• TINHHOANET

Thú vị 2 em bé sinh đôi nhưng cách nhau… 1 tuổi

Trong thời khắc cả thế giới háo hức đón chào năm mới thì một gia đình nhỏ ở Mỹ hạnh phúc đón chào 2 thiên thần nhỏ, và điều thú vị là các bé lại chào đời vào 2 năm khác nhau.

Anh em song sinh chào đời chỉ cách nhau 20 phút, nhưng là vào 2 năm khác nhau. (Ảnh: Twitter)

Sản phụ Maria Ontiveros vốn là một người làm nông ở Earlimart, bang California, dự sinh vào ngày 27/1/2018. Tuy nhiên, đến 7h tối 31/12/2017 thì cô đau bụng dữ dội, vỡ ối sớm và được chuyển đến Trung tâm Y khoa vùng Delano (bang California).

Đến 23h58, Maria sinh ra cậu bé Joaquin de Jesus Ontiveros với cân nặng 2,5kg; trong khi em gái  Aitana sau đó chào đời vào lúc 0h16 ngày 1/1/2018, với cân nặng 2,1kg. Điều này đồng nghĩa với việc cặp sinh đôi đã sinh ra vào 2 năm khác nhau, dù chỉ chào đời cách nhau 20 phút.

Và thời điểm chào đời đặc biệt này của cặp sinh đôi Joaquin và Aitana đã giúp mang về cho cha mẹ của các em 3.000USD, là món quà do các nhóm hoạt động cộng đồng tại địa phương quyên tặng cho em bé nào chào đời vào khoảnh khắc giao thừa của năm 2018.

Các bác sĩ cho biết cả 3 mẹ con đều khỏe mạnh sau ca sinh nở và sẽ sớm được trở về nhà tại thị trấn Earlimart (bang California, Mỹ). Được biết, trước khi đón chào thêm cặp sinh đôi Joaquin và Aitana thì gia đình này đã có 3 bé gái khác.

Thật là một điều đáng ngạc nhiên. Cả gia đình cảm thấy thật may mắn và vui mừng”, một đại diện của gia đình cho biết. “Khi Maria được đưa đến bệnh viện, chúng tôi đã dự định sẽ ăn mừng năm mới ngay tại bệnh viện, nhưng khi biết được Maria sẽ sinh ngay trong đêm giao thừa, chúng tôi đã rất háo hức chờ đợi”.

Cặp song sinh có sinh nhật khác nhau không phổ biến trên thế giới, nhưng đây không phải là lần đầu tiên ghi nhận trường hợp song sinh chào đời vào 2 năm khác nhau.

Trước đó, giao thừa năm 2016 đã ghi nhận đến 4 trường hợp như vậy, xảy ra tại các bang Gerorgia, Utah, Arizona và California. Giao thừa của năm 2015 chỉ ghi nhận một trường hợp xảy ra ở thành phố San Diego (California).

Tú Văn (t/h)

x