• TINHHOANET

Tăng phí trước bạ từ 10/4: Giá lăn bánh của xe bán tải sẽ tăng bao nhiêu?

Từ 10/4, xe bán tải sẽ bị áp mức thu lệ phí trước bạ mới, tối thiểu 6% thay vì 2% như trước (tương đương 60% mức phí dành cho xe chở người dưới 10 chỗ). Mức phí này khiến giá lăn bánh tăng cao.

Tăng phí trước bạ từ 10/4: Giá lăn bánh của xe bán tải sẽ tăng bao nhiêu? Ảnh 1
Từ 10/4, xe bán tải sẽ bị áp mức thu lệ phí trước bạ mới. (Ảnh: Internet)

Trước đó, mức phí trước bạ dành cho xe du lịch từ 9 chỗ trở xuống tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh lần lượt là 12% và 10%. Như vậy, khi áp dụng mức phí trước bạ lần đầu cho xe bán tải (tương đương 60% dòng xe chở người), mức phí mà người tiêu dùng phải nộp sẽ tăng lên thành 6% và 5% giá trị xe bán tải. 

Dưới đây là mức phí trước bạ đối với xe bán tải từ ngày 10/4, tính theo giá bán hiện tại của 7 mẫu xe bán tải đang có mặt tại Việt Nam và theo mức phí trước bạ tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh:

Kết quả hình ảnh cho number
(Ảnh: Dân Trí)
Kết quả hình ảnh cho number
(Ảnh: Dân Trí)

Đây mới chỉ là mức thu liên quan đến phí trước bạ. Ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, mức phí làm biển số mới sẽ lần lượt là 20 triệu đồng và 11 triệu đồng.

Theo quy định tại thông tư 212/2010/TT-BTC, các thành phố trực thuộc trung ương khác và các thành phố trực thuộc tỉnh, thị xã có mức thu 1 triệu đồng. Các khu vực khác có mức thu là 200.000 đồng. 

Trong khi đó, người mua xe vẫn phải nộp các mức thu khác, như phí đường bộ, bảo hiểm dân sự bắt buộc… theo quy định.

Theo Dantri

x