• TINHHOANET

Thợ săn UFO phát hiện ‘khúc cây’ cổ đại trên sao Hỏa

Các thợ săn UFO tuyên bố đã tìm thấy một khúc cây cổ đại trên bề mặt sao Hỏa từ bức ảnh chụp của thiết bị thăm dò Curiosity do Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) công bố hồi tháng 3.

Bức ảnh nghi là thân cây gỗ trên bề mặt sao Hỏa. (Ảnh: Daily Express)
Bức ảnh nghi là thân cây gỗ trên bề mặt sao Hỏa. (Ảnh: Daily Express)

Bức ảnh chụp của thiết bị thăm dò Curiosity do NASA công bố hồi tháng 3 hé lộ một vật thể thẳng đứng cao khoảng một mét, trông giống khúc cây cổ đại. Hình ảnh được tài khoản Paranormal Crucible chia sẻ trên YouTube.

“Vật thể này trông rất kỳ lạ và theo ý tôi, nó có thể là dấu tích hóa đá của một thân cây trên sao Hỏa”, kênh Paranormal Crucible nhận định. “Vật thể cao khoảng một mét, sẽ hợp lý nếu cho rằng có nhiều loại cây từng tồn tại hoặc vẫn đang tồn tại trên hành tinh này”.

Tuy nhiên, NASA cho rằng các vật thể kỳ dị trong ảnh chỉ là các tảng đá có hình dáng kỳ lạ. Và người quan sát đang chịu ảnh hưởng của hiệu ứng pareidolia, khiến con mắt nhìn thấy các vật thể quen thuộc (cái cây, khuôn mặt, động vật,…) trên đám mây hay bề mặt tảng đá.

Dù vậy, đây vẫn chỉ là các giả thuyết đơn thuần. Việc vật thể trong hình có phải là khúc cây cổ đại hay không, thì vẫn cần thu thập mẫu vật để tiến hành phân tích trực tiếp.

NASA từng tìm thấy dấu vết của nước bên dưới bề mặt hành tinh đỏ, và tuyên bố nơi này từng được bao phủ bởi các đại dương lớn tương tự trên Trái đất. Do đó, có khả năng từng tồn tại các dạng thức đơn giản của sự sống trong nguồn nước bên dưới bề mặt.

TinhHoa tổng hợp

x