Tập Cận Bình bất ngờ đến thăm “long mạch quốc gia”, chuyên gia tiết lộ nội tình ít người biết

27/04/20, 11:44 Trung Quốc

Vào thời điểm Trung Quốc trong ngoài khốn đốn, Tập Cận Bình lại bất ngờ đến thăm Tần Lĩnh, Thiểm Tây. Ông Tập nói, Tần Lĩnh là “tổ mạch” của dân tộc và là biểu tượng quan trọng của văn hóa Trung Hoa. Về vấn đề này, có chuyên gia vạch trần ngôn luận này của Tập và tiết lộ sự thật ít ai biết về phong thủy của Tập Cận Bình.

Thạch Tàng Sơn, một chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc ở Washington, giải thích: “Bề ngoài, những điều mà Tập Cận Bình nói đều là về chủ nghĩa cộng sản, nhưng ông ta lại tin vào phong thủy và tin tưởng tu luyện khí công. (Ảnh qua NTDtv.com)

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, vào chiều ngày 20/4, ông Tập Cận Bình đã đến huyện Tạc Thủy, thành phố Thương Lạc, Thiểm Tây để khảo sát nghiên cứu. Đầu tiên, ông Tập và nhóm của mình đến Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Ngưu Bối Lương ở khu vực phía đông của dãy núi Tần Lĩnh, đi bộ tiến vào Linh Ngưu Cốc để xem hệ sinh thái tự nhiên, khen ngợi nơi đây là “dưỡng khí thiên nhiên như người con gái nuôi dưỡng trong nhà không bước ra ngoài”.

Sau đó, ông Tập và nhóm của mình đã ngồi ô tô đến khe núi Nguyệt Lượng, nơi cao 1700m so với mực nước biển. Ông Tập nói, Tần Lĩnh nam bắc hòa hợp, là tháp nước trung tâm của Trung Quốc, là “tổ mạch” của dân tộc Trung Hoa và là biểu tượng quan trọng của văn hóa Trung Hoa. Bảo vệ môi trường sinh thái của Tần Lĩnh là đảm bảo sự trường thịnh của dân tộc Trung Hoa.

Tập Cận Bình còn nhấn mạnh cần bảo vệ hệ sinh thái của Tần Lĩnh, “Xây dựng Tần Lĩnh bất hợp pháp” là một bài học lớn, đừng giẫm lên vết xe đổ. 

Về vấn đề này, Thạch Tàng Sơn, một chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc ở Washington, giải thích: “Bề ngoài, những điều mà Tập Cận Bình nói đều là về chủ nghĩa cộng sản, nhưng ông ta lại tin vào phong thủy và tin tưởng tu luyện khí công. Cho nên, ông không ngần ngại triệt hạ tất cả quan chức của Tây An, Thiểm Tây, không ngại đắc tội với Triệu Nhạc Tế, cũng phải phá hủy tất cả các biệt thự, điểm quan trọng nhất là có liên quan đến phong thủy của Tần Lĩnh”. 

Tập Cận Bình bất ngờ đến Tần Lĩnh, nơi được coi là long mạch Trung Hoa, đằng sau có nguyên nhân ẩn sâu (Ảnh qua CGTN.com)

Tần Lĩnh được hoàng đế của các triều đại trong lịch sử gọi là long mạch của nền văn minh Hoa Hạ, nơi long mạch cấm kỵ xây dựng rầm rộ, đặc biệt là không được chặn long mạch, chỉ cần tổn hại đến long mạch thì sẽ xảy ra chuyện xấu. Chẳng hạn như sau khi xây dựng Cung A Phòng, triều Tần đã bị diệt vong; Huyền Tông triều Đường tu sửa Hồ Hoa Thanh, dẫn tới Loạn An Sử.

Tuy nhiên, bởi vì trước đây Tần Lĩnh nhiều lần xây dựng biệt thự bất hợp pháp đã kinh động đến các nhà lãnh đạo cấp cao của ĐCSTQ, Tập Cận Bình phê chỉ thị 6 lần vẫn không thể phá hủy. Ngưu Bối Lương của Tần Lĩnh mà ông Tập khảo sát đợt này là một khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia nằm ở phía đông của dãy núi Tần Lĩnh, huyện Tạc Thủy, thành phố Thương Lạc, với tổng diện tích 16.418 ha.

Trước kia, truyền thông chính thức của ĐCSTQ liên tục công bố, ở chân đồi phía bắc của núi Tần Lĩnh, Tây An có một lượng lớn các tòa nhà bất hợp pháp, phân bố ở khu vực hơn 5.000 km2 ở chân đồi phía bắc của dãy Tần Lĩnh, gây thiệt hại nghiêm trọng cho môi trường sinh thái như thảm thực vật, sông hồ… Các chủ sở hữu đều là những người đại gia, còn có các quan viên cao cấp của ĐCSTQ.

Sau khi bị các phương tiện truyền thông công kích, các tòa nhà bất hợp pháp ở chân đồi phía bắc dãy Tần Lĩnh vẫn sừng sững không ngã, thậm chí trải dài thành một cảnh quan, hoa nở khắp núi. Tháng 5/2014, Trung Nam Hải yêu cầu tu sửa các biệt thự bất hợp pháp ở Tần Lĩnh, nhưng các quan chức của Thiểm Tây không hề lay động, âm thầm chống lại, cho đến khi vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Tập Cận Bình đã lần lượt đưa ra 6 đợt “chỉ thị phê chuẩn quan trọng” về việc xây dựng biệt thự bất hợp pháp ở Tần Lĩnh, nhưng các quan chức cấp cao địa phương đã báo cáo thông tin sai lệch, ý đồ lừa dối qua ải. Mãi đến tháng 7/2018, Từ Lệnh Nghĩa, phó thư ký của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, đã 2 lần đến Thiểm Tây giám sát, nơi đó mới dỡ bỏ các biệt thự trên quy mô lớn.

Cùng lúc đó, giới quan chức của Thiểm Tây và Tây An liên tục bị “chấn động”, đông đảo các quan chức bị thất thế. Theo báo cáo, ít nhất 1.194 biệt thự xây dựng trái phép ở Tần Lĩnh đã bị phá hủy, ít nhất 1.000 người phải chịu trách nhiệm và bị thẩm vấn. 

Tần Lĩnh – nơi được xưng là “long mạch của Trung Quốc”, nhiều lần kinh động đến Trung Nam Hải vì xây dựng biệt thự bất hợp pháp. (Ảnh: Pixabay)

Bây giờ, Tập Cận Bình lại tiếp tục khảo sát Tần Lĩnh một lần nữa. Về chuyện này, Hạ Tiểu Cường, một nhà bình luận chính trị của Epoch Times đã phân tích các nguyên nhân.

Thứ nhất, nguyên quán của Tập Cận Bình là ở Thiểm Tây, Tập đã trải qua 7 năm ở Diên An, Thiểm Tây. Đồng thời, Thiểm Tây cũng là nơi khởi nguyên và phát tích của cha Tập là Tập Trọng Huân, đều là đất lành với cha con nhà họ Tập.

Hạ Tiểu Cường nói, mặc dù ĐCSTQ đối ngoại tuyên bố là vô thần, không tin cái gọi là “mê tín phong kiến”, nhưng hầu hết các nhà lãnh đạo ĐCSTQ lại ”mê tín”: Mao Trạch Đông từng tìm đến các hòa thượng để xem số, Giang Trạch Dân từng ở nhà chép “Địa Tạng Kinh” vì sợ hãi do cuộc đàn áp Pháp Luân Công, Tập Cận Bình cũng không ngoại lệ.

WikiLeaks tiết lộ, ông Tập tin tưởng vào khí công và lực lượng siêu nhiên của Phật giáo. Do đó, lần này Tập Cận Bình đã đến Thiểm Tây để khảo sát khu vực được chọn lựa, cũng có dụng ý. Vào sáng ngày 21/4, Tập Cận Bình đã đến thị trấn Lão Huyền, huyện Bình Lợi, thành phố An Khang, tỉnh Thiểm Tây để khảo sát, huyện “Bình Lợi” để lấy may mắn theo tên của nó.

Thứ hai, trong việc xây dựng biệt thự bất hợp pháp ở Tần Lĩnh, một số lượng lớn các quan chức cấp cao ở Thiểm Tây đã bị cách chức. Khi Tập Cận Bình trở lại Tần Lĩnh lần này, đó thực sự là lúc tình hình chính trị nội bộ của ĐCSTQ bất ổn, tiếng hô hào phản Tập không ngừng xuất hiện, đặc biệt là khi ông vừa đánh hạ Tôn Lực Quân – một nhân vật tuyến đầu của phe phái Giang Trạch Dân, ông Tập đã gây áp lực lên quan chức các cấp.

Thứ ba, ông Tập đề cập đến “Tinh thần hướng Tây” ở Thiểm Tây, thực tế còn có một tầng nghĩa khác, là một khi cục diện chính trị thay đổi mạnh mẽ, Bắc Kinh xảy ra chuyện ngoài ý muốn, Tập Cận Bình có thể xem Thiểm Tây là nơi an thân khi rút lui. Chuyến đi này của ông Tập có thể là sự kiểm tra và sắp xếp cho công tác chuẩn bị này.

Tóm lại, trong lúc ĐCSTQ đang đứng trước sự truy cứu trách nhiệm của toàn thế giới, dịch bệnh hoành hành, khó khăn kinh tế, loạn trong giặc ngoài, chuyến đi của Tập Cận Bình đến Thiểm Tây cho dù có bao nhiêu sự sắp xếp thực tế, cũng sẽ đưa đến tác dụng an ủi tinh thần. Bởi vì tình trạng vô vọng của ĐCSTQ, nên hầu hết các quan chức ĐCSTQ đều đã sắp xếp một đường lui cho mình.

Hạ Tiểu Cường phân tích, khi những thay đổi lớn đang tiến đến, những quan chức hám lợi của ĐCSTQ vẫn đang hô to tận hiến, một chốc sau lại lập tức trở thành chim muông tan tác, hoặc quay giáo phản kích. Đây là trạng thái thực tế nhất của quan chức ĐCSTQ mà Tập Cận Bình hiện đang phải đối mặt.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

  Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

x