• TINHHOANET

Tháo dỡ 2 tầng khách sạn 5 sao hình con tàu ở Phú Quốc

Sáng 16-11, chủ đầu tư khách sạn Sea Shells ở Phú Quốc đã chủ động gọi nhà thầu đến đo đạc để tháo dỡ 2 tầng trên cùng của khách sạn này theo đúng với thiết kế ban đầu.

khach-san-seashells-1510729366910
Khách sạn Seashells cao 9 tầng, vượt 2 tầng so với giấy phép đang trong giai đoạn hoàn thiện (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chiều 15/11, ông Mai Anh Nhịn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, chủ đầu tư khách sạn Hương Biển ở thị trấn Dương Đông (Phú Quốc) đang cắt 2 tầng trên cùng của công trình gần Dinh Cậu theo yêu cầu của Thanh tra Sở Xây dựng.

Dự án này đang trong giai đoạn hoàn thiện, khách sạn ban đầu có tên Hương Biển nay được đổi thành Seashells.

Cuối năm 2016, huyện Phú Quốc “khai tử” chợ đêm Dinh Cậu ở đường Võ Thị Sáu để xây dựng phố đi bộ. Sau khi các tiểu thương dọn hàng quán sang chợ đêm Bạch Đằng, cạnh vỉa hè đường Võ Thị Sáu về phía biển mọc lên công trình khách sạn 9 tầng, quy mô 250 phòng, vốn đầu tư 300 tỷ đồng.

Vị trí xây khách sạn cách mép nước biển chỉ vài chục mét nên nhiều người cho rằng công trình vi phạm Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo, có hiệu lực từ ngày 1/7/2016.

Theo Khoản 1, Điều 79 thì từ thời điểm luật này được công bố, giữ nguyên hiện trạng, không được phép đầu tư, xây dựng mới công trình trong phạm vi 100m tính từ đường mực nước triều cao trung bình nhiều năm về phía đất liền hoặc về phía trong đảo.

Ông Mai Anh Nhịn từng nói rằng, dự án này xây dựng không trái với Luật Tài nguyên, môi trường và hải đảo vì công trình được cấp phép xây dựng trước khi luật ra đời.

Tuy nhiên, theo giấy phép xây dựng, dự án được duyệt là 7 tầng nhưng chủ đầu tư xây thêm 2 tầng nên bị buộc cắt ngọn.

Theo Zing News

x