• TINHHOANET

Thanh Thảo: Không quan trọng Quang Dũng là tình đầu, tình cuối hay tình cũ

(iHay) Nói về tri kỷ Quang Dũng, Thanh Thảo cho biết cô chưa bao giờ mê nét điển trai không tuổi của ‘tình cũ’.

Thanh Thảo vẫn còn 'đứng núi này trông núi nọ' nên thời điểm này vẫn chưa phải là lúc tìm bến đỗ bình yên

* Chào Thanh Thảo, xin chị chia sẻ một chút cảm xúc về lần tái hợp với Quang Dũng trên sân khấu Hoài niệm yêu dấu vừa qua?

Tình đầu, tình cuối hay tình cũ cũng không quan trọng, miễn là vẫn có thể nắm tay nhau đi tiếp đoạn đường dài trong âm nhạc

Nhiều lần Thảo đã không kìm được cảm xúc bởi cả hai chúng tôi gắn bó hơn 10 năm rồi mới có 1 đêm nhạc chung với qui mô lớn, diễn ra ở nhiều tỉnh thành. Những cung bậc cảm xúc dù khác nhau nhưng đọng lại là những kỷ niệm cũ. Tất cả ùa về, là những ngày đầu tiên gặp nhau rồi gắn bó…

Thảo nhớ mình đã bật khóc trong đêm diễn khi hát đến câu nào đó chạm vào mạch cảm xúc. Tất cả rất thật và rất lắng đọng.

* Trong những nam ca sĩ Thanh Thảo từng cộng tác, ai là người cho chị nhiều cảm xúc đặc biệt khi cùng hòa giọng nhất?

Quang Dũng và Đan Trường là hai ca sĩ mà tôi thân thiết và gắn bó lâu nhất. Dù mỗi người mỗi vẻ, mỗi thể loại âm nhạc nhưng cả 2 đều là những tiếng hát mà Thảo yêu mến, Thảo rất thích được song ca chung.

* Không ít lần Quang Dũng – Thanh Thảo song ca trên sân khấu. Quen thuộc như vậy, liệu chị có gặp khó khăn khi tìm cảm xúc để hát cùng?

Thật ra, khi Thảo diễn với Quang Dũng trên sân khấu cũng có chút ngại ngùng, không được tự nhiên lắm. Chắc do ngoài đời là bạn thân của nhau nên diễn cảnh tình tứ yêu đương hơi khó một chút Tuy nhiên, hát một hồi thì âm nhạc sẽ “đưa đường dẫn lối” và giúp cả 2 đến gần với nhau hơn.

* Hỏi thật, vẻ điển trai không tuổi của ‘người tình một thời’ Quang Dũng có khi nào làm chị cảm thấy lúng túng?

Trong mắt Thảo thì Thảo chưa bao giờ thấy mê vì Quang Dũng vì đẹp trai cả. Anh ấy thu hút Thảo nhờ tính cách và là chỗ dựa tinh thần rất đáng quý của Thảo thôi.

* Chị có cảm thấy thoải mái khi báo chí gọi Quang Dũng là ‘tình cũ’ của chị?

Tình đầu, tình cuối hay tình cũ cũng không quan trọng, miễn là vẫn có thể nắm tay nhau đi tiếp đoạn đường dài trong âm nhạc.

Thanh Thảo bật khóc khi hát cùng Quang Dũng

Cả hai tình tứ ôm nhau trong Liveshow Hoài niệm yêu dấu

* Giờ đây khi cả hai đã có cuộc sống riêng nhưng Quang Dũng vẫn âm thầm hỗ trợ chị rất nhiều. Đây là một điều không phải ai cũng làm được?

Vì ngoài đồng nghiệp, Thảo và Quang Dũng còn là bạn thân lâu năm, có thể nói là tri kỷ của nhau nên việc hỗ trợ nhau rất dễ dàng, không tính toán thiệt hơn và làm bằng tất cả cái tâm của mình. Việc đối đãi tốt đẹp và trân trọng nhau cũng là điều rất quan trọng để duy trì tình thân lâu năm.

* Quang Dũng hỗ trợ Thanh Thảo như thế nào thì ai nấy cũng biết, còn chị chia sẻ như thế nào với Quang Dũng trong cuộc sống và công việc?

Bên cạnh âm nhạc và sân khấu, tất nhiên chúng tôi cũng có chia sẻ một góc khuất nào đó trong cuộc sống đời thường nhưng Thảo không có ý định chia sẻ trên mặt báo.

* Chị có ngại không, nếu được đề nghị nhận xét về tính cách của người bạn thân thiết Quang Dũng?

Với tôi, Quang Dũng là người tốt, trầm tính, có chiều sâu, không thích mọi sự va chạm và rất thông minh trong cách sống nên luôn nhận được sự quý mến.

* Có không dưới 2 người đàn ông từng là người yêu của Thanh Thảo mà sau khi chia tay vẫn rất tốt với chị. Chị thấy mình là người phụ nữ may mắn hay khôn khéo?

Thảo phải sống và đối đãi ra sao thì sau khi chia tay họ mới vẫn là bạn tốt. Và Thảo trân trọng, cảm ơn vì những điều đó.

* Hết tình còn nghĩa, với những người từng một thời yêu nhau, như vậy hẳn là đủ?

Chia tay rồi để làm bạn của nhau thật sự là rất khó, dù ai cũng mong muốn chia tay vẫn có thể là bạn của nhau. Nhưng nhiều khi hoàn cảnh không thể cho người ta trọn vẹn như mong muốn. Thảo cũng cố gắng để mọi việc đến và đi thật nhẹ nhàng, đến vì tình thì khi đi cũng sẽ còn nghĩa. Trên lý thuyết thì rất dễ nhưng thưc hành sẽ rất khó, tôi biết thế nên nếu duy trì được tình bạn sau tình yêu Thảo sẽ rất trân trọng điều đó.

* Nhìn cách Thanh Thảo yêu và chia tay, có thể thấy chị vẫn còn thích tự do lắm?

Có thể là Thảo vẫn còn mải mê với những hoạch định mà chính Thảo còn chưa biết điểm dừng nên dù cũng muốn tìm một bến đỗ an toàn lắm nhưng Thảo vẫn hay “đứng núi này thì trông núi nọ”. Chắc khi nào Thảo thấy mệt Thảo sẽ tự dừng thôi, chứ khó có ai dừng chân được Thảo lắm. (cười)

* Chị vẫn còn mơ mộng về tình yêu chứ?

Tình yêu luôn là chất xúc tác khiến cảm xúc Thảo thăng hoa. Thảo không thể sống mà không có tình yêu.

* Có phải chất nghệ sĩ trong Thanh Thảo khiến chị khó tính khi quyết định tìm bến đỗ cuối cùng?

Khó tính và thận trọng trong tình cảm là do sự từng trải và trưởng thành của từng lứa tuổi. Còn bây giờ, Thảo vẫn yêu nghề, yêu khán giả, yêu sân khấu và yêu bản thân mình nên có lẽ quãng thời gian sắp tới cuộc sống của Thảo cũng chỉ dành cho công việc.
* Cảm ơn Thanh Thảo đã chia sẻ!

Hà Ngân (thực hiện)
Ảnh: Tân Đà Lạt

Theo iHay.vn

x