Thay tim, đổi tính và gặp người hiến tim trong mơ

23/07/18, 13:52 Bí ẩn, Chuyện lạ

Sau ca ghép tim từ một người đàn ông, tính cách của cô Claire Sylvia bỗng nhiên trở nên rất nam tính. Bây giờ cô thích bia rượu và gà rán KFC!

Cô Claire Sylvia. (Ảnh qua Phillips & Cohen LLP)

Cô Claire Sylvia, 47 tuổi, sống tại bang Massachusetts của Mỹ đã trải qua ca cấy ghép tim với quả tim do một nam thanh niên trẻ tuổi hiến tặng. Sau đó, những sự việc lạ lùng đã làm thay đổi cuộc sống của cô suốt quảng đời còn lại. Điều này thôi thúc cô viết nên cuốn tự truyện “Sự thay đổi con tim”.

Điều khiến người ta kinh ngạc hơn là mặc dù Luật cấy ghép nội tạng của Mỹ nghiêm cấm tiết lộ thông tin cá nhân của người hiến tặng nội tạng, nhưng trong mộng, Claire đã gặp được người hiến tặng tên Tim Lamirde 18 tuổi. Claire dựa vào thông tin trong giấc mơ mà tìm được gia đình của “người hiến tặng”!

Được phẫu thuật tim từ một chàng trai

Claire Sylvia và cuốn sách “A change of heart” của cô. (Ảnh qua ntd.tv)

Claire Sylvia là một người mẹ đơn thân và vũ công chuyên nghiệp. Vào cuối thập niên 80, cô bị chứng tăng huyết áp phổi nguyên phát và có nguy cơ tử vong bất cứ lúc nào. Năm 1988, một ca ghép tim phổi đã cứu mạng cô.

Được biết, Claire được cấy ghép tim và phổi từ một chàng trai 18 tuổi chết trong một vụ tai nạn xe hơi. Luật cấy ghép nội tạng của Mỹ nghiêm cấm tiết lộ danh tính thực sự của người hiến tặng cho nên cô chỉ được cho biết rằng người hiến tạng cho mình là một chàng trai 18 tuổi chết vì tai nạn giao thông.

Thay đổi lớn về sở thích, Claire thích uống bia sau ca phẫu thuật

Tuy nhiên, một số “điều kỳ lạ” xảy ra sau đó đã khiến Claire cảm thấy rất sốc và bối rối. Sau khi trải qua cuộc cấy ghép tim phổi này, có hai phóng viên đã đến bệnh viện để phỏng vấn Claire, hỏi về những điều cô muốn làm nhất sau khi được tái sinh. Claire bảo rằng cô muốn uống bia.

Câu trả lời khiến bản thân cô cũng ngạc nhiên vì trước đây cô không bao giờ thích uống bia. Claire nhớ lại trong cuốn sách “Sự thay đổi con tim”: “Một ý nghĩ kỳ lạ nổi lên trong tim tôi, có lẽ người hiến tặng nội tạng cho tôi – chàng trai trẻ tuổi kia thích uống bia, và cậu ấy đã truyền tải sở thích của mình qua trái tim cấy ghép ấy cho tôi”.

Một tháng sau khi tiếp nhận ca cấy ghép tim phổi này, Claire xuất viện. Tuy nhiên, Claire phát hiện rằng mình bắt đầu thích ăn những món mà trước đây cô chưa bao giờ yêu thích, bao gồm ớt xanh, đùi gà rán KFC…

Cô Claire phát hiện rằng mình bắt đầu thích ăn đùi gà rán KFC và uống bia. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Claire còn phát hiện ra tính cách của mình ngày càng trở nên “nam tính”. Trước khi tiếp nhận ca cấy ghép tim phổi, Claire – một người mẹ đơn thân, luôn muốn tìm gặp một bạn đời, nhưng sau phẫu thuật, cô mất đi hứng thú trong việc tìm kiếm bạn đời. Claire nhớ lại: “Tính cách của tôi trở nên hung hăng, quyết đoán và tự tin hơn, tôi ít bị cảm lạnh hơn trước đây, thậm chí cả cách đi bộ của tôi cũng trở nên nam tính”.

Gặp được người hiến tim qua giấc mơ

Claire nhớ lại: “Tôi mơ thấy mình đang đứng trên một thảm cỏ xanh ngoài trời, bên cạnh là một chàng trai trẻ với mái tóc vàng nhạt, tên cậu ta là Tim, có thể là Tim Leiden, tôi không chắc lắm, vì vậy tôi gọi cậu ta là Tim L. Khi tôi bỏ lại cậu ấy trong giấc mơ, tôi cảm thấy rằng giữa chúng tôi vẫn còn một số điều chưa nói ra, vì vậy tôi đã quay lại để nói lời tạm biệt và hôn cậu ấy. Tôi cảm thấy mình như vừa hít một hơi thật sâu và hít cả cậu ta vào cơ thể mình. Khi tôi thức dậy từ giấc mơ, tôi linh tính rằng Tim L. là người đã hiến tặng trái tim cho tôi, tính cách và tinh thần của cậu ấy đã hòa thành một thể thống nhất trong tôi”.

Sau đó Claire  gọi điện cho điều phối viên cấy ghép nội tạng – Gail Eddy, để tìm hiểu xem người hiến tặng tim có phải tên là “Tim L.” hay không. Nhưng Gail từ chối trả lời câu hỏi của cô.

Tuy nhiên, không lâu sau đó Claire đã xác nhận được người hiến tim cho mình thực sự tên là “Tim L”. Với sự giúp đỡ của một người bạn, Claire lục tìm tất cả các cáo phó liên quan đến tai nạn xe cộ gần khu vực Boston ngay trong tuần lễ cô tiếp nhận ca cấy ghép tim phổi. Claire nhanh chóng tìm thấy những gì cô đang mong muốn: một cáo phó liên quan đến cái chết trong một tai nạn xe máy của một chàng trai 18 tuổi tên Tim Lamirande.

Claire nhớ lại: “Tim trong giấc mơ của tôi là có thực, đột nhiên đầu gối tôi run rẩy, rồi gục ngã trên ghế. Cáo phó cho biết Tim có 5 chị em gái và 2 anh em trai. Cuối cùng tôi cũng biết được danh tính của người hiến tặng nội tạng, biết rằng cậu ta có một gia đình, và đây chính là bằng chứng: một cái tên, một địa chỉ và một thị trấn nhỏ”.

Cả gia đình của nười hiến tặng tim đều bị sốc

Vài ngày sau, Claire gặp được người điều phối ghép tạng Gail Eddy và kể về phát hiện của mình. Claire nói: “Tôi hỏi cô ấy liệu có khả năng trong lúc tiến hành phẫu thuật cho tôi, một bác sĩ nào đó đã vô tình nói ra tên của Tim và tôi cũng đã ghi nhớ lại một cách vô tình. Nhưng Gail bảo rằng, bác sĩ không bao giờ biết được danh tính của người hiến tặng”.

9 tháng sau đó, Claire lại một lần nữa mơ thấy Tim, Claire bắt đầu viết thư cho gia đình Tim, và họ cũng đồng ý gặp mặt Claire. Claire nhớ lại: “Em gái thứ tư của Tim là Anne nói: ‘Hãy cho chúng tôi biết, làm cách nào mà cô tìm được chúng tôi’”.

Người nhà của người hiến tặng xác nhận rằng Tim yêu thích món chân gà rán ớt xanh. Khi Claire kể về những điều kỳ diệu mà cô đã “gặp” với Tim trong giấc mơ của mình, cả gia đình của Tim đều kinh ngạc.

Cậu thanh niên Tim Lamirande. (Ảnh qua Daily Mail)

Claire nói: “Khi chị gái của Tim – Carla nói: ‘Ngoài cô ra, những người đã tiếp nhận nội tạng của Tim chưa có ai từng liên lạc với chúng tôi’. Sau này, tôi mới biết rằng gia đình Tim ngoài hiến tặng tim và phổi cho tôi, họ còn hiến tặng cả giác mạc, thận và gan cho những bệnh nhân khác”.

Gia đình Tim nói với Claire rằng, trước đây Tim thực sự thích uống bia, và anh gần như không bao giờ bị bệnh. Khi Claire hỏi có phải trước đây Tim thích ăn ớt xanh, chị của Tim nói: “Vâng, nó rất thích ớt xanh, nhưng thức ăn nó thực sự yêu thích là chân gà rán”. Claire nhớ lại: “Lúc đó tôi đã thực sự sốc, điều này giải thích tại sao tôi đột nhiên lại thích tới KFC để ăn chân gà rán đến vậy”.

>>> Có làm phẫu thuật thay tim mới biết: Trong tim ẩn giấu “nguyên thần”

>>> Vì sao chỉ duy nhất tim không bị ung thư?

Tuệ Tâm, theo Sound of Hope

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

  Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

  Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

x