Tâm thư cảm động gửi con dâu tương lai: “Mẹ mãi yêu thương con vì con là người sẽ yêu con trai mẹ”

20/06/19, 14:05 Cuộc sống

Nhiều người đã không kìm được nước mắt khi đọc bức tâm thư của Rachael Boley gửi cho những cô con dâu tương lai của mình. Không chỉ bởi tấm lòng bao dung, thấu hiểu rộng lớn của cô mà có lẽ còn bởi họ luôn ao ước có được một người mẹ chồng tâm lý như vậy.

Nàng dâu nào có lẽ cũng mong sẽ gặp được một người mẹ chồng thấu hiểu, bao dung và yêu thương mình như chính con ruột vậy. (Ảnh qua dama.bg)

Cuộc sống cho chúng ta thấy rằng mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn có đủ mọi sắc thái, từ tình yêu, tình bạn cho đến sự ganh đua cãi vã. Khi Rachael Boley, mẹ của 3 cậu con trai, đăng một bức thư cảm động gửi cho con dâu tương lai của mình trên blog, cô đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành từ rất nhiều phụ nữ. 

Sau khi đọc bức thư, một số người đã thú nhận rằng họ đã khóc vì họ vẫn luôn ước có một người mẹ chồng chu đáo và thấu hiểu như vậy. 

Dưới đây là bức thư của Rachael, hy vọng bạn cũng có thể tìm thấy điều gì đó ý nghĩa từ lá thư cảm động này.

Thư gửi con dâu tương lai 

Rachael Boley và 3 đứa con trai đáng yêu của cô. (Ảnh qua Bright Side)

“Có người gần đây đã hỏi tôi rằng tôi mong muốn các con trai mình lớn lên theo kiểu người đàn ông như thế nào. Tôi đã nghĩ rất nhiều về điều này.

Hàng ngày tôi nhìn các con trai của mình và thấy chúng là những đứa trẻ, nhưng tôi biết mình không chỉ đang nuôi dạy những đứa trẻ mà đang muốn chúng trở thành những người đàn ông thực thụ. Một ngày nào đó chúng sẽ trở thành những người chồng và người cha tốt.  Có một vài điều quan trọng trước mắt, với tư cách là một người mẹ tôi sẽ nuôi dạy chúng có được những kỹ năng cần thiết khi chúng trưởng thành và bước ra ngoài xã hội, cần phải làm thật tốt điều này. Mỗi ngày tôi đều dạy chúng các kỹ năng này và thực sự làm điều đó một cách rất có trách nhiệm.

Vì thế…

Mẹ gửi con dâu tương lai của mẹ,

Mẹ có một vài điều muốn nói với con. Chỉ một vài điều mà bây giờ mẹ nghĩ tới, nhưng thật may con cũng như mẹ vậy.

Mặc dù mẹ chưa biết con là ai, nhưng mẹ vẫn yêu thương con, thương con rất nhiều vì mẹ nghĩ tới một ngày nào đó con sẽ yêu con trai của mẹ và nó sẽ đáp lại tình yêu của con một cách chân thành.

Sẽ đến một ngày cậu con trai nhỏ bé, vụng về và ham chơi này sẽ thuộc về con, nó mãi là con của mẹ nhưng con sẽ thay mẹ mà chăm sóc nó mãi mãi.

Một ngày nào đó bàn tay của con sẽ thay thế mẹ. Đôi mắt của con sẽ là sự bình yên của nó và trái tim con sẽ là ngôi nhà hạnh phúc của nó.

Chính là con, nó sẽ hôn con mỗi tối trước khi ngủ.

Là con, nó sẽ chia sẻ ước mơ của nó với con.

Là con, người sẽ an ủi  nó mỗi khi nó bế tắc.

Là con, người sẽ mãi ở trong vòng tay của nó, là hai trái tim cùng nhịp đập.

Một ngày nào đó, người đó chính là con.

Sẽ đến một ngày cậu con trai nhỏ bé, vụng về và ham chơi này sẽ thuộc về con, nó mãi là con của mẹ nhưng con sẽ thay mẹ mà chăm sóc nó mãi mãi. (Ảnh qua Bright Side)

Mẹ luôn nghĩ mình sẽ có một đứa con gái. Bây giờ mẹ biết người đó là con rồi.  Mẹ muốn con biết là mẹ cầu nguyện cho con mỗi ngày, giống như mẹ cầu nguyện cho con trai của mẹ vậy.

Ngay lúc này, con là tất cả đối với cha mẹ của con cũng giống như con trai của mẹ là tất cả đối với mẹ. Mẹ cầu nguyện cho con luôn được yêu thương, che chở  và bình yên. Mẹ cầu nguyện cho con được nuôi dạy là biết yêu thương bản thân mình trước, nếu lỡ may một ngày nào đó con không có được tình yêu mạnh mẽ như thế, thì con cũng sẽ biết cách mà vượt qua. Mẹ cầu nguyện cho con được vui vẻ mỗi ngày vì con là một món quà đối với mẹ. Mẹ cầu nguyện rằng nếu những lời này không đến được với con, thì con vẫn luôn biết rằng Chúa luôn dõi theo con, Ngài luôn dõi theo công chúa nhỏ của Ngài.

Mẹ đang nuôi dạy con trai của mẹ cũng giống như con vậy.

Mẹ cầu nguyện rằng con hiểu được giá trị của mình và tôn trọng chính mình. Rằng con sinh ra cũng là để tôn trọng những người khác. Mẹ cầu nguyện rằng con sẽ không ngại chia sẻ tâm sự của mình, nhưng con sẽ biết dùng nó để nhìn nhận về cuộc sống; không chỉ với chính con, với những người xung quanh con mà cả với con trai mẹ nữa. Đàn ông cần con hiểu cuộc sống cùng họ.

Mẹ muốn con biết rằng mặc dù mẹ cũng sẽ phạm rất nhiều sai lầm, nhưng mẹ cam đoan sẽ nuôi dạy con trai mình biết tôn trọng con. Mẹ cũng không thể chắc chắn rằng lớn lên nó sẽ xấu hay đẹp. Mẹ của mẹ đã dạy mẹ điều đó.

Khi nó trưởng thành là một người đàn ông, nó sẽ có những điều kỳ lạ và thói quen riêng. Con sẽ nhận ra những điều ấy vào một ngày nào đó con đến với gia đình chúng ta, con cũng sẽ hiểu nó hơn bất kỳ ai khác trên thế giới này. Con hãy cho nó có khoảng không gian riêng con nhé, và mẹ sẽ dạy nó làm điều tương tự cho con.

Nó sẽ không hoàn toàn như con. Và con cũng sẽ không hoàn toàn như nó. Chỉ có Chúa mới làm được điều đó. Nhưng mẹ cầu nguyện cho các con biết sửa đổi lẫn nhau và khuyến khích nhau thậm chí tốt hơn so với chính mình.

(Ảnh qua Bright Side)

Mẹ hứa sẽ để cho con làm điều đó. Hay chia sẻ bí mật và sự hiểu biết của nó với con để con có thể yêu thương nó nhiều nhất. Tới lúc đó, mẹ tin tưởng con hoàn toàn chiếm được trái tim của nó, cũng giống như nó sẽ mãi mãi trong trái tim con.  Mẹ không muốn các con có sự thay đổi trong tình yêu. Mẹ đang nuôi dạy nó có thể hiểu giá trị tình yêu của một người phụ nữ. Rằng điều đó là vô giá và một khi đã tan vỡ, thì sẽ không bao giờ có thể quay lại như trước được nữa.

Điều đó không phải lúc nào cũng là xấu, nhưng nếu chúng ta có thể tránh được thì tốt hơn, mẹ không muốn con trai mình là người làm tan vỡ trái tim con.  Mẹ cũng muốn con biết rằng nó sẽ không phải là người chữa lành vết thương đó. Một lần nữa, chỉ có Chúa mới làm được điều đó. Nhưng mẹ sẽ nuôi dạy con trai mình để mãi mãi trân trọng món quà là con và tình yêu của con. Mẹ sẽ dạy nó hiểu giá trị của con, biết yêu thương và tôn trọng con như con làm với nó. Mẹ sẽ cố gắng nuôi dạy các chàng trai của mình theo cách mà chúng sẽ trở nên mạnh mẽ, dũng cảm, khiêm tốn, can đảm và biết yêu thương giúp đỡ người khác. Dù chúng có trở thành người lãnh đạo nhưng sẽ vẫn biết làm công việc cụ thể thế nào. Mẹ cầu nguyện nó dẫn dắt con tốt và hiểu được vai trò đó là một điều vinh dự. Mẹ cầu nguyện nó chăm sóc con, nhưng con đừng bao giờ dựa dẫm vào sự hy sinh của nó dành cho con.

Mẹ cầu nguyện cho con trai mẹ luôn hiểu rõ vai trò của mình như một người đàn ông thật sự và cuộc đời nó sẽ luôn chính trực, giữ danh dự, khiêm tốn, trung thực, vui tính và có đức tin. Rằng nó biết mình là ai, điều mà nó nghĩ đến trước tiên là Chúa sau đó mới tới chính mình. Mẹ cầu nguyện cho nó theo đuổi ước mơ và đam mê của mình và không có gì cản trở điều đó, kể cả con. Mẹ cũng cầu nguyện điều tương tự cho con.

Mẹ hứa là sẽ nuôi dạy con trai của mẹ sống một cuộc đời tự lập và không bao giờ trông chờ vào sự chăm sóc tận tụy của con vì mẹ đang làm việc này cho nó. Mẹ hứa chắc chắn sẽ dạy cho nó đầy đủ mọi thứ cần thiết. Mẹ muốn dạy nó những gì nó cần phải biết về phụ nữ và họ đặc biệt như thế nào. Mẹ hứa sẽ nuôi dạy nó theo cách mà nó luôn nhớ con là con gái của một gia đình khác, con thuộc về Chúa và bố mẹ con trước khi thuộc về nó.

Mẹ cầu nguyện rằng con luôn yêu con trai mẹ mỗi ngày, tình yêu của con càng ngày càng bao dung và rộng lớn. Mẹ cầu nguyện điều tương tự cho con trai của mẹ. Mẹ hy vọng khi hai con cùng nhau xây dựng một cuộc sống mới, hai con sẽ không bao giờ quên có được hạnh phúc này không dễ dàng chút nào. Hãy mạnh mẽ lên và cùng nhau vượt qua tất cả các con nhé. Các con sẽ cần đến nhau trong cuộc sống này. Mặc dù mẹ đang dạy con trai luôn thấy yêu con hơn là cần có con, nhưng sẽ có lúc nó thấy cần con bên cạnh. Và con cũng vậy. Hãy giúp đỡ lẫn nhau. Yêu thương nhau. Và cần có nhau các con nhé.

Mẹ cầu nguyện cho con trai mẹ luôn hiểu rõ vai trò của mình như một người đàn ông thật sự và cuộc đời nó sẽ luôn chính trực, khiêm tốn, trung thực, vui tính và có đức tin. (Ảnh qua Bright Side)

Cuộc sống bên ngoài rất náo nhiệt. Cuộc sống này thật không hề dễ dàng. Có thể có những ngày con nhìn thấy chồng mình và tự đặt câu hỏi liệu quyết định này của mình có thật sự đúng đắn. Trong những khoảnh khắc đó, mẹ cầu nguyện con sẽ nhớ đến những ngày đầu các con đã cùng nhau xây dựng tổ ấm và nhớ lại tại sao con chọn là người đứng bên cuộc đời nó.

Mẹ hứa với con rằng mỗi ngày, mẹ sẽ dạy cho con trai mẹ những bài học tương tự. Mẹ sẽ gieo hạt giống tình yêu vào trái tim nó từng giây phút. Mẹ hứa sẽ chỉ cho nó cách chăm sóc bản thân. Làm thế nào để giặt giũ và rửa bát đĩa, và không bao giờ để con làm tất cả. Làm thế nào để trở thành một nửa còn lại của con. Mẹ hứa sẽ dạy nó biết dùng tình yêu thương thay vì sử dụng sức mạnh. Sẽ dạy nó cách sống cởi mở và biết giữ lời nói của mình đối với con. Mẹ hứa sẽ dạy nó biết cách làm thế nào để nâng niu con, yêu thương con. Tất cả dành cho con, chứ không phải vì những gì con mang lại cho nó.

Mẹ hứa sẽ nuôi dạy con trai đầy đủ mọi thứ để tự chủ bản thân và con có thể tìm thấy ở nó những điều con cần có ở một người chồng.

Mẹ và con đã chờ đợi rất nhiều năm trước khi chúng ta gặp nhau. Nhưng mỗi ngày ngay bây giờ và mãi sau này, mẹ sẽ cầu nguyện cho con. Mẹ sẽ yêu con. Và khi mẹ gặp con, mẹ sẽ yêu con nhiều hơn những gì mẹ có thể. Bởi vì con sẽ yêu con trai mẹ. Và con sẽ trở thành con gái của mẹ”.

Thanh Mai biên dịch

Xem thêm:

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

Ad will display in 09 seconds

4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

Ad will display in 09 seconds

Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • 4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

  4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

 • Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

  Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  Cây Thần kỳ của người thợ mộc

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

x