• TINHHOANET

“Thành phố nổi trên mây” lại xuất hiện ở Trung Quốc

Một thành phố kỳ lạ, mờ ảo trôi nổi lơ lửng trên mây được ghi hình tại thành phố Yết Dương, Trung Quốc khiến nhiều người chứng kiến kinh ngạc.

Trong video do một nhân chứng ghi lại, hình ảnh giống một vật thể khổng lồ hình tròn sừng sững giữa trời, nhưng khi người quay lia ống kính sang phải, cảnh tượng như những tòa nhà chọc trời nhấp nhô trở nên rõ nét hơn. Đoạn video được quay ở thành phố Yết Dương, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc hôm 21/4, theo Daily Star.

Đây là lần thứ ba hiện tượng lạ được phát hiện trên bầu trời Trung Quốc. Hồi tháng 1, người dân thành phố Lạc Dương cũng bắt gặp bóng tòa nhà chọc trời trên mây.

Tháng 10/2015, nhiều người trông thấy thành phố trên mây ở Phật Sơn, Quảng Đông. Vài ngày sau đó, cư dân ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cũng chứng kiến hiện tượng tương tự.

Những người theo thuyết âm mưu khẳng định đây là thí nghiệm ảnh nổi ba chiều bí mật của chính phủ nhằm tạo ra hình ảnh giả để kiểm soát đám đông hoặc liên lạc với người ngoài hành tinh.

Kết quả hình ảnh cho daikynguyen, Thành phố trên mây xuất hiện ở Trung Quốc
Thành phố nổi’ xuất hiện bên trên bầu trời thành phố Yết Dương. (Ảnh: Newsflare)

Với những người tìm kiếm một cách giải thích thuần túy khoa học, thì hiện tượng Fata Morgana có thể là câu trả lời. Ảo ảnh ảo ảnh quang học tự nhiên Fata Morgana có thể được bắt gặp trên biển hoặc đất liền, là sự đảo ngược của những vật thể ở xa như tàu thuyền, có thể xuất hiện giống các tòa nhà chọc trời do hình ảnh xếp chồng lên nhau, khi tia sáng bị bẻ cong lúc chiếu xuyên qua không khí ở nhiều nhiệt độ khác nhau.

Còn một giả thuyết mang tính khoa học khác, nhưng có phần hơi siêu thường, đó là hiện tượng này cho thấy sự tồn tại của các “vũ trụ song song”. Và thành phố nổi kia là hình ảnh quan sát được từ một không gian khác, song song với không gian nơi chúng ta đang sinh tồn.

TinhHoa tổng hợp

x