• TINHHOANET

Công ty Ý tham vọng chế tạo máy bay như đĩa bay ngoài hành tinh

Công ty Jet Capsule vừa đưa ra thiết kế mới lạ khi muốn chế tạo phương tiện hình đĩa bay có thể đạt vận tốc tối đa 193 km/h.

Được thiết kế bởi Pierpaolo lazzarini từ công ty Ý Jet Capsule, vật thể bay xác định IFO (identified flying object) là một phương tiện bay vận chuyển hai chỗ ngồi. Với tên gọi và kiểu dáng khá giống với đĩa bay người ngoài hành tinh UFO, phương tiện này về cơ bản là một chiếc máy bay trực thăng cất hạ cánh thẳng đứng.

k1
Vật thể bay xác định IFO là một phương tiện bay vận chuyển hai chỗ ngồi. (Ảnh: dailymail)

IFO có cấu tạo rất đơn giản bao gồm một bộ khung, cấu thành từ một khoang lái phía trung tâm có đường kính 2 m, bao quanh bởi một đĩa sợi carbon có chu vi 4,7 m.

k2
Toàn cảnh IFO (Ảnh: dailymail)

IFO hoạt động nhờ 8 động cơ điện, giúp phương tiện đạt vận tốc tối đa khoảng 193 km/h. Bên trong vành đĩa và chính giữa khoang lái có lắp đặt nhiều cục pin, cung cấp nguồn điện hoạt động cho phương tiện. Thời gian vận hành ước tính 60-70 phút.

Phương tiện này có tổng cộng 6 chân chống có thể co duỗi giúp hạ cánh êm nhẹ. Người dùng lên xuống máy bay bằng thang máy ngay chỗ khoang lái hoặc cầu thang đặt bên sườn giống máy bay thương mại, được cung cấp ở nơi hạ cánh.

k3

k4
Cầu thang di động đặt bên sườn để lên xuống phương tiện. (Ảnh: dailymail)
k5

Cầu thang di động đặt hai bên sườn để lên xuống phương tiện. (Ảnh: dailymail)

k6

k8

k9

k10

k11
Thang máy lên xuống phương tiện. (Ảnh: dailymail)
k12
Trong trường hợp khẩn cấp, khoang lái chính sẽ thả dù và tách khỏi vành đĩa bay. (Ảnh: dailymail)
k13
Kích thước IFO. (Ảnh: dailymail)

Theo daikynguyenvn

x