• TINHHOANET

Thích thú với thủy thủ Popeye phiên bản ngoài đời thực

Jeff sở hữu hai cánh tay khổng lồ với cơ bắp cuồn cuộn.

Người đàn ông 50 tuổi tên là Jeff Dabe đến từ Stacy, bang Minnesota, Mỹ sở hữu hai cánh tay “khổng lồ” được mọi người quen gọi là phiên bản ngoài đời thực của anh chàng thủy thủ Popeye trong bộ phim hoạt hình cùng tên.

Jeff Dabe sở hữu hai cánh tay khổng lồ

Theo trang Odditycentral, cơ bắp lớn nhất trên cánh tay của Jeff từng được ghi nhân có chu vi lên tới 49cm. Với bàn tay ngoại cỡ gấp 3 lần người bình thường, Jeff có thể dễ dàng nghiền nát mọi đồ vật xung quanh. Tuy nhiên “Popeye phiên bản người thật” cho biết ông chỉ sử dụng đôi tay đặc biệt của mình trong môn vật tay và làm những công việc nặng mà thôi.

Jeff có đam mê đặc biệt với môn vật tay.

Jeff Dabe bắt đầu tham gia các giải thi đấu vật tay ở địa phương từ cuối những năm 70 của thế kỷ trước. Ông nhanh chóng trở thành một trong những nhân vật có triển vọng nhất trong môn thể thao này nhờ lợi thế đôi tay đầy sức mạnh. Nhưng một tai nạn không may đã xảy đến với Jeff Dabe vào năm 1986 trong lúc ông đang thi đấu tại giải vật tay chuyên nghiệp Over the Top.

Tay của Jeff to gấp 3 lần người thường.

Khi trận đấu mới bắt đầu được 2,3 phút thì bất ngờ cánh tay phải của Jeff bị chấn thương nặng. Các bác sĩ cho biết sau này ông sẽ không thể tiếp tục thi đấu bằng cánh tay này được nữa.

Clip thi đấu của Jeff

Từ đó đến nay, chỉ một lần duy nhất người ta bắt gặp lại Jeff trong một cuộc thi vật tay là vào năm 2012 và ông đã phải sử dụng tay bên trái để thi đấu.

Hai cánh tay của Jeff hoàn toàn tự nhiên không dụng tới dao kéo hay chất kích thích.

Được biết, cánh tay của Jeff có được kích thước lớn như vậy hoàn toàn là do di truyền tự nhiên. Trong suốt cuộc đời mình, ông không hề đụng chạm tới bất kỳ phương pháp cải thiện cơ bắp nhân tạo nào. Theo lý giải của các bác sĩ, rất có thể Jeff Dabe đã mắc phải chứng bệnh rối loạn cơ địa hay còn được biết tới với tên gọi hội chứng Proteus.

Chân dung chàng Popeye ngoài đời thực.

Trước Jeff Dabe, một vận động viên người Ukraine có tên Denis Cyplenkov từng được ghi vào sách kỷ lục Guinness là người có hai cánh tay lớn nhất thế giới với chu vi cơ bắp lên tới 40 cm.

Theo Dân Việt

x