• TINHHOANET

Thiếu niên 14 tuổi bị rắn hổ mang cắn đăng cầu cứu trên mạng xã hội

Aril (14 tuổi) sống ở Bundung Regency, Tây Java, Indonesia đã đăng tải trên mạng xã hội WhatsApp những khoảnh khắc vui đùa bên một con rắn hổ mang. Cậu bị rắn cắn và đăng hai bức ảnh cuối cùng kèm lời cầu cứu trước khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu và tử vong.

Theo trang Dailymail, Aril lúc đó ở nhà và đang dùng điện thoại chụp hình “thú cưng” là một con rắn hổ mang, cậu đăng bức ảnh lên mạng xã hội lúc 9h50 phút sáng (giờ địa phương). Được biết, Aril đã thực hiện hành động vô cùng mạo hiểm này sau khi… tắm cho con rắn.

Có lẽ, lúc đang chụp hình con rắn thì Aril bị nó bất ngờ cắn vào cẳng tay. Bức ảnh đầu tiên với dòng chú thích “Cười một chút nào” ghi lại khoảnh khắc con rắn hổ mang đang há miệng.

Bức ảnh thứ nhất chụp hình rắn hổ mang mà Aril đăng tải. (Ảnh: AsiaWire)

Khoảng 5 phút sau, lúc 9h54, Aril đã đăng một bức ảnh thứ 2, chụp vùng cẳng tay bị rắn cắn. Có thể thấy trên tay đã xuất hiện máu, và cậu cũng đã lấy dây giày để buộc phần phía trên cánh tay để ngăn nọc độc lan nhanh. Bức ảnh được Aril chú thích với tựa đề “Giữa sự sống và cái chết”.

Aril đã dùng dây giày buộc cẳng tay để ngăn chặn nọc độc phát tán. (Ảnh: AsiaWire)

Sau hai bức ảnh trên, Aril tiếp tục chia sẻ dòng cảm xúc: “Nếu ai đó coi tôi là bạn, hãy mau tới và đưa tôi đến bệnh viện“.

Mẹ Aril cho biết, dòng trạng thái của Aril là để thông báo về việc cậu bị rắn hổ mang cắn và về vết thương của cậu, mục đích kêu gọi bạn bè đến giúp bởi lúc đó chỉ có mình Aril ở nhà khi tai nạn xảy ra. 

Một tiếng sau, một người bạn đã đến để đưa Aril đến bệnh viện, nhưng các bác sĩ đã không thể cứu giúp. Aril đã thiệt mạng vào khoảng 10 giờ tối hôm đó, tức là khoảng 12 tiếng sau khi bị rắn cắn.

Một giờ sau, Aril mới được đưa tới bệnh viện. Thế nhưng đến lúc này, các bác sĩ lắc đầu tuyên bố cậu đã tử vong. (Ảnh: AsiaWire)

“Aril đăng ảnh không phải để khoe khoang mà là để cầu cứu sự giúp đỡ của người khác“, mẹ Aril, bà Neuis Marpuah nghẹn ngào nói. Bà cũng cho biết thêm, vào thời điểm xảy ra sự việc, cha Aril đang làm việc ở nước ngoài và Aril chỉ ở nhà một mình.

Con rắn hổ mang gây ra cái chết của Aril chính là “thú cưng” của cậu. (Ảnh: internet)

Aril vốn là một người nuôi rắn, sở hữu tới hơn 10 con. Cậu là một thành viên hoạt động rất tích cực của một tổ chức phi chính phủ, chuyên tổ chức các buổi biểu diễn đường phố với diễn viên chính là những loài bò sát nguy hiểm như rắn hổ mang. Mục đích của họ là để gây dựng quỹ từ thiện, giúp đỡ các nạn nhân gặp nạn từ thiên tai.

Aril có sở thích thu thập rắn. (Ảnh: internet)

Đây quả là một sự việc rất đau lòng, cũng là một lời cảnh tỉnh đối với những ai coi thường các loài bò sát chứa nọc độc nguy hiểm chết người như rắn hổ mang. Hãy chuẩn bị các biện pháp y tế khi phải tiếp xúc với loài bò sát nguy hiểm này, nếu không thì hãy giữ khoảng cách càng xa càng tốt nhé.

Chúc Di (t/h)

x