• TINHHOANET

Tâm sự của cô gái sợ gương soi: Phẫu thuật thẩm mỹ không xấu nhưng phải có 10 chuẩn

“10 lần tiến vào phòng phẫu thuật ở 17 vị trí, xương trên mặt tôi toàn bộ bị tách ra rồi nối lại. Phần da trên thân vô số lần bị cắt, lấy ra. Có thể nói tôi đã trải qua quá trình từ người thành quỷ, rồi từ quỷ trở lại thành người…”, cô gái chia sẻ.

111
Nỗi lo sợ trong cô chưa bao giờ ngừng lại. (Ảnh chụp màn hình)

Những năm gần đây, cuộc cách mạng thẩm mỹ bùng nổ ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, liệu rằng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, các cô gái trẻ có hoàn toàn nhận được sự hài lòng và hạnh phúc?

Trong một chương trình truyền hình khá ăn khách tại Trung Quốc, một cô gái xinh đẹp đã dũng cảm đứng lên trải lòng về câu chuyện sau khi phẫu thuật thẩm mỹ của mình.

Mở đầu buổi trò chuyện, cô gái thẳng thắn thừa nhận nỗi sợ hãi nhất của bản thân không phải là bóng tối, hay ma quỷ như số đông các cô gái khác, mà cô sợ nhất là khi… soi gương, điều khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Ngay sau đó, cô gái này nhanh chóng giải thích lí do, bởi cô từng PTTM đến 10 lần ở 17 chỗ trên cơ thể, do đó, cứ mỗi lần nhìn vào gương, cô lại bắt gặp một gương mặt hoàn toàn lạ lẫm.

Lý do khiến cô liên tục “sửa” nhiều chỗ trên cơ thể xuất phát từ thói quen chế nhạo ngoại hình người khác của những người xung quanh, khiến cô không thể chịu đựng được áp lực từ sự tự ti về ngoại hình của mình.

Trong suốt hơn 8 phút của cuộc nói chuyện, cô gái đã đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, trải qua vô số những cung bậc cảm xúc khác nhau: tò mò, ngạc nhiên, sợ hãi, và cả sự đồng cảm, thấu hiểu, xót xa dành cho cô gái trẻ.

Không ai muốn “toàn bộ xương trên mặt bị tách ra, nối lại nhiều lần”, “phần da trên thân liên tục bị cắt ra”, “từ quỷ thành người, rồi lại biến từ người thành quỷ”... cùng vô số những đau đớn, sự cô đơn trong suốt quá trình điều trị phục hồi hậu phẫu.

Vấn đề tài chính cũng là một điều cần cân nhắc, bởi ai cũng biết rằng khoản tiền đầu tư cho PTTM là không hề nhỏ.

Chưa kể, cô gái này luôn phải chỉnh sửa hết chỗ này sang chỗ khác vì một khi đã động dao kéo thì phải làm cho đến khi hoàn thiện và ưng ý nhất.

Cuối cùng, cô cho rằng, mỗi người đều có quyền đưa ra lựa chọn của mình. Nhưng một khi đã quyết định PTTM, hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận điều tồi tệ nhất có thể xảy đến vì phẫu thuật không thành công.

Đặc biệt, cô gái người Trung Quốc cũng nhắn nhủ rằng, từ những gì mà bản thân đã trải qua, cô hi vọng mỗi người có thể hài lòng với những gì mình vốn có – “bao gồm cả khuôn mặt mà bạn không vừa ý, nhưng khỏe mạnh và tự nhiên”.

phau-thuat-tham-my2
Cuối cùng, cô hy vọng mỗi người có thể hài lòng với những gì mình vốn có. (Ảnh chụp màn hình)

Hãy học cách tiếp nhận và tự hào về ngoại hình của bản thân!

Đoạn tâm sự hơn 8 phút của cô gái người Trung Quốc khiến tất cả những ai có mặt trong khán phòng ngày hôm đó đều không ngăn nổi xúc động và đồng cảm.

Bởi lẽ, xã hội ngày nay có rất nhiều người đang coi trọng vẻ đẹp bề ngoài hơn tâm hồn bên trong. Các phương tiện truyền thông liên tục nhồi nhét vào đầu bạn những thông điệp như: “Làn da bạn không giống như vậy” hay “Bạn cần đạt được vóc dáng như vậy”... khiến không ít người cảm thấy tự ti về ngoại hình “cha sinh mẹ đẻ” của mình như cô gái trong đoạn clip trên.

Do đó, sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, video này nhận được cả triệu lượt xem cùng hàng chục ngàn lượt thích và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Đoạn phim này lần nữa khẳng định, ở bất kỳ đâu, cho dù là xã hội hiện đại, nhưng việc có nên phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc hay không vẫn là điều đáng để cân nhắc kĩ lưỡng.

Và quan trọng nhất là, mỗi người đều xinh đẹp theo cách riêng của mình. Đặc biệt, giá trị của mỗi người nằm ở nhân cách, tri thức và chính con người chúng ta, chứ không phải riêng ngoại hình.

Do đó, hãy học cách hài lòng với chính mình bằng việc yêu mến bản thân, cả bên trong lẫn bên ngoài và không ngừng trau dồi tri thức, phẩm cách để tô điểm cho vẻ đẹp bên trong.

Theo TTT

x