện hàng tháng.

Quá trình “mặc đồ” cho Nanachan sau khí ký kết hợp tác với Vietnam Airlines, hình ảnh được đăng tải ngày 18/8 (Ảnh: Yasuko 2010/Twitter)

Hai nữ tiếp viên xinh đẹp chụp ảnh cùng bức tượng Nanachan (Ảnh: Twitter)

Cụ thể, hình tượng Nanachan mặc áo dài bắt đầu diễn ra từ ngày 19/8 cho tới ngày 25/8 để kỷ niệm mối quan hệ hữu nghị 10 năm giữa hãng hàng không Nhật Bản Centrair và Vietnam Airlines.

Twitter của hãng Centrair đã đăng tải đầy đủ thông tin về sự kiện diễn ra buổi lễ mừng ngày hợp tác.

Sự kiện được tổ chức ở ngay chính nơi đặt Nana-chan (Ảnh: Twitter)

Ăn diện như Songoku với mái tóc đặc trưng (Ảnh: Japanlover.me)

Trang phục đi biển đầy nữ tính (Ảnh: Kikuko-nagoya)

Từ phong cách nữ sinh điển hình… (Ảnh: Potato Pals)

…cho đến phong cách váy in hình dễ thương (Ảnh: A Flower In Japan)

Phong cách “há hốc miệng” nhân ngày lễ giảm giá ở trung tâm mua sắm Meitetsu (Ảnh: Rocketnews)

T.P

Theo Tin Nhanh

x