• TINHHOANET

Thanh Hóa: Phó bí thư huyện bị tàu hỏa đâm tử vong khi băng qua đường sắt

Đang điều khiển ô tô băng qua đường sắt thì bị tàu hỏa tông trúng, Phó Bí thư Huyện ủy Hà Trung (Thanh Hóa) Bùi Ngọc Tấn bị thương nặng và đã tử vong sau khi được cấp cứu tại bệnh viện.

Chiếc xe ô tô bị tàu hỏa tông lật bên đường ray.
Chiếc xe ô tô bị tàu hỏa tông lật bên đường ray. (Ảnh qua vnexpress)

Tối 29/10, đại diện công an huyện Hà Trung cho biết, ông Bùi Ngọc Tấn (1963, trú tại Tiểu khu 6 – Thị trấn Hà Trung, Hà Trung, Thanh Hóa) – Phó Bí thư huyện Hà Trung đã tử vong khi điều khiển ôtô băng qua đường sắt. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h40 ngày 29/10, khi ông Tấn lái xe ô tô hiệu Hyundai biển số 36A – 449.25 chạy trên quốc lộ 1A, đến đường ngang dân sinh đoạn thuộc km 149+400, khu gian Đò Lèn – Bỉm Sơn, tiểu khu 6, thị trấn Hà Trung.

Thời điểm trên, mặc dù có tín hiệu đèn báo tàu hỏa sắp chạy qua, và gác chắn tự động đã hạ xuống, nhưng ông Tấn vẫn cố điều khiển xe ô tô vượt qua đường tàu. Khi chiếc xe ô tô vừa lên đến đường ray thì tàu SE9 chạy tới (tàu chạy hướng bắc – nam), đâm thẳng vào xe ô tô do ông Tấn điều khiển.

Cú tông quá mạnh khiến chiếc ô tô văng sang bên đường, lật nghiêng rồi trượt dài hơn 10m. Nạn nhân bị thương nặng, được đưa đi bệnh viện cấp cứu ngay sau đó nhưng đã không qua khỏi.

Theo nguồn tin trên, đoạn đường ngang giao với đường sắt có rào chắn barrier tự động và thời điểm xảy ra vụ việc, barrier có hạ xuống.

Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân tai nạn.
Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân tai nạn. (Ảnh qua 247)

Tối cùng ngày (29/10), thi thể của ông Tấn đã được đưa về quê nhà để tổ chức tang lễ.

Theo chia sẻ của Chánh văn phòng Huyện ủy Hà Trung ông Trịnh Đình Phương thì trong buổi tối hôm xảy ra vụ tai nạn, ông Tấn đang trên đường từ cơ quan đến một đơn vị ở khu phố Phan Đình Giót (thị trấn Hà Trung) để công tác, lúc gặp nạn, trên xe chỉ có mình ông Tấn.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Vũ Tuấn (t/h)

x