• TINHHOANET

Thái Lan yêu cầu du khách cẩn thận khi ra vào Bangkok

Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TPHCM vừa có thông tin cập nhật về vụ nổ vào tối quatại Bangkok, cho biết hoạt động du lịch vẫn diễn ra bình thường nhưng cảnh sát yêu cầu người dân và du khách cẩn thận khi ra vào thành phố này.

Đào Loan

Cấp cứu người trong vụ nổ ở Bangkok – Ảnh: CNN

Theo cơ quan này, cảnh sát đã gia tăng mức độ kiểm soát và tăng cường an ninh tại các điểm du lịch trọng yếu cũng như ban hành chỉ thị tuần tra toàn thành phố Bangkok.

Tuy nhiên, giữa các biện pháp tăng cường an ninh, một vụ nổ nhỏ lại xảy ra vào khoảng 13g30 chiều nay khi một nghi can ném một thiết bị nổ về hướng một bến tàu, nhưng lại rơi xuống dòng sông Chao Phraya, theo các hãng tin quốc tế.

Hiện tại, các trung tâm du lịch, điểm tham quan, nhà hàng, trung tâm mua sắm, hệ thống tàu điện ngầm, hai sân bay quốc tế Don Muang và Suvarnabhumi… vẫn hoạt động bình thường. Ngành du lịch Thái cung cấp các dịch vụ thông dịch viên và giúp đỡ sắp xếp phương tiện hay dịch vụ du lịch cho du khách. Số điện thoại liên hệ dành cho khách du lịch tại Thái Lan là gọi qua tổng đài hỗ trợ 1672.

Chiều nay (18-8), Tổng cục Du lịch Việt Nam có công văn gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, đề nghị các công ty du lịch và du khách không nên đến những nơi nguy hiểm, nơi đông người có rủi ro cao ở Thái Lan. Cơ quan này cũng đề nghị doanh nghiệp du lịch phối hợp chặt chẽ với các đối tác và đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Thái Lan để nắm bắt thông tin và có phương án đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho du khách.

Cũng vào chiều nay, nhiều công ty du lịch cho biết đã có một số khách trong nước hủy tour đến nước này nhưng vẫn có khách tiếp tục khởi hành. Số lượng người mua tour Thái Lan đã bắt đầu giảm.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, cho biết hiện công ty có 10 đoàn du lịch đang ở Bangkok và Pattaya. Hôm nay, lịch khởi hành vẫn thực hiện như bình thường với bốn đoàn tiếp tục sang Thái Lan. Tuy nhiên, du khách hỏi nhiều về tình hình an ninh ở Bangkok và lượng khách mua tour giảm hơn trước.

“Du khách tại Bangkok vẫn an toàn và không ai đòi kết thúc tour sớm. Vào hôm nay, lượng khách mua tour Thái Lan đã giảm khoảng 20-30% so với dịp bình thường,” ông nói với TBKTSG Online chiều nay.

Trong hôm nay, trên các mạng xã hội, một số người Việt đang ở Bangkok than phiền về việc khó tìm vé máy bay để về Việt Nam do lượng hành khách quá đông. Ông Kỳ cũng như một vài doanh nghiệp du lịch cho biết có thể khách lẻ, tự đi tour du lịch sẽ khó tìm vé máy bay, nhưng những khách đoàn thì không bị ảnh hưởng bởi vé đã được đặt trước và các hãng hàng không chưa thông báo là thay đổi lịch bay.

Đọc thêm:

Theo Saigon Times

x