• TINHHOANET

Thế giới côn trùng biến hóa dưới bàn tay của một nghệ sĩ yêu hoa

Nhờ vào đôi tay khéo léo, sự kết hợp hoa cỏ hài hòa, nghệ sĩ gốc Nhật này đã “vẽ” nên những con côn trùng sống động và có hồn như thật mà lại không hề đáng sợ.

nhan
Nghệ sĩ Raku đã vẽ nên những con côn trùng sống động.

Sinh ra tại xứ sở hoa anh đào xinh đẹp nhưng lại lớn lên tại Montreal, Canada nên nghệ sĩ Raku Inoue luôn bị ảnh hưởng bởi hai nền văn hóa hiện đại và cổ điển. Chính phong cách đan xen này đã giúp anh phát triển con đường nghệ thuật của mình để từ đó cho ra mắt bộ tranh côn trùng được xếp từ lá và những cánh hoa tươi màu sắc.

Bộ tranh này là một phần trong hành trình giúp Raku khẳng định con người mình. Qua đó, anh muốn cân bằng bản thân với tính cách vừa cứng nhắc, lại vừa sôi động đang lan tỏa bên trong.

Để có được trạng thái cân bằng như ngày nay, Raku đã phải đi qua nhiều trải nghiệm cũng như thất bại. Anh đã sử dụng nhiều phương tiện công nghệ để hoàn thiện các sáng tác nghệ thuật của mình. Sau cả quá trình tôi luyện, giờ đây anh đã trở nên hoàn toàn tự tin.

Có thể thấy, những bức tranh của anh là vẻ đẹp hài hòa giữa khuôn mẫu thô ráp của những con côn trùng và sự tinh tế của hoa cỏ.

Bí quyết của Raku là không đặt nặng vào kết quả cũng như thành tựu sẽ ra sao. Mỗi khi hòa mình vào với nghệ thuật, anh lại thả trôi tâm hồn mình.

Theo kenh14

x