• TINHHOANET

Tết này nên mua iPhone 7 Plus hay Galaxy Note 8 du xuân?

Trong khi Galaxy Note 8 của Samsung đã hơn 2 năm tuổi thì iPhone 7 Plus mới chỉ có 1 tuổi nhưng sự cạnh tranh của sản phẩm “Nhà Táo” cũng không hề kém cạnh. Vào thời điểm đầu năm mới, rinh “dế” nào mới thật sự “chất”?

Tết này nên mua iPhone 7 Plus hay Galaxy Note 8 du xuân?
Tết này nên mua iPhone 7 Plus hay Galaxy Note 8 du xuân? (Ảnh qua Phone.arena)

Thiết kế và màn hình

Nên mua iPhone 7 Plus hay Galaxy Note 8 chơi tết? - 1
iPhone 7 Plus với thiết kế cổ điển. (Ảnh: Internet)

Nếu là fan hâm mộ trung thành của Apple, chắc chắn người mua sẽ không thể ngần ngại để chọn iPhone 7 Plus. Nó vẫn khoác lên mình ngoại hình cổ điển với phím Home vật lý, viền màn hình dày, và vỏ kim loại nguyên khối. Mặt khác, Galaxy Note 8 toát lên độ cao cấp hơn hẳn với mặt lưng kính, viền màn hình mỏng và kích thước màn hình lớn hơn đáng kể – 6,3 inch.

Nên mua iPhone 7 Plus hay Galaxy Note 8 chơi tết? - 2
Galaxy Note 8 với bút S Pen. (Ảnh: Internet)

Bù lại, màn hình 5,5 inch của iPhone 7 Plus cầm vừa tay hơn, bớt trơn trượt so với Galaxy Note 8 vì có viền dày hơn. Nếu yêu thích vẻ đẹp sang trọng và muốn có nhiều sự lựa chọn màu sắc hơn, bạn chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi sản phẩm của Samsung.

Hiệu suất và tính năng

Được tích hợp con chip xử lý hơn 2 năm tuổi nhưng hiệu năng của chip A10 Fussion trên iPhone 7 Plus vẫn được đánh giá khá cao, không hề kém cạnh so với Exynos 8895 trên Galaxy Note 8. Tuy nhiên, sản phẩm của Apple chỉ có RAM 3GB khá hạn hẹp, chỉ bằng ½ so với RAM của “đối thủ”.

Nên mua iPhone 7 Plus hay Galaxy Note 8 chơi tết? - 3
Galaxy Note 8 với camera sau kép. (Ảnh: Internet)

Chưa hết, về tính năng, Galaxy Note 8 cũng thắng thế hơn nhờ có sự trợ giúp đắc lực của bút cảm ứng S Pen đa chức năng. Đây là điều mà iPhone cho tới nay vẫn chưa làm được. Ngoài ra, khả năng chống bụi và nước của nó cũng đạt tiêu chuẩn cao hơn – IP68, giúp người dùng phần nào tự tin hơn nếu lỡ làm ướt điện thoại.

Camera

Điểm chung giữa hai mẫu smartphone này là cùng có camera sau kép ngang với chung độ phân giải 12MP. Tuy nhiên, iPhone 7 Plus nổi trội hơn với khả năng chụp ảnh chân dung thần sầu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng chúng để chụp ảnh trong dịp tết này mà không cần tới iPhone 8 Plus hay iPhone X.

Nên mua iPhone 7 Plus hay Galaxy Note 8 chơi tết? - 4
iPhone 7 Plus có camera sau với độ phân giải 12MP. (Ảnh: Internet)

Mặt khác, camera của Galaxy Note 8 vẫn cung cấp chất lượng ảnh trung thực với khả năng điều chỉnh linh hoạt hơn. Thêm nữa, camera selfie 8MP của nó cũng cung cấp hình ảnh có phần ảo diệu, là “trợ thủ” đắc lực cho những ai thích chụp ảnh sống ảo.

Pin

Nên mua iPhone 7 Plus hay Galaxy Note 8 chơi tết? - 6
iPhone 7 Plus được giảm 5%. (Ảnh: Internet)

So với “người cạnh tranh”, iPhone 7 Plus có phần yếu thế hơn vì chỉ có pin 2900 mAh trong khi Galaxy Note 8 là 3300 mAh, lại hỗ trợ sạc pin không dây tiện ích hơn nhiều. Nếu lựa chọn Note 8 để du xuân bằng những chuyến du lịch xa xôi có lẽ sẽ thích hợp hơn.

Giá bán

Nên mua iPhone 7 Plus hay Galaxy Note 8 chơi tết? - 7
Galaxy Note 8 được giảm 10%. (Ảnh: Internet)

Hiện tại, giá bán của iPhone 7 Plus 32GB là 13,29 triệu đồng, thấp hơn một chút so với “đối thủ” của nó – Galaxy Note 8 64GB có giá 13, 49 triệu đồng. Giá của cả hai đều đều đã bị giảm rất nhiều so với giá gốc khi được ra mắt nhưng cũng phù hợp với túi tiền của nhiều người dùng hơn.

Kết luận

Rõ ràng, mỗi sản phẩm đều có sức hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, xét về tổng thể, Galaxy Note 8 vẫn nổi bật và đáng tiền hơn. iPhone 7 Plus thích hợp cho những ai yêu thích hệ sinh thái của Apple.

Theo Danviet

x