• TINHHOANET

Thiết kế yên xe tay ga mới, tăng không gian chứa đồ dùng cá nhân

Mới đây, 1 nhóm sinh viên đến từ Đại học Kao Yuan, Cao Hùng, Đài Loan đã nghiên cứu thiết kế ra 1 loại yên xe tay ga thông minh, tăng thêm không gian chứa đồ cho người dùng.

Những sinh viên người Đài Loan đã thiết kế 1 loại yên xe tay ga mới tăng không gian lưu trữ đồ dùng cá nhân. (Ảnh: Vision Times)

Hầu hết xe tay ga có 1 cái cốp xe dưới ghế. Tuy nhiên, thường nó rất nhỏ hoặc không đủ không gian khi đã bị đầy bởi những vật dụng khác. Thiết kế cho phép người dùng lật ngược chiếc yên lại để lộ ra 1 hộp chứa đồ có khóa.

Khi không chạy xe, bạn lật ngược chiếc yên lại để mở hộp chứa, với hộp chứa này, bạn có thể thoải mái đựng mũ bảo hiểm, đồ dùng cá nhân, áo mưa, váy chống nắng, kính mát…Khi chạy xe, bạn lật quay lại và chiếc yên vẫn giống như những chiếc yên xe bình thường. Ngoài ra, khi trời nóng bạn cũng không cần lo lắng vì vốn dĩ chiếc yên đã được lật ngược lại.

tay ga collage

Vấn đề không gian để lưu giữ đồ dùng được giải quyết bằng thiết kế thông minh. Hơn nữa, kiểu dáng chỗ ngồi rất phù hợp các loại xe tay ga.

Các sinh viên đã kết hợp thêm 1 tính năng bổ sung vào thiết kế. Khi không dùng xe, tấm pin năng lượng mặt trời ở mặt sau chiếc yên có khả năng tạo nguồn năng lượng điện để sạc pin điện thoại, thiết bị điện tử cầm tay. Hơn nữa, nếu chiếc xe tay ga của bạn là xe điện, bạn có thể sử dụng luôn nguồn điện này để sạc bình cho xe.

Thiết kế này đã giành huy chương vàng tại cuộc thi Thiết kế đổi mới của Ba Lan. Sau khi sản phẩm được hoàn thành, chiêc yên dự kiến sẽ được bán với giá 100 USD tại Đài Loan.

Nhiều người đã rất ngạc nhiên với thiết kế này và quyết điịnh hợp tác với những nhà thiết kế.

 Theo Vision Times

 

x