Thông điệp của người Hopi cổ thay đổi cách nghĩ của chúng ta về nước

04/07/18, 14:40 Tri thức

Nước cũng có ý thức và có khả năng nhận biết năng lượng của con người, nghĩa là nước cũng có trí tuệ. Vì con người được tạo thành chủ yếu từ nước, nên mối quan hệ với nước là điều cốt yếu trong mối quan hệ giữa chúng ta với chính bản thân mình.

Thông điệp của người Hopi cổ thay đổi cách nghĩ của chúng ta về nước. (Ảnh: Internet)

Nước nắm giữ toàn bộ sự sống. Những vũ điệu của nước bắt đầu từ những giọt mưa bé xíu, rơi xuống thành dòng chảy sông ngòi, rồi chu du đến những đại dương đồ sộ sau đó bay lên những đám mây vang vọng tiếng sấm, rồi lại trở về mặt đất. Khi nguồn nước bị đe doạ, mọi sinh linh cũng bị đe doạ theo – Tuyên ngôn Người Bản địa về Nước, 2001.

Người Hopi vẫn luôn giữ vững những lời giáo huấn cổ xưa từ Đấng Sáng Tạo, họ đang nắm giữ những tri thức tuyệt vời và mối liên hệ với tự nhiên. Tộc người này có thể trồng trọt nhiều nông sản tại sa mạc Arizona và là những chuyên gia trong nghi lễ gọi mưa để tưới tiêu cho cây trồng. Sự kết nối của họ với nguồn nước vô cùng mật thiết và linh thiêng. Không có gì ngạc nhiên khi đầu năm 2006, nhà khoa học người Nhật Masaru Emoto đã phải đích thân núi Mesa ở phía bắc bang Arizona, Hoa Kỳ, nơi những người Hopi đang sinh sống để tìm hiểu các thông tin cho bài nghiên cứu về nước của mình.

Emoto đã có một nghiên cứu đột phá về nước. Nghiên cứu của ông chỉ ra rằng nước cũng có ý thức và có khả năng nhận biết năng lượng của con người, nghĩa là nước cũng có trí tuệ. Vì con người được tạo thành chủ yếu từ nước, nên mối quan hệ với nước là điều cốt yếu trong mối quan hệ giữa chúng ta với chính bản thân mình. Người Hopi tin rằng hoà hợp với thiên nhiên là điều quan trọng trong cuộc sống của con người và điều này được phản ánh qua những vũ múa, lễ nghi và trang sức của họ. Trong đó nước có thể được tượng trưng bằng rùa, ếch, mây, sấm chớp, mưa và những con sóng.

Những bộ máy lọc nước hít vào mưa và tuyết rồi thở chúng ra ngoài. Những dòng suối là những hố hô hấp. Nhân loại là một nhân tố tham gia vào vòng tuần hoàn của nước. Những suy nghĩ của con người ảnh hưởng đến việc mưa và tuyết có xuất hiện hay không – Già làng Hopi Vernon Masayesva.

Phong trào bảo tồn nước của người Hopi

Hopi là một trong những nền văn hoá cổ xưa lâu đời nhất còn tồn tại ở Bắc Mỹ, được nhiều người biết đến với tên gọi Tây Tạng của Phương Tây. Sinh sống ở Sa mạc Painted khô cằn, nơi lượng mưa rất thấp, người Hopi đã hoàn thiện kỹ thuật hạn canh (phương pháp trồng trọt trên đất khô) và tạo ra những khu vườn tươi tốt. Truyền thống văn hoá phong phú, những điệu nhảy và tín ngưỡng tâm linh đã mang đến cho họ mối quan hệ rất đặc biệt với nguồn tài nguyên nước hạn chế. Người Hopi tin rằng mọi người chúng ta ai cũng có mối liên hệ với những đám mây và nếu mưa không đến là do tâm hồn chúng ta đã không còn hoà hợp với tự nhiên.

Người Hopi rất tán dương Emoto và sự thông tuệ của ông. Nhiều người lớn tuổi trong bộ tộc nói rằng họ luôn biết rằng khoa học một ngày nào đó sẽ xác thực và chứng minh được những gì người Hopi hiểu về nước là đúng. Mặc dù là những người thuộc các nền văn hoá khác nhau nhưng lại đạt được những tri thức như nhau. Điều này một lần nữa cho thấy sự uyên thâm trong trí tuệ của người cổ đại, và khoa học hiện đại cũng chỉ là một phương thức tiếp cận tri thức về tự nhiên.

Masaru Emoto – tác giả cuốn sách “thông điệp của nước”. (Ảnh: Internet)

Bạn có thấy Mặt Trời đang mọc không? Hãy cất tiếng hát ca ngợi nó, cầu nguyện và biết ơn. Nếu bạn làm vậy mỗi ngày thì bạn sẽ thực sự sống, bạn sẽ sống một cuộc đời mà bất kể thế giới có kết thúc vào ngày mai hay những lời tiên tri có nói gì cũng không quan trọng, vì bạn đã thực sự sống ngày hôm nay.– Morgan Saufkie, Già làng người Hopi.

Một hành trình lịch sử bắt đầu

Đi bộ là một hình thức cầu nguyện truyền thống của người Hopi, họ tin rằng khi những bước chân của mình chạm xuống đất sẽ gửi lời cầu nguyện đến trái tim của Mẹ Đất. Mexico City cũng là chủ nhà của Diễn đàn Nước Thế giới, nhưng nó đang được tài trợ bởi những tập đoàn nhằm mục đích thu lợi nhuận từ quá trình tư nhân hoá và bán nước đóng chai.

Trong khi đó, người Hopi có kế hoạch đem đến một thông điệp khác biệt từ người dân bản địa ở khắp nơi trên thế giới. Đó là một thông điệp đơn giản, rằng Nước là Sự sống. Thông điệp của họ là lời cảnh báo rằng việc trục lợi nguồn nước trong khi nhiều người thậm chí không được tiếp cận nước sạch để uống và vệ sinh là không chấp nhận được. Thông điệp này được truyền đi bằng một cách thức rất đẹp, với sự tôn trọng dành cho một thái độ thiêng liêng từ đại diện của những người cổ xưa nhất trên hành tinh này.

Cuộc đi bộ vì nước lần thứ nhất, từ Arizona đến Mexico City

Không có gì ngạc nhiên khi đoàn đi bộ của những người Hopi được xem là những nhà hoạt động đã làm xoay chuyển Diễn đàn Nước Thế giới. Có vài điều không mong muốn đã diễn ra khi họ đến Mexico City…Các tộc trưởng người Châu Mỹ bản địa từ khắp Mexico đã tụ họp với đầy đủ biểu ngữ để chào đón họ! Dù không biết đến người Hopi, những các bộ lạc này vẫn luôn gìn giữ những câu chuyện và lời tiên tri cho các thế hệ rằng sẽ có những vị khách bộ hành mang theo thông điệp về nước đến nơi đây, thông điệp đó phải được thực thi một cách trọn vẹn.

Khi Đại bàng trở về từ phương Bắc và nhảy múa tại Kim tự tháp Mặt Trời, thế giới sẽ sẵn sàng cho những liều thuốc chữa lành giúp chúng ta sống sót trong nhiều thế kỷ – Lời tiên tri của người bản địa.

Vào Lập xuân năm 2006, người dân Trung Mỹ chào mừng nghi lễ và biểu trưng trở lại của Thần Đại bàng báo hiệu sự bắt đầu của một thời kỳ vĩ đại của sự thay đổi, hồi phục, thanh lọc và hoà bình sau cùng cho toàn thế giới.

Lời tiên tri ứng nghiệm

Cột mốc lịch sử này cũng được mô tả theo phương diện chữa lành cho vết thương 500 năm tuổi từ khi Columbus đến đây, thời gian mà người bản xứ sẽ không phải che giấu những kiến thức cổ xưa của họ trước thế giới. Lời tiên tri về thời điểm mà thế giới sẽ sẵn sàng lắng nghe sự thông thái cổ xưa của những người da đỏ bạn địa. Thời điểm đó chính là ngay lúc này đây.

Người Hopi tin rằng nước là sự sống, là đứng đầu mọi yếu tố. Và có lẽ đây là lúc chúng ta cần cảm nhận bằng trái tim mình, và trở về với thiên nhiên để có thể đảm bảo sự sống còn của nhân loại

Hồng Liên, theo upliftconnect

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Không gian khác có thật sự tồn tại

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Không gian khác có thật sự tồn tại

  Không gian khác có thật sự tồn tại

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

x