• TINHHOANET

Thêm vật thể lạ rơi xuống Yên Bái

Gần khu vực khối hình cầu rơi xuống sáng 2/1, người dân tìm thấy thêm một mảnh kim loại khác rơi xuống xã Tân Hồng (Trấn Yên, Yên Bái).

Vật thể lạ rơi xuống xã Tân Hồng (Trấn Yên, Yên Bái). (Ảnh: Báo Yên Bái)

Theo Báo Yên Bái, chiều 2/1, người dân phát hiện thêm một mảnh kim loại khác, nặng khoảng 200 gram, bề ngoài bị cháy xém rơi xuống nhà ông Đinh Văn Ba tại thôn 5, xã Tân Hồng (Trấn Yên, Yên Bái). Nhà ông Ba cách nhà bà Lợi (nơi vật thể lạ hình cầu rơi xuống) khoảng 5 km.

Ông Ba cho biết, mảnh kim loại rơi trúng nhà, làm vỡ 2 tấm fibrô xi măng rồi găm xuống nền nhà xi măng. Rất may không có ai bị thương.

Theo một số người dân, trước khi vật lạ tiếp đất, tiếng nổ lớn trên bầu trời được nghe thấy rõ trong phạm vi rất rộng hàng chục km.

Trước đó sáng 2/1, người dân địa phương phát hiện tại nhà bà Trần Thị Lợi ở thôn 1, xã Tân Đồng (Trấn Yên) một vật thể lạ có hình cầu, dạng tròn đường kính khoảng 40 cm rơi xuống vườn.

Vật thể hình cầu được người dân phát hiện tại Tuyên Quang. (Ảnh: Pháp luật TP HCM)

Ông Nguyễn Thế Phước, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên, cho biết hiện hai vật thể lạ được tạm giữ và bảo quản tại Ban chỉ huy quân sự huyện Trấn Yên để chờ cơ quan chức năng điều tra. Xác minh ban đầu, hai vật này làm bằng thép, không chứa chất phóng xạ, mặc dù có vẻ cháy xém song không phải do từ vụ nổ nào đó gây ra.

Tại Tuyên Quang, ngày 2/1 người dân tại khu vực thôn Nà Giang, xã Tân Mỹ (Chiêm Hóa, Tuyên Quang) cũng nghe thấy những tiếng nổ lớn. Ngay sau đó là một vật thể lạ hình tròn rơi xuống khu đất trống gần bờ suối thuộc thôn Nà Giang.

VTV dẫn lời lực lượng chức năng cho biết, vật thể rơi xuống Tuyên Quang không phải bom mìn, vật liệu nổ, cũng không phải thiên thạch. Nhiều khả năng đó là bình chứa oxy hoặc bình chứa hydro của một thiết bị trên không trung, do trục trặc về kỹ thuật nên đã rơi xuống đất.

Theo vnexpress

x