Thiên cổ anh hùng Tưởng Giới Thạch: Đơn độc trước làn sóng dữ

20/10/20, 10:23 Chuyên đề

“Lịch sử Trung Quốc 5.000 năm là những ghi chép về vận mệnh của cộng đồng các tông tộc. Việc ghi chép mang tính cộng đồng này đã hợp nhất tất cả các tông tộc thành dân tộc Trung Hoa, và dân tộc Trung Hoa cùng nhau chống ngoại xâm, đã lấy việc bảo vệ sự tồn vong của mình mà tạo nên một đất nước Trung Quốc có lịch sử lâu đời. Bộ Lịch sử lâu đời này là dựa trên những đức tính vốn có của dân tộc Trung Hoa, tái hiện và phát huy văn hóa cao thượng của dân tộc Trung Hoa”.

(Tưởng Giới Thạch , “Vận  mệnh Trung Quốc”)
Thiên cổ anh hùng Tưởng Giới Thạch
Bên trong đại trí đại huệ của Tưởng Giới Thạch là nỗi bi thương to lớn bất lực, nhưng trong nỗi bi thương to lớn ấy thời thời khắc khắc đều thể hiện ra sự lý tính và tâm đại thiện của ông. (Ảnh: TH)

LỜI DẪN

Vào thế kỷ 17, Lý Tự Thành lật đổ nhà Minh, triều đình Mãn Thanh thuận theo vận mệnh tiến vào làm chủ Trung Nguyên. Dân chúng Thanh triều mang theo nền văn hóa của riêng họ, đã tạo nên thời kỳ hưng thịnh xuyên suốt ba triều đại Khang Hy, Ung Chính và Càn Long. Đến  thế kỷ 19, thời kỳ thịnh thế chuyển dần vào giai đoạn suy tàn. Lợi dụng tình trạng suy thoái đạo đức của người Trung Quốc cùng sự cạn kiệt nguồn lực quốc gia, các nước phương Tây trỗi dậy đã tạo nên những cuộc đụng độ giữa hai nền văn minh Đông Tây. Hai cuộc Chiến tranh Nha phiến đưa đến sự thất bại của triều đình nhà Thanh, buộc họ phải cắt đất cầu hòa. Năm 1850, Hồng Tú Toàn thuận thiên mệnh kiến lập Thái Bình Thiên quốc, thu phục một nửa giang sơn Trung Quốc và gần như lật đổ nhà Thanh. Tuy nhiên sau đó, Thái Bình Thiên Quốc rút lui khỏi vũ đài lịch sử. Khi nhà Thanh bước vào những năm cuối cùng, nội bộ thối nát hủ bại cùng với họa loạn ngoại xâm đã đẩy nhanh sự băng hoại và suy thoái đạo đức của người dân Trung Quốc. Điều này không chỉ khiến nhà Thanh diệt vong mà còn đưa đến một cuộc khủng hoảng chưa từng có trong suốt 5.000 năm qua.

Tôn Trung Sơn tự coi mình là “Hồng Tú Toàn thứ hai”, phát động 10 cuộc khởi nghĩa vũ trang, dẫn đến cuộc Cách mạng Tân Hợi, và kết thúc triều đại nhà Thanh. Kế thừa 5.000 năm lịch sử chính thống của Trung Hoa và hấp thu những tinh hoa tư tưởng trong và ngoài nước, ông đã sáng tạo ra chủ nghĩa Tam Dân. Gấp rút cứu dân tộc như cứu hỏa, ông tạo dựng nền cộng hòa, thành lập đảng và quân đội. Thế nhưng, phục hưng Trung Hoa là một chặng đường dài và cần phải có người tiếp tục đứng ra gánh vác sự nghiệp vĩ đại này…

Nhãn quang lịch sử đổ dồn vào người lính trẻ Tưởng Giới Thạch. Tưởng Giới Thạch xuất thân trong gia đình thường dân, bụng đầy Thi Thư (Tứ Thư Ngũ Kinh), thiên chất thông minh, bác cổ thông kim, thông tỏ Đông Tây. Năm 19 tuổi, ông gia nhập học viện quân sự Bảo Định, đến năm 20 tuổi thì sang Nhật học quân sự.

Sau khi Cách mạng Tân Hợi nổ ra, ông lập tức trở về nước tham chiến và giành lại Hàng Châu. Đầu thời Trung Hoa Dân Quốc, ông kiên quyết ra tay diệt nghịch tặc. Tưởng Giới Thạch đã cống hiến hết mình cho cuộc cách mạng lần thứ hai thảo phạt Viên Thế Khải, và lên con tàu Vĩnh Phong trung thành bảo vệ chủ.

Trí tuệ và sự kiên trì dựa trên nền tảng tư tưởng vững chắc và tầm nhìn khoáng đạt, cùng đặc tính làm việc lớn mà không tranh công của ông đã chiếm trọn sự kính trọng và ngưỡng mộ từ Tôn Trung Sơn. Tưởng Giới Thạch là ứng cử viên sáng giá nhất để kế thừa sự nghiệp vĩ đại của Cách mạng Quốc Dân. Để diệt trừ quân phiệt và thống nhất quốc gia, Tôn Trung Sơn đã lệnh cho Tưởng Giới Thạch thành lập Học viện Quân sự Hoàng Phố. Sau khi Tôn Trung Sơn mất, Tưởng Giới Thạch phụng mệnh xuất sơn, 2 năm sau thì kết thúc quá trình Bắc phạt, thống nhất Trung Nguyên.

Tưởng Giới Thạch tắm mình trong những cuộc chiến đẫm máu, lãnh đạo nhân dân bảo vệ Trung Hoa, lập được vô số chiến công trên vũ đài lịch sử, làm thay đổi hình thế của Trung Quốc, châu Á và thế giới. Trí tuệ và sự hiểu biết thấu đáo của ông đã bảo vệ nền văn minh Thần truyền 5.000 năm của Trung Hoa, làm phong phú thêm cho nền văn minh tinh thần nhân loại, và để lại một kho tàng di sản quý báu, không hổ danh là vĩ nhân xoay chuyển bánh xe lịch sử.

Tưởng Giới Thạch mặc đồng phục năm 1944, ông là Chủ tịch Quốc Dân Đảng Trung Quốc và Chủ tịch Ủy ban Quân sự Chính phủ Quốc dân Trung Hoa. (Ảnh: Wikipedia)
Một ngày sau khi Nhật Bản ký văn bản đầu hàng (3 tháng 9), Tưởng Giới Thạch bước ra khỏi dinh thự tham gia vào cuộc diễu hành mừng chiến thắng trong Chiến tranh chống Nhật. (Ảnh: Wikipedia)

Tuy nhiên, ông đã mất chính quyền vào tay ĐCSTQ chỉ trong 4 năm, sau thắng lợi của cuộc chiến chống Nhật. Đây dường như là một sự an bài không thể thay đổi của quy luật thành-trụ-hoại nơi thế gian này?

Người đời xin chớ quên đây là một thời đại phi thường, một thời kỳ đặc thù phát triển bất thường của nhân loại. Chủ nghĩa cộng sản gây họa loạn thế gian hơn 100 năm qua, xuất hiện ở nhiều quốc gia dưới hình thức Đảng Cộng sản, đã được cựu thế lực trong vũ trụ thao khống, hỗ trợ và bành trướng, thậm chí từng trở thành hiện tượng cục bộ đặc thù trong một đoạn thời gian.

Trong thời đại mà đạo đức mê lạc, không phân biệt đúng sai này, người đứng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới, những lãnh tụ thời kỳ đầu của Quốc Dân đảng Trung Quốc, … đều đã từng tham gia vào hàng ngũ lãnh đạo của Đảng Cộng sản, cống hiến hết mình cho cách mạng cộng sản; và rất nhiều đảng viên phổ thông khác đã không thấy được bản chất của tà linh cộng sản. Họ dùng phương thức tư duy thông thường của người thường để đối đãi với Đảng Cộng sản dị loại này, từ đó có thái độ dung túng đối với sự xuất hiện và phát triển của Đảng Cộng sản. Kết quả là loài người đã phải chịu đựng thảm họa cộng sản trong hơn 100 năm qua, thời gian kéo dài và mức độ sâu xa của nó là chưa từng có. Xã hội loài người đã phải trả giá đắt cho điều này. Giai đoạn lịch sử này đã trở thành những chương tang tóc bi thảm nhất của Trung Quốc thời cận hiện đại.

Ấy thế mà Tưởng Giới Thạch, không hổ danh là vĩ nhân đầu tiên trong lịch sử thế giới, khi ông đã nhận ra một cách sâu sắc nhất và toàn diện nhất bản chất của Đảng Cộng sản!

Tưởng Giới Thạch đã sử dụng “tà ma Satan” để vạch mặt trực tiếp ý đồ xâm lược và chinh phục Trung Quốc của Đảng Cộng sản:

“Mục đích của nó (Đảng Cộng sản) không phải vì hòa bình và dân chủ cho Trung Quốc, mà là để xâm lược và chinh phục Trung Quốc”.

“Quyền thế của quỷ Satan, không chỉ ở việc nó sử dụng bạo lực để đe dọa mạng sống và sự an toàn thân thể của chúng ta, mà còn để khiến cho chúng ta ở trong khiếp sợ mà khuất phục nó”.


“Khi một dân tộc bị quỷ Satan phá hủy và khống chế, thì sẽ luôn có những con người không bao giờ khuất phục trước ác ma, cùng nhau đứng lên vì độc lập tự do của dân tộc”. (1957)

Nhật ký Tưởng Giới Thạch (Tào Cảnh Triết / Epoch Times)

Tưởng Giới Thạch đã nhìn thấy trước sự phá hủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với 5.000 năm văn hóa truyền thống.

“sẽ phá hủy không để lại vết tích nào từ văn hóa lịch sử cao thượng, ưu tú 5.000 năm của dân tộc Trung Hoa chúng ta; nó sẽ biến luân lý nhân ái hòa bình của Trung Quốc thành triết lý đấu tranh tàn nhẫn và độc ác. Tham gia vào cuộc thảm sát quốc tế”.

(Sách tổng hợp tư tưởng ngôn luận của tiền Tổng thống Tưởng Công · Tập 32)

Tưởng Giới Thạch đã chỉ ra một cách sâu sắc việc nhân loại đã dung túng cho sự lây lan của tà ác:

“Thế nhân thường bởi vì thất vọng, bi quan, ích kỷ, tự tư mà đánh mất niềm tin nguyên sơ vào Thượng Đế. Điều này đã khiến ma quỷ trở nên hung hãn, chính nghĩa mai một, ngồi nhìn ‘chủ nghĩa phản thần’ và ‘chủ nghĩa duy vật’ lây lan toàn cầu, để giữa loài người chỉ còn tồn tại lừa đảo, khủng bố, bạo lực và giết chóc!”. (1952)

Tưởng Giới Thạch nhận ra rằng chủ nghĩa cộng sản là phản nhân loại.

“Bản chất tà ác của chủ nghĩa cộng sản nguyên lai chính là lấy việc đánh chiếm bản tính con người làm điều kiện tiên quyết cho sự tồn tại của nó. Bất kỳ chế độ cộng sản cực quyền nào cũng được xây dựng trên cơ sở các hoạt động “cải tạo nhân tính” đồ sộ nhất và tàn ác nhất. Trong một cuộc chiến không hồi kết với nhân tính, ĐCSTQ đã phải đối mặt với một thách thức cường đại khác, đó là lực sống bền bỉ bất khuất của văn hóa Trung Hoa. Văn hóa Trung Hoa đại biểu cho ánh quang rực rỡ nhất của chủ nghĩa nhân văn. Con đường lịch sử 5.000 năm càng soi sáng rực rỡ, thì sự nghiệp càng hưng thịnh, cũng tức là dựa vào lực sống của nền văn hóa này mà nuôi dưỡng tích lũy; một nền văn hóa ưu mỹ khởi nguồn từ nhân tính và dựa trên luân lý đã hình thành nên giá trị tín ngưỡng không thể thay đổi trong sâu thẳm nơi tinh thần của mỗi người Trung Quốc. Nó tuyệt đối không thể dung hợp cùng với bản chất tà ác, cừu hận và bạo lực của chủ nghĩa cộng sản”.

(Tưởng Giới Thạch – Quán triệt quyết tâm và hành động của chúng ta đối với cuộc cách mạng khôi phục đất nước trước những biến động và hỗn loạn của thế giới – Chỉ thị của Hội nghị Trung ương 4 khóa 10) 

Tưởng Giới Thạch đã nhìn ra mối nguy đối với tín ngưỡng  toàn thế giới:

“Tôi cảm thấy những năm gần đây, khoa học phát triển hơn, văn minh vật chất tiến bộ hơn, nhưng đạo đức lại sa sút hơn, đời sống tinh thần cũng bần cùng hơn. Vì vậy, con người cảm thấy lòng mình trống rỗng, cuộc sống ngày càng mù mịt, đáng sợ, không đích đến”.

“Thiên tính con người của chúng ta là linh tính do Thượng đế truyền thụ, cái linh tính này chính là tinh thần nhân ái. Mà tinh thần nhân ái này chính là nơi trú ngụ của chân lý vũ trụ, đó cũng là nơi chứa đựng ý nghĩa đời người. Mọi người nên biết, cái linh tính của thượng đế này, theo cách nói của người Trung Quốc thì chính là thiên tính trong ‘thiên mệnh chi vị tính’”.

Tưởng Giới Thạch nói về vật chất và tinh thần:

“Ngày nay, điều thổ phỉ cộng sản sợ nhất và thù hận nhất, không phải là loại vật chất mà khoa học nhìn thấy được, mà là tinh thần đạo đức không nhìn thấy được…… chỉ có  lực lượng tinh thần đạo đức, đặc biệt về phương diện sức mạnh tinh thần tôn giáo, có thể nói rằng họ không thể có gì, và họ sẽ không bao giờ có được sức mạnh tinh thần không nhìn thấy và vô hạn như này!”(1960)

Kiến thức, tầm nhìn và sự hiểu biết thấu đáo của Tưởng Công đã vượt qua các lãnh tụ và các triết gia cùng thời trên thế giới. Ở vào thời khắc mạt kiếp của vũ trụ, cần phải ngăn cơn sóng dữ, cứu vớt chúng sinh, ông đối với tín ngưỡng vào Thần, hay đối với nhận thức về cuộc sống, vật chất, tinh thần và vũ trụ đều đã vượt qua bất kỳ hệ thống tôn giáo nào. 

Vào năm 1972, ông đã thấy trước rằng Đảng Cộng sản Liên Xô sẽ tan rã vào năm 1990, theo đó sự tan rã của ĐCSTQ sẽ chậm hơn một bước, lời thuật lại của Tưởng Vỹ Quốc trong cuốn “Tưởng Giới Thạch cha của tôi”

Hiển nhiên, điều này cho thấy rằng ông đã nhận được khải thị từ vũ trụ và nhìn thấy được tương lai của thế giới. Từ việc Tôn Trung Sơn gặp Phật trên núi Phổ Đà, đến việc Tưởng Giới Thạch chứng kiến ​​nhiều kỳ tích, có thể thấy rằng sáng thế chủ đã dành sự quan tâm đặc biệt cho Trung Quốc.

Có thể nói, trước khi thế giới trải qua những thay đổi lớn, trước khi vũ trụ cuối cùng khảo nghiệm xem liệu nhân loại có thể thoát khỏi kiếp nạn này hay không, trong thời kỳ Đảng Cộng sản thăng tiến do cựu thế lực trong vũ trụ an bài, khi các nước trên thế giới đang thỏa hiệp với Đảng Cộng sản, thì Tưởng Công, một nhà tiên tri, tiên giác, đã một mình một cõi đối mặt với lạnh lẽo ở nơi cao (cao xứ bất thắng hàn). Tưởng Giới Thạch, “một cây đơn độc khó có thể chống đỡ một tòa cao ốc thế gian!”, trên bề mặt đã bị Đảng Cộng sản gọi là kẻ “thất bại”, âu cũng là do an bài của cựu thế lực.

Tưởng Giới Thạch mặc đồng phục năm 1944, ông là Chủ tịch Quốc Dân Đảng Trung Quốc và Chủ tịch Ủy ban Quân sự Chính phủ Quốc dân Trung Hoa. (Ảnh: Wikipedia)
Tưởng Giới Thạch mặc đồng phục năm 1944, ông là Chủ tịch Quốc Dân Đảng Trung Quốc và Chủ tịch Ủy ban Quân sự Chính phủ Quốc dân Trung Hoa. (Ảnh: Wikipedia)

Phân tích sâu sắc của Tưởng Giới Thạch về ĐCSTQ, cũng như cả cuộc đời anh dũng chiến đấu diệt trừ ĐCSTQ của ông, đã cung cấp một hình mẫu lịch sử sống động giúp các thế hệ tương lai nhận rõ ĐCSTQ. Sự xuất hiện của Đảng Cộng sản âu cũng là hoàn cảnh lịch sử để làm nên một thiên cổ anh hùng Tưởng Giới Thạch. Sáng thế chủ thông qua Tưởng Giới Thạch mà an bài lời giải cuối cùng cho nhân loại thoát khỏi kiếp nạn.

Thời đại của Tưởng Giới Thạch chắc chắn là thời đại rối ren, đầy bi kịch. Tráng chí của ông chưa được đền đáp, nhưng bằng máu và nước mắt, ông đã đem hình ảnh bi tráng của mình cảm động đất trời, lưu lại trang giáo huấn và con đường đúng đắn để nhân loại tự cứu mình. Lịch sử thực sự là một cuốn sách giáo khoa sâu sắc! Bên trong đại trí đại huệ của Tưởng Giới Thạch là nỗi bi thương to lớn bất lực, nhưng trong nỗi bi thương to lớn ấy thời thời khắc khắc đều thể hiện ra sự lý tính và tâm đại thiện của ông. Ân tình sâu thẳm của ông gửi trọn trong sự hy sinh anh dũng và năng lực nhẫn nhục gánh vác vì lợi ích lâu dài của dân tộc Trung Hoa …

Người khổng lồ Tưởng Giới Thạch ra sức cứu thế giới trước cơn sóng dữ của thế lực tín ngưỡng phản thần và phản đạo đức truyền thống. Ông là vị thần bảo hộ vĩ đại cho nền văn minh Thần truyền 5.000 năm của Trung Hoa!

Mạnh Hải, theo Epoch Times tiếng Trung

1Thiên cổ anh hùng Tưởng Giới Thạch (P1): Người mẹ thành tựu con cái

Thiên cổ anh hùng Tưởng Giới Thạch (P1): Người mẹ thành tựu con cái

Sự thành công của một vĩ nhân được kết thành bởi đóng góp của rất nhiều rất nhiều con người, nhưng hơn hết nó nằm trong sự xoay vần của định mệnh do tạo hóa ...

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

x