• TINHHOANET

Tất cả cổ phần thuộc về Nguyên Vũ, Bà Thảo lặng lẽ rời tòa sau ly hôn

Chiều 27/03, TAND TP. HCM đã tuyên bố giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ đồng thời ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán số tiền chênh lệch còn lại cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Và bà Thảo phải có trách nhiệm đối với số tiền 2.109 tỷ đồng.

Tất cả cổ phần thuộc về Nguyên Vũ, Bà Thảo lặng lẽ rời tòa sau ly hôn.1
Bà Thảo lặng lẽ rời đi sau phàn quyết của tòa. ( Ảnh qua Đại Kỷ Nguyên)

Vào chiều 27/3, phiên xét xử vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên) đã được tiếp tục với phần phát biểu quan điểm của VKS về việc giải quyết tranh chấp, phân chia tài sản sau ly hôn.

Đầu tiên là về vấn đề hôn nhân, HĐXX nêu tại tòa các bên thừa nhận mâu thuẫn hôn nhân đến mức trầm trọng, mục đích hôn nhân không còn nên cần chấp nhận nguyện vọng xin ly hôn của bà Thảo và ông Vũ.

Theo đó, 4 người con chung sẽ do bà Thảo nuôi dưỡng và ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỉ đồng mỗi năm cho các con, từ năm 2013 đến khi các con trưởng thành.

Tất cả cổ phần thuộc về Nguyên Vũ, Bà Thảo lặng lẽ rời tòa sau ly hôn.2
Cuối cùng vụ ly hôn của ông Vũ và bà Thảo đã kết thúc. (Ảnh qua news.zing.vn)

Về Số tiền 2.109 tỉ đồng do bà Thảo cất giữ vì không bên nào chứng minh được đó là tài sản riêng của mình nên xác định là tài sản chung phải chia đôi. Tuy nhiên, số tiền này hiện không còn nên bà Thảo  phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về nó.

Ngoại trừ các bất động sản, tài sản còn lại là hơn 8.000 tỉ đồng được chia theo tỷ lệ 40% cho bà Thảo và 60% cho ông Vũ.

Về tất cả cổ phần của 7 công ty thuộc thương hiệu Trung Nguyên, HĐXX quyết định giao toàn bộ cho ông Vũ quản lý và ông Vũ có trách nhiệm thanh toán cho bà Thảo số tiền chênh lệch theo định giá pháp luật.

Tất cả cổ phần thuộc về Nguyên Vũ, Bà Thảo lặng lẽ rời tòa sau ly hôn.2
Bà Thảo gục đầu xuống sau khi nghe phán quyết của tòa. (Ảnh qua VnExpress)

Theo bản án, tòa đình chỉ các yêu cầu khác đối với các công ty phát sinh với tư cách cổ đông, thành viên công ty; hủy các biện pháp khẩn cấp tạm thời; tách quan hệ liên quan Trung Nguyên Singapore thành vụ kiện khác.

Sau khi nghe phán quyết của tòa, bà Thảo đã bật khóc và nói: “Bản án quá bất công với mẹ con tôi” rồi lặng lẽ rời khỏi TAND TP.HCM, còn ông Vũ thì không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của phóng viên.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

 

x