• TINHHOANET

Thu hồi sân gold để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Sân golf Tân Sơn Nhất có quy mô lên tới 157ha, được chủ đầu tư quảng cáo đạt tiêu chuẩn quốc tế và là “Điểm đến mới – giá trị mới”, đang được đề xuất thu hồi để mở rộng sân bay.

sangoldtsn2
Sân golf Tân Sơn Nhất có quy mô lên tới 157ha, đạt tiêu chuẩn quốc tế và là “Điểm đến mới – giá trị mới”. (Ảnh sưu tầm từ Internet)

Tại kỳ họp Quốc hội, Ông Nghĩa đã đề nghị các cấp có thẩm quyền thu hồi sân golf giao lại cho ngành hàng không để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, tăng công suất, giảm tình trạng ngập úng, kẹt cứng hiện nay. Tuy nhiên, muốn vào sân golf cũng không hề đơn giản.

“Nhiều cử tri đề xuất giao diện tích sân golf về cho sân bay Tân Sơn Nhất. Chính phủ cần chủ trì cùng với Bộ Quốc phòng và ngành hàng không dân dụng nghiên cứu kỹ ý kiến này. Nếu hợp lý thì bàn với nhà đầu tư tư nhân giao diện tích này cho sân bay Tân Sơn Nhất” – ông Nghĩa nhấn mạnh.

Là người sinh sống tại TP.HCM và chứng kiến sự quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất, trong khi đó đất sân bay lại được cắt ra làm sân golf, nhà hàng khách sạn, đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (TP.HCM) cho rằng điều này rất vô lý.

“Nếu dành đất phục vụ mục đích quân sự thì không phải tranh cãi, nhưng ở đây lại trở thành đất để kinh doanh. Sân golf chỉ phục vụ lợi ích cho một nhóm người, không vì lợi ích chung” – bà Lan nêu quan điểm.

Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) phân tích có thể chuyển khoảng đất đó thành sân bay quân sự hoặc sân bay nội địa ở một số lĩnh vực nào đó để giảm quá tải cho sân bay Tân Sơn Nhất trước khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động.

Thời gian chờ đợi sân bay Long Thành đi vào hoạt động còn rất dài. Vì thế, cùng với xây dựng sân bay Long Thành cũng nên mở rộng, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất để giải quyết tình trạng quá tải gây bức xúc cho người dân trong thời gian qua.

11899978_1057406534278658_9144701310128025221_n

Đại công trình 
hoành tráng

Cổng chính sân golf Tân Sơn Nhất nằm trên đường Tân Sơn, được xây dựng hoành tráng, uy nghi, có nhân viên bảo vệ canh gác.

Theo các nhân viên phục vụ sân golf Tân Sơn Nhất có khoảng 70% khách là người nước ngoài, nhiều nhất là người 
Hàn Quốc.

Cụm sân golf này có tới bốn sân A, B, C và D, mỗi sân có 9 lỗ, tổng cộng 36 lỗ. Duy chỉ có một phần sân A nằm phía đường Quang Trung, Q.Gò Vấp; ba sân còn lại bố trí sát với sân bay. Riêng toàn bộ sân C nằm sát hàng rào cây xanh ngăn cách giữa đường băng cất cánh, hạ cánh của sân bay 
Tân Sơn Nhất.

Từ cổng đi vào sẽ thấy một tòa nhà lộng lẫy với diện tích 12.700m2, đây là tòa nhà CLB Golf, nhà hàng A La Cart, trung tâm hội nghị tiệc cưới Him Lam Palace – được quảng cáo là nhà hàng tiệc cưới 4 sao duy nhất nằm trong sân golf, có sức chứa 2.000 người và có cả bãi đáp trực thăng riêng. Riêng bãi đỗ xe rộng tới 2.050m2, đủ chỗ cho 361 ôtô và 500 xe máy.

tan_son_nhat_golf_course_3

Sân golf Tân Sơn Nhất mở cửa cho khách đánh từ sáng đến 22h đêm. Trung bình mỗi ngày có hàng trăm tay golf đến đây chơi và đều phải đặt lịch từ trước. Số nhận viên làm việc tại đây cũng lên đến hàng trăm người.

Khoảng 2/3 khách chơi golf là người nước ngoài. Chỉ cần đáp máy bay tới sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có xe đón đến sân golf, rất gần.

TinhHoa tổng hợp

x