• TINHHOANET

Thanh Hóa: Hàng trăm người xuống đường phản đối chính quyền khiến giao thông tắc nghẽn

Chiều 3/3, hàng trăm người dân Sầm Sơn tràn xuống đường phản đối chính quyền thu hồi bờ biển khiến đại lộ Lê Lợi đoạn giao với đường Trần Phú ở TP Thanh Hóa tê liệt.

Hàng trăm người tràn xuống lòng đường đại lộ Lê Lợi khiến giao thông qua ngã tư bưu điện tê liệt. (Ảnh: Lê Hoàng)

15h30 chiều 3/3, hàng trăm người dân nằm, ngồi la liệt dưới lòng đại lộ Lê Lợi, đoạn trước UBND tỉnh Thanh Hóa. Họ mang theo nhiều tấm bìa ghi những dòng chữ: “Trả lại biển cho người dân Sầm Sơn”, “Biển là của dân”… 

“Chúng tôi yêu cầu chính quyền trả lại bờ biển làm nơi neo đậu tàu thuyền để ngư dân được tiếp tục ra khơi”, một người dân nói và cho hay đã có một số buổi đối thoại, song nguyện vọng của bà con chưa được đáp ứng.

Đại lộ Lê Lợi là con đường lớn nhất chạy xuyên trung tâm TP Thanh Hóa. Việc ách tắc tại đây buộc phương tiện đi từ hướng chợ Vườn Hoa và từ phía Nam đi các huyện phía Bắc, phía Tây phải chuyển lộ trình, không thể đón khách… Lực lượng chức năng dùng loa thuyết phục bà con giải tán, nhưng bất thành.

Đến gần 18h, tuyến đường này vẫn tê liệt.

Người dân ngồi bệt dưới lòng đường giơ cao tấm biển đòi “trả lại biển Sầm Sơn”. (Ảnh: Lê Hoàng)

Ba ngày nay, người dân ở các phường Trung Sơn, Bắc Sơn, Trường Sơn và xã Quảng Cư (thị xã Sầm Sơn) kéo về trước trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa. Người dân yêu cầu chính quyền có phương án hỗ trợ phù hợp khi thu hồi đất ven biển và dành một phần đất dọc khu vực neo đậu tàu thuyền cũ phía Đông đường Hồ Xuân Hương để bà con tiếp tục ra khơi. Dải bờ biển này đã được chính quyền tỉnh Thanh Hóa giao cho tập đoàn FLC cải tạo, nâng cấp phục vụ du lịch.

Dự án quy hoạch không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương kéo dài 3,5 km, được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tháng 10/2015. Chính quyền đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu là Tập đoàn FLC. Dự kiến đến trước 15/4, dự án với tổng vốn đầu tư 315 tỷ đồng sẽ hoàn thành để phục vụ du lịch hè 2016. Tuy nhiên, do không đồng tình với việc thu hồi bờ biển, gây khó khăn cho việc đánh bắt hải sản, người dân ở ven biển thị xã Sầm Sơn đã nhiều lần tập trung phản đối.

Theo vnexpress

x