Thành phố cổ 11.000 năm tuổi và câu chuyện về hậu duệ người khổng lồ Nephilim

09/02/18, 09:06 Bí ẩn, Văn minh cổ đại

Jericho là một trong những thành phố cổ kính và quan trọng nhất trong lịch sử. Những cuộc khai quật gần đây đã xác nhận được một số sự kiện quan trọng từng xảy ra ở thành phố này. Đây là một thành phố thiêng liêng và cũng là nơi diễn ra nhiều cuộc chiến đẫm máu.

Pre-Adamic Didanum Race
Ở thành phố Jericho từng diễn ra nhiều cuộc chiến đẫm máu. (Ảnh minh họa: ancientpages.com)

Jericho hiện là một phần của đất nước Palestine, đây là nơi vẫn luôn có người sinh sống trong khoảng 11.000 năm trở lại đây, thậm chí còn lâu hơn. Vào thời cổ đại, nơi đây được biết đến là Thành phố của người khổng lồ, với cư dân là tộc người khổng lồ Gibborim.

Trong Sáng thế ký 6 có nhắc về “Gibborim”, “những anh hùng cổ xưa nổi tiếng”,  họ không cao lớn hay mạnh mẽ như người Nephilim, nhưng họ vẫn là một chủng tộc sở hữu những chiến binh thiện chiến và nguy hiểm.

Theo lời kể trong Kinh Thánh, trước đây có một nhóm 200 vị thần cao quý đã xuống Trái Đất và trở thành những “thiên thần sa ngã”, sau đó họ đã kết hôn với những người phụ nữ trên Trái Đất.

Những người khổng lồ được đề cập trong Sáng thế ký chính là con của những thiên thần sa ngã và con người. Đó là người khổng lồ Nephilim và hậu duệ sau này của họ chính là tộc người khổng lồ “Gibborim”.

Joshua, nhà lãnh đạo các bộ tộc Do Thái đã nhắc đến người Gibborim trong cuốn biên niên sử của mình.

The Walls of Jericho
Các bức tường của thành phố Jericho. (Ảnh: en.wikipedia.org)

Trong Joshua 6:2, có chép việc Đức Jehovah phán với Joshua rằng: “Này, ta giao phó thành phố Jericho [gồm] vua và những người hùng mạnh cho con”.

Theo nhiều học giả về Kinh thánh, “những người hùng mạnh” là ám chỉ người Gibborim. Cụm từ này có nguồn gốc từ tiếng Hebrew mà Thánh Moses đã sử dụng trong Sáng thế ký 6:4 để nói đến những người khổng lồ.

“Có những người khổng lồ trên mặt đất vào thời bấy giờ và cả sau đó nữa, khi các con trai Thiên Chúa ăn ở với con gái loài người, và các cô này sinh cho họ những người con. Ðó là những anh hùng thuở xưa, những người có tên tuổi”. (Trích sách Sáng thế 6:4)

Điều đó nói lên rằng những người Gibborim từng sống ở Jericho. Joshua nói rằng khi bức tường ở Jericho sụp đổ, ông và người Do Thái đã đụng độ với những người khổng lồ trong một trận chiến.

Người Gibborim vẫn còn sống sót?

Kết quả hình ảnh cho primer imperio de la humanidad
Phiến đá cổ đại The Victory Steele of Naram Sin khoảng 2254-2218 TCN tiết lộ người Khổng Lồ tồn tại. (Ảnh: Pinterest)

Theo Robert C. Newman, Giáo sư nghiên cứu kinh Tân Ước tại Chủng viện Thần học Kinh thánh Hatfield, Pennsylvania, Hoa Kỳ, thuật ngữ “Nephilim” đã được các giáo sĩ Do Thái nhắc đến vào thời điểm diễn ra cuộc di cư của dân tộc họ.

Với những gợi ý trong cuốn sách Đệ nhị luật 2:10-11, 20-21 (Quyển sách thứ năm của Kinh thánh, có chứa một bản tóm lược Mười Điều Răn của Moses), người ta phát hiện có tới 5 tên gọi khác nhau để mô tả người Nephilim.

Hai trong số đó nghe có vẻ khá là siêu nhiên như: “Gibborim: … tủy của xương đùi của mỗi người họ dài tới mười tám thước (52cm)” hay “Anakim… cổ của họ vươn tới tận Mặt Trời”.

Ngoài ra thuật ngữ “Nephilim” được hiểu là những “kẻ đã nhấn chìm thế giới, tự hủy diệt chính mình và làm cho thế giới bị biến dị bởi những điều bại hoại của chính họ”.

Như Newman đã chỉ ra, con cháu của Nephilim – người Gibborim – dường như đã từng tồn tại trước trận Đại Hồng Thủy và cả sau đó.

Kết quả hình ảnh cho gigantes do passado livros
Theo các nguồn tin cổ đại thì một số ít người khổng lồ Gibborim đã sống sót và chạy trốn sang Châu Phi.

Trong Kinh Thánh nói rằng, người Do Thái đã từng đốt phá thành Jericho, không người nào trong thành còn sống sót. Họ đốt cháy mọi thứ xung quanh thành phố Jericho và họ kéo đổ tường thành sau đó rồi thoát khỏi vùng lửa đốt.

Có phải toàn bộ người Gibborim đã chết trong trận hỏa thiêu? Có vẻ là như vậy, nhưng một số nguồn tin đã nói rằng có những người đã trốn thoát. Theo Bách khoa toàn thư Do Thái thì những người sống sót đã đến Châu Phi và định cư ở đó. Người Berber ở Bắc Phi chính là hậu duệ của họ.

Học giả Procopius (500 – 554 SCN) sống ở Caesarea, một cảng biển thuộc Israel cổ cũng viết rằng những người khổng lồ đã bỏ trốn sang châu Phi. Họ định cư ở Libya rồi phát triển rộng khắp khu vực Bắc Phi đến tận Pillar of Hercules thuộc eo biển Gibraltar của Địa Trung Hải.

Hoàng An

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

x