• TINHHOANET

Thi thể Kim Jong Nam nghi bị em trai xử lý tàn khốc

Nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho biết, vì để ngăn chặn mọi dấu vết liên quan đến ông Kim Jong Nam, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un không những không cử hành tang lễ, mà còn xử lý thi thể ông Kim Jong Nam một cách tàn khốc.

Thi thể Kim Jong Nam nghi bị em trai xử lý tàn khốc. (Ảnh: Dailystar)

Sau khi bị ám sát, di thể của ông Kim Jong Nam được Malaysia giao trả cho Triều Tiên vào cuối tháng 3/ 2017. Gần đây truyền thông lưu truyền tin tức rằng, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un không những không cử hành tang lễ, mà còn xử lý thi thể ông Kim Jong Nam một cách tàn khốc.

Tờ Seoulforum.kr (Hàn  Quốc) tiết lộ, theo tin tức từ tình báo Hàn Quốc, vì để ngăn chặn mọi dấu vết liên quan đến ông Kim Jong Nam, nhà lãnh đạo Kim Jong Un thậm chí đã ra lệnh cho cấp dưới yêu cầu Malaysia khi giải phẫu thi thể anh trai mình, “hãy tách thịt và những bộ phận của thi thể thành những phần nhỏ”.

Bài viết tiết lộ, ông Kim Jong Un còn hạ lệnh “sau khi Malaysia bàn giao thi thể, cắt thành những miếng nhỏ, róc thịt ra rồi thiêu hủy, không cho phép để lại bất kỳ một dấu vết nào”.

Ngày 13/2 ông Kim Jong Nam bị ám sát tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, mặc dù Triều Tiên phủ nhận nhưng quốc tế đều nhận định rằng chính nhà lãnh đạo Triều Tiên là người đã hạ lệnh ám sát anh trại mình. Ngày 30/03 sau khi Triều Tiên và Malaysia tiến hành đàm phán, thi thể ông Kim Jong Nam đã được trả về Triều Tiên. Từ đó các tin tức liên quan đến ông Kim Jong Nam không thấy xuất hiện nữa.

Theo Epochtimes

x