• TINHHOANET

Thăm thung lũng đẹp nhất châu Âu

Lauterbrunnen ở Thụy Sĩ là một trong những thung lũng đẹp nhất trong dãy Alp với những dãy núi đá hùng vĩ bao quanh, được mệnh danh là “thung lũng đẹp nhất châu Âu”.

Để trải nghiệm vẻ đẹp và sự bình yên của thung lũng, du khách có thể đạp xe trên những con đường quanh co uốn lượn. (Ảnh: G.Hoàng)

Nơi đây hút hồn du khách nhờ phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tạo nên bởi những dãy núi tuyết trải dài, những cánh rừng xanh mướt, những đồng cỏ hoa vàng vô tận và hàng trăm thác nước lớn nhỏ chảy ra từ khe núi.

Vào mùa hè, băng trên núi tan ra tạo thành hàng trăm thác nước lớn nhỏ từ những dãy núi sừng sững đổ xuống thung lũng tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp như vườn địa đàng.

Trong sương chiều buông xuống, cả thung lũng chìm vào ánh hoàng hôn tím biếc. Tiếng chuông nhà thờ vang lên khe khẽ, hòa cùng tiếng chuông leng keng của những chú bò đang trên đường trở về trang trại.

Cả thung lũng nằm lọt trong những dãy núi trùng điệp – Ảnh: G.Hoàng
Những căn nhà mái gỗ với kiến trúc đặc trưng vùng núi Alps nằm nhấp nhô giữa thung lũng hoa vàng – Ảnh: G.Hoàng
Du khách có thể men theo những đường mòn nho nhỏ để chiêm ngưỡng thác nước từ khe núi chảy ra – Ảnh: G.Hoàng
Mùa hè, băng trên núi tan ra tạo thành những con suối nhỏ vắt qua thung lũng – Ảnh: G.Hoàng
Bò sữa là hình ảnh quen thuộc của đất nước Thụy Sĩ. Chiều về các chú bò nằm nghiêng mình ngắm nhìn toàn cảnh “thung lũng đẹp nhất châu Âu” – Ảnh: G.Hoàng
Mùa hè đến, du khách các nơi kéo tới Lauterbrunnen để tận hưởng cảm giác bình yên giữa thiên nhiên hùng vĩ – Ảnh: G.Hoàng
Đến Lauterbrunnen, bạn nên dành chút thời gian thưởng thức ly cà phê ở quán nhỏ ven đường rồi phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn những ngọn núi tuyết giữa nắng hè rực rỡ – Ảnh: G.Hoàng

x