• TINHHOANET

Thế giới đón đêm Giáng sinh an lành

Không khí Giáng sinh tràn ngập các quốc gia trên thế giới trong thời gian qua. Những ánh đèn màu giăng đầy khắp phố cùng những cây thông Noel sặc sỡ. Người dân háo hức đổ xa ra đường tranh thủ ngắm cảnh và chụp lại những bức ảnh làm kỉ niệm.

Người dân chụp ảnh trước cây thông khổng lồ ở trung tâm thủ đô Washington, Mỹ. (Ảnh: AFP)

Cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh tuyệt đẹp tại các quốc gia trên thế giới trong dịp đón Giáng sinh

Chợ Giáng sinh trước nhà thờ lớn nhất Budapest, Hungary, lung linh trong ánh đèn và chật kín người đi mua quà. (Ảnh: AFP)
Trung tâm mua sắm Quadrilatero della Moda, thành phố Milan, Ý trang hoàng ánh sáng tuyệt đẹp. (Ảnh: AFP/Miguel Medina)
Tượng sáp của Ngoại trưởng Anh Boris Johnson và Thủ tướng Theresa May cầm tấm biển ghi dòng chữ “Giáng sinh nghĩa là Giáng sinh” đứng trước bản sao của văn phòng thủ tướng tại một cuộc trưng bày ở Madame Tussauds, London. (Ảnh: AFP)
Khu vực trung tâm mua sắm Caretta Illumination ở Tokyo, Nhật rực rỡ đèn LED chiếu sáng đón Giáng sinh. (Ảnh: AFP/Kazuhiro Nogi)
Người dân chụp ảnh trước cây thông khổng lồ ở trung tâm thủ đô Washington, Mỹ. (Ảnh: AFP)
Các nhân viên bán hàng tại khu mua sắm Marunouchi ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, tham gia cuộc diễu hành nhân dịp Giáng sinh trong đồng phục của ông già Noel. (Ảnh: AFP)
Một người đàn ông đi ngang qua khu vực chợ Giáng sinh lấp lánh ánh đèn ở thành phố Sankt Poelten, Áo. (Ảnh: AFP/Joe Klamar)
Tại khu vực sông Meguro ở Tokyo, Nhật Bản, có hơn 500.000 đèn LED được trang trí rực sáng cho người dân dạo chơi đón Giáng sinh. (Ảnh: Kazuhiro Nogi/AFP/Getty)
Người dân thủ đô Matxcova, Nga nhộn nhịp đón Giáng sinh. (Ảnh: Reuters/Grigory Dukor)
Đồ trang trí Giáng sinh được bày bán ở một sạp hàng ven đường tại Allahabad, Ấn Độ. (Ảnh: AFP)
Khu vực Đại lộ Montaigne, Paris, Pháp rực sáng trong ánh đèn đón Giáng sinh. (Ảnh: AFP/ Charles Platiau)
Một bé gái tham dự lễ Giáng sinh của Câu lạc bộ Quân đội Quốc gia ở Bucharest, Romania. Buổi lễ được tổ chức đặc biệt dành cho con cái của các quân nhân bị thương hoặc đã hy sinh khi làm nhiệm vụ. (Ảnh: AFP)
Những tràng hoa phát sáng ở một chợ Giáng sinh tại Champ de Mars, gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Pháp. (Ảnh: AFP)
Marie Hodge, một người vô gia cư ở Mỹ, vui sướng khi được các tình nguyện viên thết đãi bữa ăn miễn phí nhân dịp Giáng sinh ở Los Angeles, California. Đây là một trong những nơi có lượng người vô gia cư lớn nhất nước Mỹ. (Ảnh: AFP)
Trẻ em Pakistan biểu diễn tại lễ hội Giáng sinh ở nhà thờ St Patrick tại thành phố Karachi, thủ phủ tỉnh Sindh. (Ảnh: AFP)
Thợ lặn trong công viên hải dương Paris, Pháp, cũng hóa thành ông già Noel. (Ảnh: AFP)
Pháo hoa được bắn lên trong lễ thắp sáng một cây thông Giáng sinh ở làng Yammoune, Lebanon. (Ảnh: AFP)
Các mặt hàng trang trí đón Giáng sinh được bán tại một cửa hàng ở thủ đô Hà Nội, Việt Nam. (Ảnh: Reuters/Kham)
Trẻ em mặc quần áo ông già Noel bên bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). (Ảnh: Reuters/Kham.)
Một cậu bé chơi đùa cạnh ông già tuyết ở thủ đô Minsk, Belarus. (Ảnh: AFP)
Chợ đêm Giáng sinh khu vực quảng trường Đỏ, thủ đô Matxcova, Nga cũng tấp nập người dân đi mua sắm. (Ảnh: Vasily Maximov/AFP/Getty)
Còn tại khu vực trung tâm Kiev, Ukraine, những công nhân không ngại điều kiện thời tiết tuyết rơi lạnh giá vẫn tranh thủ cắt tỉa và trang hoàng cho những cây thông Noel để đón Giáng sinh. (Ảnh: Gleb Garanich/Reuters)

Chúc Di (t/h)

x