• TINHHOANET

Ông chủ Facebook nhận bằng tốt nghiệp Harvard sau 13 năm bỏ học

Ngày 25/5 vừa qua tỷ phú Mark Zuckerberg đã cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp Đại học Harvard danh giá bên cha mẹ mình… ngay lập tức tin tức này gây xôn xao toàn thế giới.

Ông chủ Facebook nhận bằng tốt nghiệp Harvard sau 13 năm bỏ học - H1
Bằng đại học của ông chủ Facebook là chuyên ngành tâm lý.(Ảnh:.corriere)

CEO của tập đoàn công nghệ Facebook đã quay trở về đại học Harvard danh tiếng hôm 25/5 sau 13 năm kể từ ngày bỏ dở giữa chừng việc học. Trong lần quay trở về này, Mark Zuckerberg đã được trao bằng danh dự dù không tham gia trọn vẹn 4 năm học tại trường.

“Những sự thay đổi bắt đầu từ địa phương. Kể cả sự thay đổi toàn cầu cũng khởi đầu rất khiêm tốn với những người như chúng ta”, tỷ phú 33 tuổi này nói. Dù vậy, Mark cảnh báo vòng xoáy của toàn cầu hóa sẽ khiến nhiều người bị tụt lại phía sau.

Ông chủ Facebook kêu gọi sinh viên Harvard hãy chăm lo tới người khác và đấu tranh vì sự bình đẳng. Mark được xem là người trẻ tuổi nhất phát biểu trong lễ nhận bằng danh dự tại đại học Harvard.

Bố mẹ của Mark cũng có mặt chung vui cùng con trai. Mark chia sẻ lên Facebook cá nhân: “Từ lâu tôi đã nói với mẹ rằng mình sẽ quay trở lại trường và nhận tấm bằng đại học danh giá”. Năm 2005, Mark từng thề sẽ không bao giờ quay trở lại đại học Harvard.

“Dấu mốc” tốt nghiệp ĐH Harvard trên trang cá nhân của Mark Zuckerberg.
“Dấu mốc” tốt nghiệp ĐH Harvard trên trang cá nhân của Mark Zuckerberg.
Ông chủ Facebook nhận bằng tốt nghiệp Harvard sau 13 năm bỏ học - H2
Người dùng Facebook khắp thế giới hân hoan chúc mừng tỷ phú công nghệ.

Bằng đại học của Mark là chuyên ngành tâm lý và bị bỏ bẵng giữa chừng khi Mark quyết định khởi nghiệp.

Sản phẩm Facemash là tiền thân của Facebook được Mark tạo ra năm 2004 nhằm giúp sinh viên có thể so sánh độ hấp dẫn của các cô gái trong lớp. Sau thời gian phát triển, Facebook trở thành mạng xã hội có số lượng người dùng đông đảo nhất thế giới, biến Mark trở thành tỉ phú trẻ tuổi nhất hành tinh. Tổng giá trị tài sản của Mark Zuckerberg là 62,5 tỉ USD tính tới tháng 5/2017.

Mark nói: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng chỉ đi tìm kiếm mục đích của đời bạn là chưa đủ. Thách thức với thế hệ chúng ta là tạo ra thế giới mà mọi người đều tìm được đích đến của mình”.

Theo danviet

x