• TINHHOANET

‘Thôn nữ’ Điền Tây Tiểu Ca dạy nấu món súp “bạch quả hầm với ruột non” cực dễ

Điền Tây Tiểu Ca là một blogger nổi tiếng về ẩm thực, thường xuất hiện trong các clip nấu ăn với hình ảnh một cô thôn nữ giản dị, có cuộc sống êm đềm và ấm áp quây quanh gia đình nơi thôn dã.

 
'Thôn nữ' Điền Tây Tiểu Ca dạy nấu món súp "bạch quả hầm với ruột non" cực dễ
‘Thôn nữ’ Điền Tây Tiểu Ca dạy nấu món súp “bạch quả hầm với ruột non” cực dễ. (Ảnh cắt video)

Các món ăn của Điền Tây Tiểu Ca thường xuất hiện trong clip đa số là những món ăn truyền thống của Vân Nam. Điểm thú vị trong clip là đưa người xem đến sự giản dị và mộc mạc với các dụng cụ nhà bếp thô sơ đậm chất miền quê. 

Điền Tây Tiểu Ca dạy nấu món súp “bạch quả hầm với ruột non”

Nguyên liệu chính chắc chắn phải bao gồm hạt bạch quả và ruột non, bạch quả cũng được tự hái mang về đem bỏ phần thịt lấy hạt, sau đó được rang cho chín đều và tách vỏ lấy phần hạt bên trong. Phần nước lèo được hầm với xương heo, hồ tiêu, hành lá, gừng, thảo quả, hoa hồi, sau đó cùng hầm trong hai giờ.

Ruột non cũng được sơ chế kỹ lưỡng, trước tiên đem rửa thật sạch với nước, sau đó luộc với một ít rượu, hành lá và gừng, rồi vớt ra để ráo nước. 

Cuối cùng hạt bạch quả đem nhồi với ruột non được cắt thành từng khúc. Phần nước lèo sau hai giờ hầm, sẽ đem vớt hết cái ra và để ruột non vào hầm thêm một chút nữa với một ít gia vị được nêm nếm sao cho vừa miệng.

Thành quả là một nồi súp ngon lành bổ dưỡng, đem tẩm bổ là hết ý nhé.

Video:

>>> Video: Thất tỷ tỷ làm chăn bông và quần áo bằng tơ tằm cực xịn

Chúc Di

x